Chỉ dùng 3 đòn, võ sư Vịnh Xuân Quyền hạ gục đấu sĩ Muay Thái sau 13 giây

Tiểu Mã |

Đây là lần hiếm hoi mà một võ sư Vịnh Xuân Quyền hạ đo ván một võ sĩ Muay Thái nhanh đến vậy.

Võ sư Vịnh Xuân hạ đấu sĩ Muay Thái sau 13 giây

Website 163.com của Trung Quốc vừa đăng tải clip trận thượng đài giữa Hoàng Hải Cương – một võ sư đến từ phái Vịnh Xuân Quyền gặp Jahongir - đấu sĩ Muay Thái 23 tuổi người Kazakhstan.

Trận đấu này kết thúc với kịch bản cực kỳ chóng vánh. Vài giây sau khi hiệp 1 bắt đầu, võ sư Hoàng Hải Cương đã thực hiện một đòn đạp tống trước khá nhanh và mạnh khiến đối thủ ngã xuống sàn.

Võ sĩ Muay Thái tiếp tục đứng dậy để thi đấu. Song, ngay sau đó, võ sư Hoàng Hải Cương trong một pha tấn công tiếp tục thực hiện thêm 2 đòn nữa (một đòn đấm thẳng và một đòn đá tạt) khiến võ sĩ Muay Thái lần thứ hai gục ngã. Lần này, đấu sĩ người Kazakhstan tỏ ra khá đau đớn.

Trọng tài phải gọi các nhân viên y tế vào can thiệp và Jahongir cũng không thể thi đấu tiếp. Trận đấu khép lại với phần thắng knock-out cho võ sư Hoàng Hải Cương sau 13 giây.

Chỉ dùng 3 đòn, võ sư Vịnh Xuân Quyền hạ gục đấu sĩ Muay Thái sau 13 giây - Ảnh 2.

Trận đấu kết thúc quá chóng vánh với phần thắng thuộc về võ sư phái Vịnh Xuân Quyền.

Chỉ dùng 3 đòn, võ sư Vịnh Xuân Quyền hạ gục đấu sĩ Muay Thái sau 13 giây - Ảnh 3.

Đây là lần hiếm hoi mà truyền thông Trung Quốc đăng tải một video mà một võ sư phái Vịnh Xuân Quyền giành chiến thắng nhanh đến thế khi thượng đài với một võ sĩ Muay Thái. Trước trận đấu này thì kịch bản ngược lại là điều thường xuyên xảy ra trong vài năm trở lại đây.

Theo hãng truyền thông khác là Sohu, Hoàng Hải Cương năm nay 35 tuổi, khá nổi tiếng trong giới võ cổ truyền Trung Quốc. Trước khi thượng đài với Jahongir thì Hoàng Hải Cương được giới thiệu là cao thủ từng đấu 118 trận, thắng 95, trong đó có 16 trận thắng knock-out.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại