Bị hất hàm thách thức, đàn em của Từ Hiểu Đông lập tức đá gãy mũi võ sĩ Thái Lan

Tiểu Mã |

Võ sĩ người Thái Lan phải trả cái giá quá đắt bởi thái độ chủ quan, khinh địch của mình.

Soái Kỳ đánh gãy mũi võ sĩ Thái Lan

Website 163.com của Trung Quốc vừa đăng tải clip trận thượng đài môn kickboxing giữa võ sĩ Soái Kỳ (Trung Quốc) gặp đối thủ người Thái Lan Mingkwan. Bài viết của 163.com đặt dòng tiêu đề với hàm ý đả kích sự kiêu ngạo của tay đấm xứ Chùa Vàng: "Võ sĩ Muay Thái không tin rằng người Trung Quốc có thể chiến đấu, chỉ nhìn đối thủ bằng một lỗ mũi, để rồi ở khoảnh khắc tiếp theo, chính anh ta bị võ sĩ Trung Quốc đá gãy sống mũi".

Theo tờ báo Trung Quốc, Soái Kỳ chưa được coi là một ngôi sao của làng kickboxing nước này. Chính điều đó khiến Mingkwan tỏ ra khinh địch, không hề tập trung phòng thủ. Khi thượng đài, Mingkwan có động thái vênh mặt rồi hất hàm thách thức đối thủ.

Bị hất hàm thách thức, đàn em của Từ Hiểu Đông lập tức đá gãy mũi võ sĩ Thái Lan - Ảnh 2.

Võ sĩ Thái Lan có hành động chọc tức Soái Kỳ.

Song, chỉ ít giây sau đó, Soái Kỳ đã lợi dụng sự chủ quan của Mingkwan để thực hiện một loạt cú ra đòn, trong đó có một pha lên gối rất mạnh làm võ sĩ Thái Lan bị vỡ mũi. Trận đấu khép lại đầy chóng vánh sau khoảng hơn 1 phút với chiến thắng knock-out cho võ sĩ Trung Quốc.

Theo tờ Sina, Soái Kỳ sinh năm 1990, nặng khoảng 68kg. Trước khi là một võ sĩ thì Soái Kỳ vốn là một vệ sĩ và có quen biết võ sĩ MMA nghiệp dư Từ Hiểu Đông. Do ít tuổi hơn nên Soái Kỳ coi Từ Hiểu Đông là một người đàn anh của mình.

Bị hất hàm thách thức, đàn em của Từ Hiểu Đông lập tức đá gãy mũi võ sĩ Thái Lan - Ảnh 3.

Soái Kỳ được coi là "người đàn em" của Từ Hiểu Đông.

Sina cho hay, do rất đam mê võ thuật nên Soái Kỳ quyết định thử sức mình bằng việc tham dự một giải đấu võ thuật, dưới sự giới thiệu của Từ Hiểu Đông. Lập tức, Soái Kỳ liền giành chiến thắng trước một đối thủ người New Zeland.

Sở trường nổi bật của Soái Kỳ là đòn lên gối. Đây cũng là chiêu thức mà võ sĩ 30 tuổi dùng để đánh gãy mũi Mingkwan ở trận đấu vừa qua. Tờ Sina cho rằng, sau trận đấu này, Soái Kỳ đã nhận được nhiều lời tán dương từ người hâm mộ, trong đó có một số ý kiến còn bày tỏ hy vọng rằng Soái Kỳ sẽ trở thành người kế vị của Qiu Jianliang – võ sĩ số 1 làng kickboxing đương đại.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại