Đả nữ số một Trung Quốc kén rể bằng "10 cú đấm", truyền nhân Diệp Vấn tự tin đạt chuẩn

Tiểu Mã |

Không ít người đã phải “bó tay” trước tiêu chuẩn kén chồng chẳng giống ai của nữ võ sĩ mạnh nhất Trung Quốc.

Ngày 17/3, website New.CQ của Trung Quốc đăng tải câu chuyện khá thú vị liên quan tới hai nhân vật trong giới võ lâm nước này, đó là võ sư Dư Xương Hoa phái Vịnh Xuân Quyền và nữ võ sĩ MMA vừa bảo vệ danh hiệu vô địch ở UFC, Zhang Weili.

Theo đó, trong một cuộc trò chuyện với giới truyền thông cách đây ít ngày, Zhang Weili đã trải lòng rằng dù đã bước sang tuổi 30 nhưng hiện tại, cô vẫn đang cô đơn lẻ bóng, chẳng có nổi một mảnh tình vắt vai.

"Đả nữ" đến từ tỉnh Hà Bắc còn nói về tiêu chuẩn cực "dị" của mình khi tìm kiếm một đức lang quân. Với Zhang, ngoài hình, nghề nghiệp, địa vị xã hội… những điều đó không quan trọng. Cô chỉ chọn một người đàn ông hài hước và quan trọng hơn, có thể chịu nổi 10 cú đấm của cô. Theo New.CQ, chính tiêu chuẩn "chẳng giống ai" này của Zhang khiến không ít chàng trai phải lặng lẽ rút lui!

Đả nữ số một Trung Quốc kén rể bằng 10 cú đấm, truyền nhân Diệp Vấn tự tin đạt chuẩn - Ảnh 1.
Đả nữ số một Trung Quốc kén rể bằng 10 cú đấm, truyền nhân Diệp Vấn tự tin đạt chuẩn - Ảnh 2.

Zhang Weili khẳng định sẽ chỉ cưới ai chịu nổi 10 cú đấm của cô!

Trước khi nổi tiếng ở sàn đấu UFC, Zhang Weili vốn tập vài môn võ cổ truyền và quen biết một số võ sư trong đó có Dư Xương Hoa – người từng được coi là "đệ tử 3 đời của Diệp Vấn". Giống như Zhang, Dư Xương Hoa dù đã 40 tuổi nhưng vẫn lẻ loi đơn chiếc.

Chính vì sự tương đồng ấy, nhiều cư dân mạng bất ngờ gán ghép Zhang Weili với Dư Xương Hoa. Nhiều ý kiến cho rằng nếu hai người có thể kết hôn, đây sẽ là cặp đôi thú vị bậc nhất trong làng võ Trung Quốc. Giới truyền thông cũng gặp gỡ Dư Xương Hoa để phỏng vấn về chủ đề này.

Đả nữ số một Trung Quốc kén rể bằng 10 cú đấm, truyền nhân Diệp Vấn tự tin đạt chuẩn - Ảnh 3.

Nhiều cư dân mạng Trung Quốc đã gán ghép Dư Xương Hoa với Zhang Weili.

Khi được hỏi về tiêu chuẩn kỳ lạ của Zhang Weili, Dư Xương Hoa nói rằng anh thừa sức chịu được 10 cú đấm của Zhang, nhưng để đi tới hôn nhân, anh cần phải tìm hiểu thêm về Zhang để xem giữa hai người liệu có mối lương duyên với nhau hay không.

"Đúng là Zhang Weili từng nói rằng cô ấy sẽ chỉ lấy một người đàn ông hài hước và chịu nổi 10 cú đấm của cô ấy. Thật sự là tôi là người đáp ứng được cả hai tiêu chuẩn đó. Sẽ không có gì khó khăn để chịu đựng 10 cú đấm của Zhang.

Tôi và Zhang cũng là bạn của nhau. Song, nếu để hỏi rằng tôi có nên hẹn hò hoặc đi tới hôn nhân với cô ấy hay không, chắc chắn chúng tôi sẽ cần thêm thời gian để tìm hiểu về nhau. Tôi sẽ cân nhắc việc kết hôn nếu cảm nhận thấy sự chân thành của cô ấy.

Dù sao, tôi cũng rất ấn tượng với tiêu chuẩn khác người của Zhang. Tôi nghĩ chính điều đó sẽ thúc đẩy nhiều thanh niên ở Trung Quốc tập luyện võ thuật. Điều đó là có ích cho võ thuật Trung Quốc".

Đả nữ số một Trung Quốc kén rể bằng 10 cú đấm, truyền nhân Diệp Vấn tự tin đạt chuẩn - Ảnh 4.

Khác với phong cách mạnh mẽ, dữ tợn trên sàn đấu thì ở ngoài đời, Zhang Weili lại rất nữ tính.

Đả nữ số một Trung Quốc kén rể bằng 10 cú đấm, truyền nhân Diệp Vấn tự tin đạt chuẩn - Ảnh 5.
Đả nữ số một Trung Quốc kén rể bằng 10 cú đấm, truyền nhân Diệp Vấn tự tin đạt chuẩn - Ảnh 6.

Theo một hãng truyền thông khác là Qjhm, cách đây vài năm, Dư Xương Hoa từng có lần công khai người bạn gái của mình. Đó là một cô gái khá trẻ sở hữu thân hình nóng bỏng, cao 1m77 nặng 128 pound (khoảng 58kg). Song không rõ vì lý do gì mà sau một thời gian mặn nồng, hai người bỗng đường ai nấy đi. Kể từ đó, vị võ sư phái Vịnh Xuân vẫn cô đơn.

Với làng võ Trung Quốc, Dư Xương Hoa là nhân vật từng tạo nên không ít tranh cãi. Tuy nhiên, bên cạnh nhiều ý kiến chê bai về trình độ võ thuật thì nhiều cư dân mạng vẫn dành cho anh dự cảm mến, bởi ở ngoài đời, Dư Xương Hoa được coi là người luôn chan hòa, hóm hỉnh và thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện.

Đả nữ số một Trung Quốc kén rể bằng 10 cú đấm, truyền nhân Diệp Vấn tự tin đạt chuẩn - Ảnh 7.

Dư Xương Hoa và bạn gái cũ cách đây vài năm.

Đả nữ số một Trung Quốc kén rể bằng 10 cú đấm, truyền nhân Diệp Vấn tự tin đạt chuẩn - Ảnh 8.

Dư Xương Hoa khẳng định rằng anh dư sức chịu được 10 cú đấm của Zhang Weili!

Hiện tại, vẫn chưa rõ mối quan hệ giữa Dư Xương Hoa và Zhang Weili sẽ tiến triển đến đâu nhưng nếu có thể nên duyên, đó sẽ là một cái kết đẹp mà nhiều người hâm mộ võ thuật tại Trung Quốc vẫn đang mong chờ.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại