Bị chê tơi tả, Công Phượng vẫn là số 1!

Ngọc Anh |

Bầu Đức nói rằng Công Phượng đá bóng suốt đời vẫn khó giành Quả bóng vàng vì nhiều người không thích chân sút này của HA Gia Lai.

Gần như miễn nhiễm với mọi lời bàn tán chê nhiều hơn khen về mình, Công Phượng vẫn cứ thản nhiên gom góp sự chú ý số một từ CLB cho đến các đội tuyển. Cứ xem cái cách Công Phượng bị chấn thương cổ chân nhẹ vì tham bóng, va chạm với đồng đội trong một buổi tập ở đội U-23 Việt Nam chuẩn bị vòng chung kết châu Á, đủ làm nhiều giới lo sốt vó lên.

Ai cũng thấy Công Phượng chơi bóng có lúc hay, lúc chưa hay nhưng chưa bao giờ chân sút của HA Gia Lai là chọn lựa số hai của thầy Park Hang-seo, cả các đời HLV tiền nhiệm. Trong rất nhiều sự thay đổi của ông Park cho đội tuyển U-23 Việt Nam ở bất cứ sơ đồ chiến thuật nào, vị trí của Công Phượng là bất biến.

Bị chê tơi tả, Công Phượng vẫn là số 1! - Ảnh 1.

Công Phượng thường là con át chủ bài của HLV Park Hang-seo và các đời thầy tiền nhiệm. Ảnh: ANH HỮU

Khả năng ra sân đều đặn và hiệu quả của Công Phượng trên các đội tuyển là không thể phủ nhận. Giả sử Công Phượng tự cho mình là số hai, chẳng cầu thủ nào dám nhận số một.

Riêng với bầu Đức thường lên tiếng bênh vực Công Phượng là bởi ông nhìn nhận các chuyên gia bóng đá hoặc dư luận đánh giá về nhiều thứ chưa đúng, chưa sòng phẳng. 

Thậm chí Công Phượng từng bị một HLV lão làng nói thẳng nếu cứ chơi bóng theo kiểu "cắm đầu xuống đất" như thế, anh không thể trở thành cầu thủ lớn. Ngược lại, cũng có nhiều ý kiến truyền tải sự kỳ vọng lớn hơn cho Công Phượng vì tầm quan trọng của anh, chứ không phải nhằm hạ thấp.

Bầu Đức có khi giận dữ một cách rất… vui vì ngay trong câu hỏi của ông đã có câu trả lời: "Công Phượng đâu có nhận mình đá hay và việc chơi bóng có lúc không tốt thì bị thay thế là bình thường. Tôi chỉ thắc mắc vì sao có nhiều người làm hại đội tuyển sao không chỉ trích, lại cứ nhắm vào Công Phượng?".

Bị chê tơi tả, Công Phượng vẫn là số 1! - Ảnh 2.

Bầu Đức không ngần ngại bày tỏ lòng yêu thương và che chở cho cầu thủ của mình.

Cần biết nếu Công Phượng dở thì anh đã không phải là một trong số hiếm hoi cầu thủ ra sân nhiều nhất từ cấp CLB cho đến đội tuyển quốc gia, xuống đội U-23 Việt Nam. Con số 22 bàn thắng và khoảng 40 trận đá chính thức trong năm 2017 đã nói thay cho khả năng của Công Phượng.

Tuy nhiên, việc bầu Đức ngán ngẩm về nhiều giới thường "soi" Công Phượng dưới kính hiển vi, với phần chưa tốt phơi bày ra nhiều hơn đóng góp của anh là không công bằng. Bầu Đức chia sẻ: "Tôi thấy Công Phượng luôn nỗ lực trên sân tập, bản thân không đá xấu, không hỗn láo. Cậu ta góp sức nhiều cho các đội tuyển quốc gia và còn trẻ để phát triển hơn nữa, nên người lớn mình cần có những nhìn nhận đúng đắn hơn".

Từ việc Công Phượng không lọt vào danh sách năm cầu thủ cuối cùng tranh Quả bóng vàng 2017 cũng bị xem là một thiệt thòi của anh, dù so sánh với ngay chính đồng đội Xuân Trường, tiền đạo của HA Gia Lai nổi hơn hẳn.

Bất chấp những lời đồn thổi và chê bai, Công Phượng vẫn là một cái tên dễ gây hấp dẫn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại