Bị hai con chó cắn liên tiếp trong hai tháng, người phụ nữ đòi trả tiền thuốc men thì bị chủ chó "giội gáo nước lạnh": "Do cô xui!"

Trung Hạ |

Thời gian gần đây, trang Sohu đưa tin, bà Vương đến từ Thành Dương (Thanh Đảo, Trung Quốc) liên tiếp bị chó cắn 2 lần.

Bà Vương liên tiếp bị chó cắn 2 lần, tuy thời gian khác nhau, địa điểm khác nhau và không phải cùng một con chó nhưng bà Vương cho biết chủ nhân của hai con chó là cùng một người.

Vết thương bên ngoài đùi của bà Vương do bị chó nhà hàng xóm cắn vào đầu tháng 8. Bằng mắt thường cũng nhìn thấy trên da là một vết bầm tím lớn và có lỗ thủng. Bà Vương cho biết đây là lần thứ hai bà bị cắn và cách lần trước chỉ chưa đầy 2 tháng.

Bị hai con chó cắn liên tiếp trong hai tháng, người phụ nữ đòi trả tiền thuốc men thì bị chủ chó giội gáo nước lạnh: Do cô xui!  - Ảnh 1.

Bà Vương

Bị hai con chó cắn liên tiếp trong hai tháng, người phụ nữ đòi trả tiền thuốc men thì bị chủ chó giội gáo nước lạnh: Do cô xui!  - Ảnh 2.

Vết thương bầm tím và có lỗ thủng trên chân bà Vương

Con trai bà Vương mở một cửa hàng dọc đường Điếm Tử Sơn, bà thường đến cửa hàng phụ giúp con trai. Bà cho biết chủ của hai con chó là người đàn ông lớn tuổi sống gần đây, thường dắt chó đi dạo xung quanh.

Lần đầu tiên bị cắn là trước cửa hàng của con trai, bà Vương mặc quần dài, không nhìn rõ vết thương nên vào trong cửa hàng kiểm tra tình hình thì phát hiện vết thương đã chảy máu. Bà nhanh chóng đến bệnh viện làm sạch vết thương và tiêm vắc xin bệnh dại.

Ngay sau đó, bà Vương thương lượng với chủ con chó, yêu cầu ông trả tiền khám bệnh và tiêm thuốc, nhưng đối phương lại nói: “Tôi không bảo cô đi tiêm, là cô tự đi tiêm”. Đôi bên tranh cãi không ai nhường ai.

Bị hai con chó cắn liên tiếp trong hai tháng, người phụ nữ đòi trả tiền thuốc men thì bị chủ chó giội gáo nước lạnh: Do cô xui!  - Ảnh 3.

Hình ảnh con chó được người đàn ông dắt đi ngang qua cửa hàng con trai bà Vương bị camera quay lại

Gần hai tháng sau, người hàng xóm này lại một lần nữa dắt chó đi dạo trước nhà bà Vương. Hai người nảy sinh tranh cãi vì vụ việc trước đó, không ngờ bà Vương lại bị cắn lần thứ hai. Lần này bà Vương bị cắn nặng hơn. Bà đuổi theo người đàn ông để đòi bồi thường thì đối phương lại trả lời: “Coi như cô xui xẻo đi!”.

Sau khi bị chó cắn hết lần này đến lần khác, bà Vương lại đến bệnh viện, bác sĩ nói lần này bà không cần tiêm phòng dại, chỉ cần tiêm uốn ván và xử lý vết thương.

Bà Vương hỏi hàng xóm khắp nơi thông tin về người chủ của hai con chó và sau đó mới biết ông ta họ Lữ. Xích mích là thế, nhưng bà Vương và gia đình cũng không muốn làm to chuyện. Hơn nữa, họ đang kinh doanh trong khu vực này và không muốn xúc phạm bất cứ ai.

Bị hai con chó cắn liên tiếp trong hai tháng, người phụ nữ đòi trả tiền thuốc men thì bị chủ chó giội gáo nước lạnh: Do cô xui!  - Ảnh 4.

Chồng bà Vương

Chồng bà Vương cho biết: “Chỉ cần trả lại tiền thuốc men cho chúng tôi là được. Vô tình gặp ông ta trên đường thì tôi thương lượng vài câu, chứ không tìm đến nhà. Tất cả cũng vì không muốn hàng xóm bất hòa hoặc xảy ra mâu thuẫn to hơn”.

Có lẽ cả hai bên chỉ thiếu một người trung gian để giúp hòa giải. Có phải như lời bà Vương nói không? Phóng viên quyết định cùng chồng bà Vương đến nhà ông Lữ, chủ của 2 con chó, để hỏi thăm tình hình.

Phóng viên vốn tưởng rằng ông Lữ sẽ được tiếp đón rồi cùng ngồi xuống nói chuyện. Nhưng ai mà ngờ, cả nhóm phải đợi nửa tiếng, gõ cửa lần nữa cũng không có ai ra mở. Không còn cách nào khác là nhờ đến sự giúp đỡ của cán bộ khu phố. Khi cán bộ khu phố đến tận cửa nhà ông Lữ, nhưng không có phản hồi.

Bị hai con chó cắn liên tiếp trong hai tháng, người phụ nữ đòi trả tiền thuốc men thì bị chủ chó giội gáo nước lạnh: Do cô xui!  - Ảnh 5.

Phóng viên địa phương tìm hiểu vụ việc bị chó cắn của bà Vương

Bị hai con chó cắn liên tiếp trong hai tháng, người phụ nữ đòi trả tiền thuốc men thì bị chủ chó giội gáo nước lạnh: Do cô xui!  - Ảnh 6.

Phóng viên tìm đến nhà ông Lữ

Không còn cách nào khác, cán bộ khu phố chỉ có thể liên lạc với vợ ông Lữ qua điện thoại. Người phụ nữ khẳng định chó của mình không cắn ai, phủ nhận hoàn toàn lời cáo buộc của bà Vương.

Nhân viên ủy ban khu phố cho biết sẽ tiếp tục hòa giải vụ việc. Bà Vương cũng khẳng định chỉ cần phía ông Lữ ể hoàn trả chi phí y tế là được.

Ít ngày sau, phóng viên liên lạc lại với bà Vương, bà nói tối hôm trước ông Lữ lại ra ngoài dắt chó đi dạo, nhưng bây giờ ông lại một mực nói rằng không phải con chó nhà ông đã cắn bà Vương.

Tổng số tiền thuốc men của bà Vương là hơn 630 NDT (hơn 2 triệu đồng). Đàm phán không thành công, bà Vương và gia đình hiện đang thảo luận xem có nên khởi kiện hay không.

Nguồn: Sohu, The Paper

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại