Bí mật ít người biết về những chiếc iPhone xách tay đang được bán Việt Nam

Vũ Tuấn Anh |

Vài năm trở lại đây, thị trường iPhone xách tay cũng sôi động và hấp dẫn không kém gì phân khúc iPhone chính hãng.

Vài năm trở lại đây, bên cạnh những chiếc iPhone chính hãng được bán bởi các đơn vị bán lẻ được uỷ quyền của Apple, thị trường iPhone xách tay cũng thu hút được khá nhiều sự quan tâm của người yêu công nghệ trong nước nhờ điểm cộng lớn nhát nằm ở mức giá tốt.

Trong khi đó nếu may mắn và có kinh nghiệm chọn mua máy, người dùng vẫn hoàn toàn có thể mua được những chiếc iPhone với chất lượng tốt. Dù vậy, có một “bí mật” không nhiều người biết về những chiếc iPhone cũ, iPhone lock hay nói chung là phần lớn iPhone xách tay tại Việt Nam.

Bí mật ít người biết về những chiếc iPhone xách tay đang được bán Việt Nam - Ảnh 1.

iPhone chính hãng có điểm cộng ở nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng thế nhưng iPhone xách tay lại có điểm mạnh riêng ở mức giá tốt.

Theo đó, mặc dù vẫn được các cửa hàng bán lẻ “quảng cáo” là iPhone Nhật, Mỹ hay Hàn Quốc, tuy nhiên, phần đa những chiếc iPhone này đều có một xuất phát điểm trước khi đến Việt Nam là Trung Quốc. 

“Dung lượng thị trường Việt Nam chưa đủ lớn để một thương lái có thể đứng ra gom hàng trực tiếp từ các quốc gia gốc của thiết bị như Nhật, Mỹ hay Hàn,” anh Trung, chủ một cửa hàng bán lẻ các thiết bị di động trên phố Thái Hà nói. 

Anh tiết lộ thêm rằng vì lý do này mà thương gia Việt Nam thường tìm đến những lô iPhone đã được gom sẵn tại Trung Quốc để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Bí mật ít người biết về những chiếc iPhone xách tay đang được bán Việt Nam - Ảnh 2.

Phần lớn iPhone xách tay tại Việt Nam đều đến Trung Quốc trước khi được nhập về nước ta.

Tại đây, các thương gia Trung Quốc cũng đã thực hiện phân loại máy theo mức độ chất lượng khác nhau như hàng 99% hay 95% hoặc hàng loại A, B hay C để các đối tác lựa chọn tuỳ theo mục đích bán hàng. 

Thường thì khi mua máy, các cửa hàng tại Việt Nam cũng thực hiện kiểm tra chất lượng và hình thức thiết bị. Dù vậy, với một số lượng máy lớn nhập về, đôi khi việc kiểm tra chỉ mang tính chất ngẫu nhiên và đó cũng là lý do vì sao bạn nên kiểm tra kĩ khi chọn mua iPhone xách tay.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại