Bí quyết thành công của các tỷ phú lừng danh: Người dùng đúng 2 chữ, người bắt đầu từ việc chọn vợ mà lấy - chọn bạn mà chơi

HUYỀN TRANG |

Những chia sẻ phía sau sự thành công của mỗi tỷ phú đều có thể đem lại bài học kinh nghiệm cho bất kỳ ai.

Tỷ phú Bill Gates 

Ở vị trí một trong những người giàu nhất thế giới, chia sẻ về kinh nghiệm tiết kiệm - đầu tư của Bill Gates luôn nhận được sự quan tâm của mọi người.

Bí quyết thành công của các tỷ phú lừng danh: Người dùng đúng 2 chữ, người bắt đầu từ việc chọn vợ mà lấy - chọn bạn mà chơi - Ảnh 1.

Bill Gates

Theo Bill Gates, chúng ta nên tiết kiệm như một người bi quan để đề phòng bất trắc cho sự biến động ở cấp độ cá nhân, doanh nghiệp, địa phương, quốc gia hay thậm chí là toàn cầu. Dịch Covid-19 vừa qua chính là minh chứng rõ ràng nhất cho quan điểm này. 

Về chuyện đầu tư, tỷ phú này cho rằng nên đầu tư như một người lạc quan. Đầu tư không chỉ đơn thuần là đầu tư kinh doanh, bất động sản hay một hình thức nào đó mà còn là đầu tư vào bản thân để nâng cao giá trị bản thân.

Tỷ phú Warren Buffett

Những bài học đắt giá xuyên suốt cuộc đời của tỷ phú Warren Buffett chính là lời khuyên thấu tình đạt lý dành cho những người đàn ông luôn khát khao tiến về phía trước. Nhà đầu tư huyền thoại đưa ra 5 bí quyết cho sự thành công của cuộc đời mình:

- Kết hôn đúng là một trong những thương vụ đầu tư lớn nhất của đàn ông.

- Đầu tư vào bản thân, lúc nào cũng mang lại lợi nhuận.

- Tôn trọng tất cả mọi người, nhưng chỉ chơi với những người thật sự đẳng cấp.

- Làm việc cho những người mà bạn kính trọng.

- Sẽ có những thứ chúng ta cần bỏ ngoài tai.

Bí quyết thành công của các tỷ phú lừng danh: Người dùng đúng 2 chữ, người bắt đầu từ việc chọn vợ mà lấy - chọn bạn mà chơi - Ảnh 2.

Warren Buffett

Tỷ phú người Nhật Kazuo Inamori

Trước khi trở thành "vua quản lý" ở Nhật Bản, Kazuo Inamori đã gặp rất nhiều khó khăn. Ông sinh ra trong một gia đình nông dân bình thường, từ nhỏ ông đã ốm yếu, bệnh tật. Nhà nghèo nên ông phải đi làm sớm, nghĩ đến việc kiếm tiền phụ giúp gia đình, kết quả là công ty đầu tiên ông làm suýt chút phá sản. 

Sau nhiều năm đúc kết kinh nghiệm từ cuộc sống, Kazuo Inamori rút ra những kinh nghiệm làm giàu chỉ gói gọn trong 2 chữ "từ bỏ". Trong những trang sách của mình, tỷ phú này từng nói: Khi quyết định "từ bỏ" 3 thứ , cuộc đời ông bắt đầu có những bước ngoặt khó tin, từ đó bắt đầu chuyển mình dần thoát khỏi nghèo khó và trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.

Bí quyết thành công của các tỷ phú lừng danh: Người dùng đúng 2 chữ, người bắt đầu từ việc chọn vợ mà lấy - chọn bạn mà chơi - Ảnh 3.

Kazuo Inamori

Ba thứ này cụ thể là:

- Từ bỏ lối chi tiêu bừa bãi.

- Khi kiếm tiền hãy bỏ bớt "thể diện".

- Từ bỏ việc "theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo".

Tỷ phú Charlie Munger 

Là cộng sự lâu năm và "cánh tay phải" của tỷ phú Warren Buffett đồng thời giữ chức Phó chủ tịch Tập đoàn Berkshire Hathaway, tỷ phú Charlie Munger cũng có những kinh nghiệm, bài học xương máu của riêng mình. 

Bí quyết thành công của các tỷ phú lừng danh: Người dùng đúng 2 chữ, người bắt đầu từ việc chọn vợ mà lấy - chọn bạn mà chơi - Ảnh 4.

Charlie Munger

Trong cuốn sách "Cuốn sách của Charlie tội nghiệp", Munger đã bày tỏ quan điểm rằng người ta cần biết một số điều để con đường làm giàu trở nên ngắn hơn. Theo tỷ phú này, 5 điều này là:

Hiểu rõ bản thân bởi khi bạn biết mình có thể làm gì, bạn biết mình nên làm gì và bạn sẽ tìm được hướng đi cho cuộc đời mình.

- Đầu óc minh mẫn để có kế hoạch rõ ràng cho mọi việc. Munger từng nói: Nhiều người có thói quen bỏ việc giữa chừng bởi vì họ không có kế hoạch rõ ràng.

- Củng cố ưu điểm thành công không chỉ giúp Munger làm nên khối tài sản kếch xù mà còn tạo dựng được tên tuổi cho chính mình.

- Kẻ thù lớn nhất của con người là kiêu ngạo. Nếu quá đề cao bản thân, bạn sẽ dễ dàng bỏ qua ý kiến của người khác, trở nên vô lý, mọi người đương nhiên sẽ ngại tiếp xúc với bạn.

- Dừng việc phàn nàn và hãy tự mình vượt qua thử thách.

Tỷ phú Ray Dalio

Ray Dalio là người sáng lập Bridgewater Associates - quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất thế giới. Theo danh sách tỷ phú thế giới 2022 của Forbes, Ray Dalio là người giàu thứ 71 trên thế giới với giá trị tài sản lên tới 22 tỷ USD. Tuy nhiên, trước khi đạt được thành công và giàu có như hiện nay, ông từng rơi vào tình cảnh suýt phá sản.

Bí quyết thành công của các tỷ phú lừng danh: Người dùng đúng 2 chữ, người bắt đầu từ việc chọn vợ mà lấy - chọn bạn mà chơi - Ảnh 5.

Ray Dalio

Trong suốt quá trình vừa xây dựng quỹ đầu tư vừa đối mặt và vượt qua những thách thức cá nhân trong cuộc sống, Dalio sử dụng quy trình 5 bước của riêng mình:

- Có mục tiêu rõ ràng.

- Xác định và không dung thứ cho các vấn đề.

- Phân tích các vấn đề để tìm ra nguyên nhân gốc rễ.

- Xây dựng các kế hoạch giúp giải quyết các vấn đề.

- Thúc đẩy các kế hoạch để đạt được kết quả.

Nguồn: Tổng hợp

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại