Bị phát hiện giấu ma túy, đối tượng trình bày 'đang ốm, được bạn cho'

Trung Hiếu |

Khi bị Cảnh sát 141 phát hiện hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, người đàn ông nhăn nhó nói rằng, đó là "do bạn cho", anh ta chưa kịp dùng vì... đang ốm, bị đau dạ dày. Đây chỉ là một trong số vô vàn lý do mà các đối tượng tàng trữ và sử dụng ma túy đưa ra khi bị phát hiện.

Chiều ngày 02-12-2019, tổ công tác Y24/141 CATP Hà Nội do Đại úy Tạ Xuân Hậu (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Thanh Nhàn - Kim Ngưu (quận Hai Bà Trưng).

Đến 14h10, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra. Khi đi vào khu vực chốt 141, đối tượng này tỏ ra bồn chồn không yên.

Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện người đàn ông trên giấu một gói giấy bạc bọc chất bột màu trắng trong túi quần, nghi là ma túy. Đấu tranh tại chỗ, đối tượng thừa nhận đây là ma túy loại heroin.

Danh tính của người đàn ông được làm rõ là Chử Quang Nam (SN 1978, trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng). Sau khi bị phát hiện hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, Nam đã liên tục xin tổ công tác "bỏ qua", với lý do "đây là ma túy bạn cho", và đối tượng "chưa kịp dùng vì bị đau bụng, đau dạ dày".

Tuy nhiên, cán bộ của tổ Y24/141 đã giải thích cho đối tượng về hành vi phạm pháp và lập biên bản đầy đủ.

Đại úy Tạ Xuân Hậu cho biết: "Các đối tượng giấu ma túy thường đưa ra rất nhiều lý do để giải thích cho hành vi của mình. Nếu lượng ma túy không nhiều, họ luôn nài nỉ xin bỏ qua.

Tuy nhiên, với các loại ma túy như heroin, MDMA, ma túy đá... thì việc tàng trữ 0,1gr là đã đủ khối lượng để khởi tố. Chúng tôi luôn phải giải thích rõ như vậy và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật".

Sau khi làm rõ, tổ Y24/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Thanh Nhàn để tiếp tục xử lý.

Xem bài gốc Tại Đây

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại