Bị cấm dùng điện thoại, bé gái lớp 7 viết thư thuyết phục mẹ: "Xin hãy đọc hết!"

Ngân Hà |

Hành văn trong sáng, trau chuốt và vô cùng thuyết phục của cô bé 13 tuổi khi viết thư gửi mẹ xin mượn điện thoại khiến dân mạng phải trầm trồ.

Mới đây, một cô gái có tên Nguyễn Mai Phương đã lên mạng chia sẻ câu chuyện về em gái mình. Theo Mai Phương kể thì em gái cô đang học lớp 7 tại một trường THCS ở Thanh Hóa, bé không được bố mẹ cho phép sử dụng smartphone

Mặc dù bạn bè của bé đều đã có smartphone và được sử dụng thoải mái, nhưng cô bé vẫn bị bố mẹ "cách ly" với chiếc điện thoại.

Thường ngày, bé đều rất ngoan ngoãn và tuân theo quy định mà bố mẹ đặt ra, cho đến khi nhà trường tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa.

Mong muốn được mượn điện thoại của mẹ để mang theo vì "lớp con có rất nhiều đứa có điện thoại, ngày mai chắc chắn bọn chúng sẽ thỏa sức tung hoành chụp ảnh" cô bé quyết định viết "tâm thư" gửi mẹ.

Bị cấm dùng điện thoại, bé gái lớp 7 viết thư thuyết phục mẹ: Xin hãy đọc hết! - Ảnh 1.
Bị cấm dùng điện thoại, bé gái lớp 7 viết thư thuyết phục mẹ: Xin hãy đọc hết! - Ảnh 2.

Bức tâm thư mượn đầy tâm huyết và tha thiết xin mượn điện thoại mẹ của cô bé lớp 7

Nội dung bức thư "kêu gọi" mẹ cho mượn điện thoại của cô bé học sinh lớp 7:

"Ôi, mẹ kính yêu!

Hôm nay con viết lá thư này chỉ mong có thể cầu xin mẹ một việc. Như mẹ đã biết, ngày mai con sẽ có hoạt động ngoại khóa là kéo co và nhảy bao bố, ngoài ra mọi người còn được tự do hoạt động theo ý thích.

Mà mẹ biết rồi đấy, lớp con có rất nhiều đứa có điện thoại, ngày mai chắc chắn bọn chúng sẽ thỏa sức tung hoành chụp ảnh.

Con biết đọc đến đây chắc chắn mẹ sẽ không đồng ý cho con mang nhưng con xin mẹ. Mẹ ơi, nếu mẹ đồng ý, con thật sự sẽ rất vui lòng đem tin tốt về cho mẹ trong buổi tối học tiếng Anh hôm nay và bài kiểm tra Lý sắp tới mà con không biết là khi nào.

Mẹ à, điều con nói không phải là một cuộc trao đổi điều kiện với mẹ mà chỉ là con sẽ rất vui khi mẹ đồng ý và làm tốt trong các bài kiểm tra sắp tới và mang điểm tốt về cho mẹ.

Hỡi người mẹ kính mến, nếu mẹ vui lòng đồng ý cho con mang, con xin đảm bảo rằng con sẽ không làm mất và sẽ không có bất kỳ trò chơi nào được tải về.

Nếu mẹ coi đây là một bài văn, và nếu mẹ nghĩ đây là một bài văn tốt, xin mẹ hãy đồng ý cho con mượn, coi như là động lực để con tiến bước trong môn Ngữ văn.

Con sẽ rất vui lòng được hôn lên trán mẹ và cám ơn mẹ vì điều đó. Mẹ yêu à, làm hơn hãy đồng ý cho con mượn điện thoại của mẹ nhé, chỉ ngày mai thôi mẹ nhé, mẹ yêu. Con yêu mẹ!

Con gái của mẹ"

Ngay sau khi Mai Phương chia sẻ hình ảnh chụp bức thư mà em gái gửi mẹ, hàng nghìn người đã nhanh chóng bị thu hút chú ý bởi nội dung bức thư.

Chỉ với mong muốn mượn điện thoại, cô bé 13 tuổi khiến dân mạng phải gật gù và ngợi khen trước khả năng viết văn trôi chảy, logic, thấu tình đạt lý.

Đọc thư gửi mẹ của cô bé, có thể cảm nhận được đây là cô con gái vừa giỏi giang, hoạt bát lại vô cùng vui tính, ngoan ngoãn.

Cô bé còn không quên tặng mẹ 10.000 đồng gửi kèm bức thư và "xin lỗi mẹ vì đã làm lãng phí phong bì". Hành động đáng yêu, hồn nhiên của cô bé 13 tuổi khiến nhiều người bật cười.

Liên hệ với Mai Phương - người kể chuyện, cô cho hay bức thư do em con cô ruột của Phương - bé Phạm Thanh Mai viết.

"Cô mình muốn em tập trung học hành nên không cho dùng điện thoại di động như các bạn trong lớp.

Bình thường Mai cũng rất ngoan ngoãn, vâng lời, không bao giờ đòi hỏi. Chỉ do hôm sau có buổi sinh hoạt ngoại khóa, nên em muốn mượn điện thoại mẹ một hôm để mang theo chụp ảnh kỷ niệm với các bạn.

Thế là tối đó trong lúc đi học tiếng Anh, em mình tranh thủ ngồi soạn "tâm thư" gửi mẹ" - Mai Phương kể lại.

Bức thư sau đó được bố của bé Thanh Mai chụp ảnh và chia sẻ trên trang cá nhân. Được biết, ban đầu mẹ của Thanh Mai vẫn kiên quyết chưa muốn cho con mượn máy, nhưng vì bạn bè, người thân vào thuyết phục quá nhiều nên cuối cùng cô bé đã được mẹ đồng ý cho mượn.

"Cô mình là Tiến sỹ, rất nghiêm khắc trong việc giáo dục con cái nên Thanh Mai từ nhỏ đã rất lễ phép, ngoan ngoãn. Thấy bạn bè dùng điện thoại em cũng thích lắm nhưng không bao giờ đòi mua, chỉ duy nhất lần này mượn mẹ.

Được cho mượn dùng cũng vì bố bé đọc thấy đáng yêu quá nên mủi lòng và mọi người thuyết phục cô mình nhiều lắm. Con bé cũng hứa sẽ thực hiện đúng những gì đã cam kết thì mới được cầm điện thoại" - Mai Phương kể.

Theo nhận xét của người thân thì bé Thanh Mai có thành tích học tập tốt, đều các môn, trong đó có môn Ngữ văn. Ngoài ra, bé rất thông minh, lanh lợi và tính cách khá trẻ con, hồn nhiên so với bạn bè đồng trang lứa.

Đọc bức thư của cô bé lớp 7, đa số dân mạng không khỏi xuýt xoa vì sự đáng yêu của em, nhưng bên cạnh đó dân mạng cũng cho rằng việc bố mẹ Thanh Mai không cho em dùng smartphone sớm cũng có cái lý. 

Người lớn chỉ muốn bé tập trung vào chuyện học hành cũng như các hoạt động ngoại khoá bên ngoài xã hội thay vì thế giới ảo trong điện thoại mà nhiều bé đang bị cuốn hút vào. Vì thế Thanh Mai à, mượn mẹ điện thoại lần này để tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc đẹp của buổi ngoại khoá nhé và đừng quá phụ thoại vào thế giới bên trong nó nhé!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại