Hết làm giả clip, võ sư Thái Cực 67 tuổi lại hành động lố bịch làm võ lâm “dậy sóng”

Tiểu Mã |

Lần này, Hỗn Nguyên Thái Cực Mã Bảo Quốc lại gây tranh cãi gay gắt sau hành động chê bai rồi thách đấu nhà vô địch UFC, nữ võ sĩ Weili Zhang.

Cách đây ít ngày, nữ võ sĩ Weili Zhang đã làm rạng danh võ thuật Trung Hoa khi đánh bại đối thủ nặng ký Joanna Jedrzjczyk để bảo vệ chiếc đai vô địch ở sự kiện UFC 248 tại Mỹ.

Đó là trận đấu mà Weili Zhang tỏ ra cực kỳ lì lợm và bản lĩnh. Cô giành chiến thắng bằng tính điểm sau 5 hiệp đấu vô cùng căng thẳng, ở trận thượng đài mà hai võ sĩ tung ra tổng cộng tới gần 800 cú đấm và cả hai đều phải nhập viện kiểm tra chấn thương vùng mặt.

Hết làm giả clip, võ sư Thái Cực 67 tuổi lại hành động lố bịch làm võ lâm “dậy sóng” - Ảnh 1.

Ngoài nhiều lời tán dương từ giới võ lâm Trung Hoa thì Weili Zhang lại bất ngờ vấp phải sự chê bai rồi bị thách đấu bởi một nhân vật từng gây tranh cãi gay gắt. Người này là võ sư Hỗn Nguyên Thái Cực Mã Bảo Quốc.

Mã Bảo Quốc công khai nói rằng Weili Zhang giống như đã "thất bại" khi không thể hạ knock-out Joanna Jedrzjczyk, rồi chỉ trích Weili Zhang không đủ thông minh. Không dừng lại ở đó, Mã Bảo Quốc tuyên bố muốn được giao đấu với Weili Zhang trong vòng 2 phút ở cuộc chiến tự do, để cho người hậu bối biết đâu mới là võ thuật thực sự.

Hết làm giả clip, võ sư Thái Cực 67 tuổi lại hành động lố bịch làm võ lâm “dậy sóng” - Ảnh 2.

Mã Bảo Quốc công khai thách đấu nữ võ sĩ Weili Zhang.

Mã Bảo Quốc là nhân vật từng bị giới võ lâm Trung Quốc tẩy chay dữ dội bởi những hành động gây tranh cãi của mình. Hồi năm 2018, ông từng thách đấu rồi suýt thượng đài với Từ Hiểu Đông. Thế nhưng, đúng phút chót trước thời điểm thượng đài thì cảnh sát Thượng Hải bất ngờ ập vào rồi ra lệnh hủy trận đấu. Sau đó, nhiều nguồn tin ở Trung Quốc cho rằng chính Mã Bảo Quốc đã nhờ cảnh sát Thượng Hải can thiệp để trận đấu không diễn ra.

Trước đó, Mã Bảo Quốc từng làm giả clip để đánh bóng tên tuổi. Mã Bảo Quốc giới thiệu rằng ông dùng tuyệt kỹ Thái Cực để hạ một nhà vô địch châu Âu. Thế nhưng, sau đó chính vị võ sĩ này đã đăng đàn tố cáo rằng anh được Mã thuê về Trung Quốc để đóng phim, sau đó bị Mã cắt ghép một số hình ảnh để làm giả đoạn video.

Hết làm giả clip, võ sư Thái Cực 67 tuổi lại hành động lố bịch làm võ lâm “dậy sóng” - Ảnh 3.

Mã Bảo Quốc từng làm giả clip đánh bại một "nhà vô địch châu Âu".

Hết làm giả clip, võ sư Thái Cực 67 tuổi lại hành động lố bịch làm võ lâm “dậy sóng” - Ảnh 4.

Mã Bảo Quốc từng suýt đấu Từ Hiểu Đông nhưng "bể kèo" vào phút chót.

Trở lại màn thách đấu với Weili Zhang, Mã Bảo Quốc đã vấp phải sự mỉa mai từ nhiều chuyên gia võ thuật tại Trung Quốc sau hành động gây tranh cãi của mình. Một chuyên gia tin rằng đây là màn thách đấu vô cùng ngớ ngẩn. Hồi năm ngoái, võ sư Dư Xương Hoa phái Vịnh Xuân cũng gây phẫn nộ khi lên đài đấu với một nữ võ sĩ nghiệp dư.

Thứ hai, chênh lệch về tuổi tác giữa hai bên là quá lớn. Mã Bảo Quốc đã 67 tuổi còn Weili Zhang mới 30. Hơn nữa, trình độ và đẳng cấp của hai bên cũng là quá chênh lệch. Website XW.QQ cho rằng dù là một phụ nữ nhưng Weili Zhang sở hữu sức mạnh không hề thua kém các nam võ sĩ chuyên nghiệp.

Hết làm giả clip, võ sư Thái Cực 67 tuổi lại hành động lố bịch làm võ lâm “dậy sóng” - Ảnh 5.

Weili Zhang sở hữu sức mạnh không kém gì các nam võ sĩ chuyên nghiệp.

Hết làm giả clip, võ sư Thái Cực 67 tuổi lại hành động lố bịch làm võ lâm “dậy sóng” - Ảnh 6.

Không phải ngẫu nhiên mà Weili Zhang lại chinh phục thành tích cực kỳ ấn tượng ở các sàn MMA, đấu 22 trận, thắng tới 21. Tất cả những HLV, quân xanh khi tập luyện cho Weili Zhang đều là nam giới nặng từ 80kg trở lên. Weili Zhang có thể dễ dàng quật ngã HLV hay bạn tập của mình xuống đất. Do đó, chắc chắn trình độ của Mã Bảo Quốc không bao giờ có thể tương đồng với Weili Zhang.

Lý do cuối cùng khiến trận đấu này sẽ không diễn ra, đó là bản thân Weili Zhang sẽ không bao giờ chấp nhận lời thách đấu của Mã Bảo Quốc bởi điều đó chỉ làm cô mang tiếng là "bắt nạt người già" và tự hủy hoại hình ảnh của mình.

Theo XW.QQ, nhiều cư dân mạng ở Trung Quốc sau những lời chỉ trích đã lên tiếng kêu gọi Mã Bảo Quốc hãy để cho Weili Zhang được yên và chấm dứt những chiêu trò lố bịch của mình.

Hết làm giả clip, võ sư Thái Cực 67 tuổi lại hành động lố bịch làm võ lâm “dậy sóng” - Ảnh 7.

Một lần nữa Mã Bảo Quốc bị tẩy chay vì hành động lố bịch của mình.

Video giới thiệu về Hỗn Nguyên Thái Cực Chưởng môn Mã Bảo Quốc

Weili Zhang VS Joanna Jedrzjczyk

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại