Bi kịch giữa ''địa ngục'' Ấn Độ: Bác sĩ ''anh hùng chống Covid'' treo cổ tự tử khi dịch bệnh đang cực kỳ căng thẳng

J.D |

Sự việc làm dấy lên lo ngại về những gánh nặng tâm lý mà các y bác sĩ phải hứng chịu, khi đại dịch đang khiến hệ thống y tế quá tải trầm trọng.

Truyền thông Ấn Độ mới đây đưa tin, một bác sĩ 36 tuổi sau gần 1 tháng điều trị cho các bệnh nhân trong phòng chăm sóc tích cực (ICU) của một bệnh viện tư nhân tại Delhi đã treo cổ tự tử tại nhà riêng. Nguyên nhân ban đầu được cho là vì những căng thẳng nghiêm trọng do đại dịch đang khiến hệ thống y tế Ấn Độ sụp đổ.

Nạn nhân là Vivek Rai, được tìm thấy trong tình trạng tử vong tại nhà riêng ở Malviya Nagar. Theo lời một số đồng nghiệp giấu tên, Rai thuộc nhóm bác sĩ tuyến đầu chống dịch trong suốt 1 tháng qua, và phải làm việc liên tục với các bệnh nhân triệu chứng nặng, cần điều trị trong ICU.

Bi kịch giữa địa ngục Ấn Độ: Bác sĩ anh hùng chống Covid treo cổ tự tử khi dịch bệnh đang cực kỳ căng thẳng - Ảnh 1.

Bác sĩ Vivek Rai - một trong những "chiến binh Covid" được nhiều người ngưỡng mộ đã tự sát vào ngày 30/4

"Anh ấy phải làm CPR (hô hấp nhân tạo) cho 7 - 8 bệnh nhân mỗi ngày. Nhưng bất chấp những nỗ lực như vậy, không nhiều người qua khỏi," - người này cho biết, đồng thời tiết lộ Bác sĩ Rai đã thấy kiệt quệ vì liên tục chứng kiến những nỗ lực của mình đổ sông đổ bể.

Cũng theo lời các đồng nghiệp, Rai được xem là một chiến binh Covid trong bệnh viện, đã từng cứu sống hàng trăm mạng người từ đại dịch.

Mong mọi người hạnh phúc

Theo thông tin từ phía cảnh sát, họ nhận được cuộc gọi vào lúc 11h đêm ngày 30/4 từ một người phụ nữ. Người này cho biết chồng của một người bạn cô đã tự giam mình trong phòng, không hề mở cửa trong thời gian rất dài.

Cảnh sát khi đến nơi đã buộc phải phá cửa, và chứng kiến Rai trong tình trạng treo cổ lên chiếc quạt trần.

Bi kịch giữa địa ngục Ấn Độ: Bác sĩ anh hùng chống Covid treo cổ tự tử khi dịch bệnh đang cực kỳ căng thẳng - Ảnh 2.

Cảnh sát cho biết, lá thư tuyệt mệnh có chữ ký của Rai đã được thu thập ngay tại hiện trường, nhưng trong đó không đề cập đến nguyên nhân vì sao anh đưa ra quyết định đau đớn này.

"Lá thư gửi cho gia đình và bạn bè. Rai viết rằng anh quyết định chấm dứt cuộc đời, và mong tất cả mọi người sống thật hạnh phúc. Trong thư không đề cập đến lý do cụ thể khiến anh đưa ra quyết định đó. Ngoài ra, không có bất kỳ nghi phạm nào xung quanh cái chết này," - cảnh sát cho biết. Gia đình cũng không có bất kỳ hành vi đáng ngờ nào.

"Vợ của Bác sĩ Rai không đề cập đến việc anh có dấu hiệu căng thẳng, stress nào cả. Trên thực tế, cô cho biết chồng đã rất bận rộn trong bệnh viện kể từ khi làn sóng dịch bệnh lần 2 tấn công và khiến hệ thống y tế quá tải trầm trọng. Cũng theo lời người vợ, Rai không có tiền sử mắc bệnh tâm lý. Chúng tôi sẽ thu thập thêm thông tin, sau khi tình trạng của cô ấy ổn định trở lại."

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại