Bí mật bên trong kho vũ khí hiện đại ở Syria: Lộ diện lực lượng tình báo giấu mặt

Anh Tú |

Hầu hết các hệ thống vũ khí tiên tiến này được cung cấp cho lực lượng biểu tình và phiến quân ở miền Nam Syria trong những tháng đầu của cuộc khủng hoảng.

Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) ngày 24/4 đưa tin, Quân đội Chính phủ Syria (SAA) trong một chiến dịch tìm kiếm gần đây ở vùng nông thôn al-Quneitra đã phát hiện ra một loạt vũ khí cùng hệ thống thông tin liên lạc và thiết bị y tế.

"Phối hợp với các ủy ban hòa giải địa phương, chúng tôi đã phát hiện ra nhiều loại vũ khí, đạn dược và thiết bị", một sĩ quan Syria nói với SANA.

Kho vũ khí hiện đại vừa được Quân đội Syria phát hiện ngày 24/4

Các vũ khí này bao gồm một bệ phóng dùng cho tên lửa chống tăng HJ-73D (ATGM) do Trung Quốc chế tạo trang bị kính ngắm ảnh nhiệt, hàng chục súng trường tấn công AK-47, một lô súng phóng lựu động cơ rocket RPG-7 và nhiều loại đạn dược khác.

Bí mật bên trong kho vũ khí hiện đại ở Syria: Lộ diện lực lượng tình báo giấu mặt - Ảnh 2.
Bí mật bên trong kho vũ khí hiện đại ở Syria: Lộ diện lực lượng tình báo giấu mặt - Ảnh 3.
Bí mật bên trong kho vũ khí hiện đại ở Syria: Lộ diện lực lượng tình báo giấu mặt - Ảnh 4.

Những vũ khí hiện đại của phiến quân vừa được Quân đội Syria phát hiện

Một số hệ thống liên lạc vệ tinh cũng đã được tìm thấy, bao gồm điện thoại Iridium và Thuraya, hệ thống định vị toàn cầu (GPS) Garmin và modem kết nối internet ASTRA2Connect.

Hầu hết các hệ thống liên lạc tiên tiến này được cung cấp cho lực lượng biểu tình và phiến quân ở miền Nam Syria trong những tháng đầu của cuộc khủng hoảng tại quốc gia Trung Đông này.

Theo chính quyền Damascus và nhiều nhân vật đối lập, hầu hết các hệ thống này được cung cấp và chi trả bởi các đơn vị tình báo của Qatar, Thổ Nhĩ Kỳ và Saudi Arabia.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại