Bị loại, ông Trần Đăng Tuấn "cảm thấy bình thường"

Hoàng Đan |

Ông Trần Đăng Tuấn đã nói như vậy ngay sau khi được chúng tôi thông tin về việc ông bị loại khỏi danh sách ứng cử ĐBQH khóa 14 tại Hội nghị Hiệp thương lần thứ 3 của Hà Nội.

Trao đổi với chúng tôi ngay sau khi nhận được thông tin bị loại khỏi danh sách ứng cử ĐBQH khóa 14 tại Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 của Hà Nội, ông Trần Đăng Tuấn, nguyên Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) cho hay:

“Tạm thời tôi cũng không bình luận gì về chuyện này nhưng tôi cảm thấy bình thường”.

Ông Tuấn cũng nhấn mạnh: “Thực sự ra tôi làm những cái gì cảm thấy đúng còn họ là các thành viên trong Hội nghị Hiệp thương này có trách nhiệm phải làm cái gì đúng để phản ánh cho ý kiến của toàn xã hội cũng như cử tri.

Tôi chịu trách nhiệm về quyết định ra tự ứng cử của mình còn họ chịu trách nhiệm trước chuyện chấp nhận ai và không chấp nhận ai vào danh sách ứng cử để cử tri bỏ phiếu. Đó là trách nhiệm của họ chứ không phải việc của tôi.

Tôi hiểu là họ khó hơn tôi”.

Người sáng lập chương trình Cơm có thịt cũng bày tỏ, việc ông có được tham dự vào ứng cử ĐBQH hay không cũng không ảnh hưởng đến các kế hoạch, quyết tâm ở các công việc mà ông đang thực hiện.

Chẳng qua là nếu được tham dự thì có thể có điều kiện để làm các việc mà tôi đang thực hiện tốt hơn còn không thì không có được như thế. Nhưng cũng chẳng sao cả và cũng không ảnh hưởng gì”, ông Tuấn nói thêm.

Nguyên Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam cũng cho biết thêm, hiện ông đang ở Điện Biên và tiếp tục thực hiện các chương trình từ thiện của mình dành cho trẻ em vùng cao.

Ông Trần Đăng Tuấn sinh năm 1957 tại Nam Định và từng có hơn 20 năm công tác tại Đài truyền hình Việt Nam.

Ông được xem là người có đóng góp quan trọng trong việc xây dựng chiến lược Đài truyền hình Việt Nam giai đoạn 1996 - 2000 và 2001 - 2010. Ông cũng là một trong những người xây dựng kênh VTV3 từ năm 1996.

Tháng 8/2010, ông gửi đơn lên Thủ tướng Chính phủ xin chuyển công tác khỏi VTV. Đến tháng 11/2010, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định cho ông thôi chức Phó Tổng giám đốc VTV.

Sau đó, ông chuyển về làm việc tại Trung tâm sản xuất phim truyền hình. Từ năm 2011, ông là Tổng giám đốc Truyền hình An Viên (AVG).

Sau khi rời VTV, ông Tuấn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện giúp trẻ em vùng cao tới trường thông qua chương trình "Cơm có thịt" từ năm 2012.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại