Bi kịch người đàn ông trượt chân ngã rồi bị chính con chim mình nuôi đạp chết

J.D |

Vấn đề là ông nuôi đúng con chim nguy hiểm nhất thế giới, vậy mới khổ.

Con người ta kể cũng lạ, thứ gì cũng muốn nuôi. Không kể đến chó mèo, nhiều người còn nuôi cả động vật hoang dã như hổ báo, rắn, rết nữa kia.

Nhưng động vật hoang dã thì không phải cứ thích là nuôi được, vì nếu không cẩn thận thì bi kịch có thể xảy đến bất kỳ lúc nào. 

Giống như câu chuyện người đàn ông bị chính con chim mình nuôi giết chết mới xảy ra tại tiểu bang Florida (Hoa Kỳ) ngày 13/4.

Bi kịch người đàn ông trượt chân ngã rồi bị chính con chim mình nuôi đạp chết - Ảnh 1.

Theo báo cáo của Sở cứu hỏa hạt Alachua, người đàn ông này đang lúi húi cho chim ăn thì trượt chân ngã. 

Vấn đề nằm ở chỗ con chim ông nuôi là cassowary - đà điểu đầu mào - loài chim được mệnh danh là "nguy hiểm nhất thế giới". Ông đã ngã quá gần, và con chim tai ác đã không bỏ qua.

"Có vẻ đó là một tai nạn. Theo nhận định của tôi thì ông ấy đang trong tầm tấn công của con chim thì đột nhiên trượt ngã. Con chim tấn công vào lúc này," - chia sẻ của phó giám đốc Sở cứu hỏa Jeff Taylor.

Dành cho những ai chưa biết, cassowary là loài chim lớn thứ 3 thế giới, chỉ sau chim emus và đà điểu (xét về cân nặng thì đứng thứ 2 thế giới sau đà điểu). 

Đây là loài chim bản địa của Úc và New Guinea, lông có 2 màu xanh đen và đầu có mấu sừng như một chiếc mào nên mới có cái tên là "đà điểu đầu mào".

Bi kịch người đàn ông trượt chân ngã rồi bị chính con chim mình nuôi đạp chết - Ảnh 2.

Chiếc cựa sắc nhọn như dao của chim đà điểu.

Loài chim này có một hình thể đáng sợ. Chúng cao tới 1,8m, nặng 60kg. Nhưng nguy hiểm nhất là mỗi bên chân của chúng lại có một cái cựa dài đến 10cm và nhọn sắc như dao. 

Khi bị đe dọa, chúng sẵn sàng nhảy bổ vào tấn công địch thủ, gây ra những thương tổn cực kỳ nghiêm trọng với đường kính miệng vết thương lên tới 5cm.

"Một con cassowary có thể chém toạc thịt của kẻ thù chỉ với một cú đạp. Chúng cũng chạy rất nhanh - lên tới 50km/h, nên thoát khỏi chúng là điều không thể." - Taylor cho biết.

Tại Mỹ, chim cassowary được giới sưu tầm động vật quý hiếm ưa chuộng. 

Để nuôi loài vật này, Ủy ban Bảo tồn Cá và Động – Thực vật Hoang dã Florida yêu cầu người chủ phải có kinh nghiệm và trang bị lồng nhốt theo tiêu chuẩn đặc biệt.

Danh hiệu "nguy hiểm nhất thế giới" là vì con người

Nói một cách công bằng, cassowary không quá hung dữ. Chúng không bao giờ chủ động tấn công ai, thậm chí còn khá hiền hòa. 

Mà thực tế thì cũng lâu lắm rồi mới có trường hợp không may tử vong vì bị cassowary tấn công kể từ năm 1926.

Bi kịch người đàn ông trượt chân ngã rồi bị chính con chim mình nuôi đạp chết - Ảnh 4.

Nhưng sau khi loài chim này được đưa vào danh sách nguy cấp, loài người bỗng trở nên cưng chiều chúng hơn. 

Họ cho chúng ăn bất cứ khi nào gặp nhau, ra sức bảo vệ chúng. Điều này khiến loài chim hình thành một tập tính kỳ lạ: rất "quý" con người, và đợi chờ được ăn ngon.

Hệ quả, chúng có thể bất ngờ xuất hiện trước mặt con người. 

Nhiều người không biết thì thay vì cho ăn, họ tìm cách dọa dẫm, xua đuổi chúng, để rồi bị chúng điên tiết tấn công.

Với lợi thế thể hình, chúng ta chẳng cách nào chống lại chúng, và từ đó chúng được gắn với danh hiệu "nguy hiểm nhất thế giới".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại