Ông Trần Đăng Tuấn vừa bị loại khỏi danh sách bầu cử ĐB Quốc hội

Hoàng Đan |

Sau buổi hiệp thương lần 3 sáng nay, Mặt trận tổ quốc Hà Nội đã loại 46 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14, trong đó, có ông Trần Đăng Tuấn.

Sáng nay, Ủy ban Mặt trận tổ quốc thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần 3 với nội dung thảo luận và chốt danh sách chính thức ứng cử viên bầu Quốc hội khóa 14.

Theo bà Lê Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch TT Ủy ban MTTQ TP Hà Nội, sau khi thảo luận, 2 hội nghị thông qua danh sách chính thức ứng viên bầu đại biểu Quốc hội khóa 14 và bầu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã thành công, tuân thủ đúng quy định.

Tham dự hội nghị hiệp thương thông qua danh sách chính thức ứng viên ĐBQH có 83 đại biểu.

Hội nghị lần thứ 2 đã lập danh sách 87 người gồm 39 người được giới thiệu và 48 người tự ứng cử ĐBQH. Sau Hội nghị lần thứ 3 đã chốt lại danh sách còn lại 38 người được lựa chọn lập danh sách chính thức ứng cử ĐBQH khóa 14.

Trong số 48 người tự ứng cử chỉ có 2 người lọt vào danh sách chính thức.

Cụ thể:

Ông Nguyễn Hữu Ninh, GS.TS thỉnh giảng Đại học tại Hoa Kỳ, Chủ tịch hội đồng quản lý trung tâm nghiên cứu, giáo dục môi trường và phát triển thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Hà Nội.

Ông Nguyễn Anh Trí, GS.TS, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Viện Huyết học-Truyền máu TƯ.

"Nếu từ nay đến khi bầu cử không phát hiện vấn đề gì thì đương nhiên sẽ vào danh sách chính thức để bầu ĐBQH", bà Oanh nói.

Hội nghị cũng đã biểu quyết thông qua 15 người xin rút.

Đáng chú ý trong số 46 người bị loại có ông Trần Đăng Tuấn, nguyên Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam. Trước đó, tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú, ông Tuấn đạt 100% phiếu ủng hộ của cử tri.

Ngoài ra, trong số 46 người bị loại có còn có nhiều gương mặt được dư luận quan tâm như thầy giáo Đỗ Việt Khoa (trước đó, ông Khoa không đạt đủ mức tín nhiệm của cư tri nơi cư trú và nơi công tác - PV), ông Nguyễn Công Vượng (tức Vượng râu)...

Cũng theo bà Oanh, tổng số ĐBQH đơn vị Hà Nội được phân bổ là 30 đại biểu.

* Chúng tôi sẽ nhanh chóng cập nhật thông tin tiếp theo về việc ông Trần Đăng Tuấn bị loại.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại