Thua đau đớn người Trung Quốc, cao thủ số hai Việt Nam rớt đài ngay vòng đầu tiên

Tiểu Mã |

Trong khi Chim Sẻ Đi Nắng vẫn thể hiện đẳng cấp của mình trước người Trung Quốc thì “Đệ nhị Việt Nam” Hồng Anh lại chịu thất bại đầy tiếc nuối.

Sáng 28/12, giải AOE Hà Nội Open lần thứ 6 đã diễn ra đầy hấp dẫn với những cuộc tranh tài đỉnh cao ở thể loại solo Shang. Ở vòng loại trực tiếp, tâm điểm chính là màn thư hùng giữa 2 game thủ có lối chơi tấn công cống hiến giữa Hồng Anh của Việt Nam và Chiến Tướng của Trung Quốc.

Đúng như dự đoán của người hâm mộ, Chiến Tướng dù đã qua thời kỳ đỉnh cao nhưng vẫn tỏ ra cực kỳ lợi hại với sở trường tấn công của mình. Và trận đấu của anh với Hồng Anh đã diễn ra đầy căng thẳng và hấp dẫn đúng như kỳ vọng.

Trong 2 game đấu đầu tiên, Chiến Tướng đã tận dụng quá tốt lợi thế về địa hình và tài nguyên để liên tục dồn ép và đẩy Hồng Anh vào thế phải phòng ngự vất vả. Dù đã gồng mình chống đỡ nhưng do thế nhà khá xấu nên "Đệ nhị Việt Nam" đã không thể chuyển bại thành thắng.

Nhưng ở 2 game đấu tiếp theo, Hồng Anh đã thể hiện rõ bản lĩnh của mình. Bằng chiến thuật hợp lý đặc biệt là những thao tác điều quân vô cùng chuẩn mực, anh đã khuất phục được Chiến Tướng để cân bằng tỷ số 2-2.

Thua đau đớn người Trung Quốc, cao thủ số hai Việt Nam rớt đài ngay vòng đầu tiên - Ảnh 1.

Hồng Anh (người cầm hoa) đã thất bại đầy tiếc nuối trước Chiến Tướng.

Kết quả này khiến 2 game thủ phải bước vào game đấu quyết định để phân thắng bại. Đây là lúc mà may mắn đã đứng về phía Chiến Tướng và game thủ này đã không bỏ lỡ cơ hội. Với tài nguyên quá dồi dào, Chiến Tướng chủ động chọn giải pháp ăn hoang và tấn công dồn dập. Ngược lại, Hồng Anh đã kém may mắn và do thế nhà khá xấu nên anh đã không thể cầm cự được lâu.

Như vậy, với việc để thua 2-3 trước Chiến Tướng, Hồng Anh đã không thể đi tiếp vào vòng 1/8 ở thể thức solo Shang. Đây là điều điều gây tiếc nuối với rất nhiều người hâm mộ nền AOE Việt Nam.

Khác với Hồng Anh, "thần đồng" Chim Sẻ Đi Nắng của Việt Nam lại dễ thở hơn rất nhiều khi chỉ phải gặp gương mặt khá xa lạ của Trung Quốc – Tiễn Như Vũ. Kết quả, đã không có bất ngờ nào xảy ra khi "Đệ nhất Việt Nam" giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 3-1.

Thua đau đớn người Trung Quốc, cao thủ số hai Việt Nam rớt đài ngay vòng đầu tiên - Ảnh 2.

Chim Sẻ Đi Nắng (trái) vẫn duy trì phong độ rất thuyết phục.

Ở vòng 1/8 nội dung solo Shang, Chim Sẻ Đi Nắng đánh bại Trần Dịch Tấn của Trung Quốc với tỷ số 3-0. Đáng chú ý hơn là việc Lôi Lão Hổ xuất sắc thắng sát nút Chiến Tướng 3-2.

Hiện tại vòng 1/8 đã kết thúc. Ở vòng tứ kết, 3 game thủ Việt Nam sẽ góp mặt gồm Chim Sẻ Đi Nắng, BiBi và Cam Quýt. Đáng tiếc là theo nhánh đấu thì BiBi sẽ gặp ngay Cam Quýt ở vòng này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại