Bị cha ruột cưỡng hiếp, 35 năm sau con gái đòi được công lý, chi tiết vụ việc gây phẫn nộ

Kim Anh Thư |

Ba mươi lăm năm đi tìm công lý, người phụ nữ này đã khởi đầu các cuộc đấu tranh, giúp thủ phạm phải chịu tội trước pháp luật.

Câu chuyện bi thương này là của người phụ nữ 52 tuổi tên Carol Higgins đến từ Denby Dale, Tây Yorkshire, Anh. Vào những năm 1980, Carol liên tiếp bị cha ruột là ông Elliot Appleyard cưỡng hiếp, khi đó bà còn rất nhỏ tuổi.

Bị cha ruột cưỡng hiếp, 35 năm sau con gái đòi được công lý, chi tiết vụ việc gây phẫn nộ - Ảnh 1.

Bà Carol Higgins, nhân vật chính trong vụ việc cha đẻ cưỡng hiếp con gái ruột.

Suốt nhiều thập kỷ qua, những lời tố cáo và cầu cứu của Carol đã luôn bị chính quyền phớt lờ. Mới đây vào năm 2019, công lý cuối cùng đã mỉm cười với người phụ nữ này khi cha ruột bà bị kết án với tội danh hiếp dâm và tấn công phụ nữ.

Khi Carol ở độ tuổi 13 đến 15, bà đã bị cưỡng hiếp 3 đến 4 lần một tuần bởi chính cha ruột là ông Elliot Appleyard, thậm chí bị ép phải xăm tên cha mình trên lưng. Vì vụ việc bị ngó lơ suốt 35 năm, Carol đã quyết định đứng lên và cố gắng thay đổi luật này. Cuối cùng, tòa án tuyên án 20 năm tù cho Elliot Appleyard,

Bị cha ruột cưỡng hiếp, 35 năm sau con gái đòi được công lý, chi tiết vụ việc gây phẫn nộ - Ảnh 3.

Ông Elliot Appleyard, người vừa bị kết án 20 năm tù vì tội hiếp dâm con gái.

Theo đó, bản cáo trạng ban đầu của ông Elliot Appleyard bao gồm 15 tội danh, tuy nhiên lại không hề nhắc đến tội "loạn luân".

"Đây luôn là một điều cấm kỵ. Loạn luân cũng giống như việc ta che giấu một quả bom hạt nhân dưới trướng một gia đình hạnh phúc. Hậu quả từ vụ nổ ấy thật sự kinh khủng và không ai có thể khắc phục được. Sẽ đỡ hơn nếu người hãm hiếp tôi là ai đó xa lạ ngoài kia chứ không phải là chính cha ruột của mình", Carol chia sẻ.

Đây rõ ràng là một câu chuyện vô cùng đáng tiếc, đáng buồn hơn nữa là vụ việc đã tiếp diễn trong nhiều năm nhưng lại bị chính quyền phớt lờ. Nỗi đau của những người con sẽ mãi không thể nguôi ngoai, và hình phạt thích đáng sẽ được đưa ra với các bậc làm cha mẹ có hành vi đồi bại với chính con ruột của mình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại