Bị chỉ trích vì đưa thử thách treo ngược thí sinh quay quảng cáo, BTC The Face nói gì?

Ngọc Thanh/ VTC |

Nhiều khán giả đánh giá thử thách treo ngược thí sinh để quay quảng cáo của The Face tập 5 là "nguy hiểm đến tinh thần và sức khỏe các thí sinh".

The Face Vietnam 2023 hiện đã lên sóng hơn 1 tháng với nhiều tình tiết gay cấn. Nếu như thời gian đầu, chương trình bị cho là "loay hoay" trong những màn tranh cãi của các huấn luyện viên thì ở các tập sau, dàn HLV Vũ Thu Phương, Minh Thư, Kỳ Duyên, Minh Triệu đã hòa bình hơn để tập trung vào đào tạo kỹ năng cho các thí sinh.

Trong tập 6 vừa lên sóng, chương trình khiến cư dân mạng đưa ra nhiều ý kiến, đánh giá thử thách của chương trình là "vô cùng nguy hiểm đến tinh thần và sức khỏe các thí sinh".

Cụ thể, trong một thử thách quay TVC về son môi, các thí sinh được yêu cầu tạo ra một fashion video với thời lượng 15-20 giây trong tư thế treo ngược. Nhiều thí sinh cố gắng hoàn thành nhưng không thể kiểm soát cơ mặt, thậm chí là bật khóc và khó thở trước thử thách khó nhằn này.

Bị chỉ trích vì đưa thử thách treo ngược thí sinh quay quảng cáo, BTC The Face nói gì? - Ảnh 1.

Các thí sinh bị treo ngược để quay quảng cáo.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện NSX The Face Vietnam 2023 cho biết, thử thách quay TVC trong tư thế treo ngược để đánh giá khả năng chịu đựng, sức bền của thí sinh. Trước khi ghi hình, phía chương trình luôn có sẵn các chuyên gia về hành động, y tế. Đặc biệt, các thí sinh đã được huấn luyện viên thị phạm từ trước để làm quen, thích nghi nên hoàn toàn an toàn, đảm bảo sức khỏe.

“Khi ghi hình, mỗi thí sinh thực hiện chưa đến 2 phút. Thí sinh nào có biểu hiện ngợp, choáng thì chúng tôi cho dừng ngay. Chưa kể các chuyên gia y tế luôn túc trực để sẵn sàng hỗ trợ nếu có trường hợp xấu xảy ra”, phía chương trình chia sẻ.

Bị chỉ trích vì đưa thử thách treo ngược thí sinh quay quảng cáo, BTC The Face nói gì? - Ảnh 2.

Bộ đôi Minh Triệu - Kỳ Duyên xoay chuyển tình thế sau tập 6.

Cũng theo người đại diện, mỗi tập lên sóng sẽ có những bài học và thử thách khác nhau, nhằm để các thí sinh sẽ có cơ hội để bộc lộ hết những tài năng, cá tính thật và ghi tên vào hành trình tìm ra quán quân duy nhất của chương trình.

Bên cạnh đó, chương trình năm nay được đầu tư nhiều thiết bị hiện đại như đèn chùm khổng lồ, sàn diễn quy mô, phòng chờ riêng và thậm chí có cả cánh tay robot Glambot - công nghệ ghi hình đến từ Hollywood... Vì vậy những thử thách được đưa ra phải phù hợp với sự đầu tư chỉn chu của ê-kíp hàng trăm con người.

Bị chỉ trích vì đưa thử thách treo ngược thí sinh quay quảng cáo, BTC The Face nói gì? - Ảnh 3.

Chương trình năm nay được đầu tư khủng với nhiều thiết bị hiện đại.

“Cuộc thi ngày càng khốc liệt hơn khi số lượng thành viên của các team đã trở về với tỷ số cân bằng. Thế trận đã thật sự xoay chuyển, nếu các thí sinh mong muốn đi tiếp thì buộc phải ra sức chứng minh bản lĩnh của bản thân một cách vượt bậc, ngược lại sẽ bị loại trừ ngay lập tức trước đường đua chạy nước rút”, phía chương trình nói thêm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại