Bí quyết đóng gói hành lý gọn nhẹ khi đi du lịch

Vũ Tuyến |

Các mẹo này không chỉ giúp bạn mang được nhiều đồ nhưng vẫn gọn gàng, mà còn giảm nguy cơ quên mang theo những món đồ quan trọng.

Nếu bạn cảm thấy phiền muộn vì thường phải xách theo túi đồ lỉnh kỉnh hay quên mất một món đồ quan trọng mỗi khi du lịch, 6 mẹo hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Tạo danh sách đồ cần mang theo

Trước khi bắt đầu đóng gói đồ đạc cho chuyến du lịch sắp tới, bạn nên viết ra những thứ bạn cần cho chuyến đi và phân chia chúng theo danh mục, chẳng hạn như quần áo, thuốc men, thiết bị công nghệ, tài liệu quan trọng… Và khi xếp đồ vào vali, hãy nhớ kiểm tra từng món một để chắc chắn bạn không quên món nào nhé.

Đầu tư cho túi đồ, vali

Mặc dù điều này nghe có vẻ hơi thừa, nhưng một chiếc vali hay túi chất lượng rất quan trọng. Nếu bạn mua một chiếc vali giá rẻ, bạn có thể gặp nhiều rắc rối như vali bị bể, rách, khóa kéo hư… Vì vậy, thay vì mua một chiếc vali mà bạn sẽ cần thay thế trong vài năm, hãy chi tiền cho một chiếc tuy mắc tiền nhưng sức dùng bền lâu và giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài. Một tips khác dành cho bạn là nên chọn vali có màu sắc sáng, điều này giúp bạn dễ dàng nhận ra vali của mình khi nó xuất hiện trên băng chuyền hành lý.

Bí quyết đóng gói hành lý gọn nhẹ khi đi du lịch - Ảnh 1.

Các mẹo đóng gói hành lý sẽ giúp bạn mang được nhiều đồ mà vẫn gọn.

Tận dụng tối đa túi đựng đồ du lịch

Túi đựng đồ du lịch là một trong những vật dụng giúp bạn đóng gói đồ vừa gọn gàng, vừa tránh đồ bị thất lạc. Bạn chỉ cần 3 túi với 3 kích thước khác nhau – lớn, vừa và nhỏ. Với mỗi túi, bạn có thể để những món đồ cùng chức năng với nhau mà trước đó bạn đã phân chia.

Đừng gấp đồ mà hãy cuộn chúng lại

Thay vì gấp đồ và để vào vali như bạn hay làm, cuộn chúng lại sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm không gian cho vali, vừa giữ đồ không bị nhăn. Bạn cũng có thể chia quần áo theo thể loại (ví dụ như áo sơ mi, quần dài…), sau đó xếp chúng theo bộ mà bạn sẽ mặc. Điều này giúp bạn biết chính xác vị trí của quần áo khi cần đến chúng.

Bên cạnh đó, để tránh làm hư các món đồ dễ vỡ hay móp méo như túi xách, giày thể thao…, hãy nhớ đặt quần áo vào phía gần với bánh xe của vali.

Bí quyết đóng gói hành lý gọn nhẹ khi đi du lịch - Ảnh 2.

Thay vì gấp quần áo, nên cuộn chúng lại khi đặt vào vali.

Sắp xếp nữ trang

Nếu bạn muốn đem theo trang sức khi du lịch, hãy đựng chúng trong một chiếc hộp cứng có lót vải mềm, hoặc nếu có thể, một chiếc hộp đựng trang sức chuyên dụng sẽ rất tiện đấy.

Sử dụng túi đựng mỹ phẩm trong suốt

Một chiếc túi đựng mỹ phẩm trong suốt không chỉ giúp bạn tìm kiếm món đồ mình cần nhanh hơn, trong trường hợp mỹ phẩm không may bị tràn ra ngoài, bạn có thể biết ngay lập tức và dễ dàng rửa sạch chúng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại