Bị bạn cùng lớp lấy cắp mẫu thiết kế, cô gái đáp trả ngoạn mục và bài học cho những kẻ thiếu trung thực

Thanh Hương |

Kẻ đánh cắp là con gái của một nhân vật cấp cao trong trường nên các giáo sư đã không làm gì được cô ta, và khiến nhân vật chính phải nghĩ ra 1 chiêu bài đặc biệt.

Câu chuyện với mô típ quen thuộc

Có lẽ bạn sẽ thấy phần đầu của câu chuyện này có mô típ rất quen, vì nó đã xuất hiện rất nhiều trên phim ảnh, mà có lẽ khởi đầu cho loạt phim kiểu này có lẽ phải kể đến bộ phim Tình cờ (Tomato) của Hàn Quốc từ thập niên 90. 

Hai cô gái là bạn của nhau, cùng học (hoặc làm việc ở công ty thiết kế) chuyên ngành thiết kế, rồi vì thân thiết nên họ sẵn sàng cho nhau xem mẫu thiết kế của mình mà không mảy may nghi ngờ gì đối phương. 

Cho đến 1 ngày đẹp trời, chủ nhân thật sự của mẫu thiết kế bỗng thấy trời đất như sụp đổ khi thấy mẫu thiết kế của mình bị "cô bạn thân" đánh cắp không thương tiếc và nhận nó là của mình, và còn nhanh chân đi nộp trước để nhất quyết chiếm hữu nó. 

Đến nước này, nạn nhân cũng chẳng thể đòi được công lý, vì không có bằng chứng, và có lẽ chỉ còn cách ngậm ngùi sau khi học được một bài học quá đắt về niềm tin và sự trung thực của con người. 

Tuy nhiên, câu chuyện dưới đây thì không kết thúc buồn như vậy, và cái cách cô gái trả thù kẻ đánh cắp của mình khiến dân mạng vỗ tay rần rần, thậm chí cho điểm A vì sự thông minh và cao tay của nhân vật chính. 

Hai cô gái dường như thân thiết vì có nhiều điểm chung 

Có 2 cô gái tên là Grace và Jane cùng nhau tham gia 1 khóa học về thiết kế thời trang và trở nên thân thiết với nhau vì có nhiều điểm chung. 

Bị bạn cùng lớp lấy cắp mẫu thiết kế, cô gái đáp trả ngoạn mục và bài học cho những kẻ thiếu trung thực - Ảnh 1.

Không những lười biếng, hay kêu ca, Jane còn phản bội bạn bè trắng trợn bằng cách đánh cắp 1 trong các mẫu thiết kế túi xách của Grace. (Ảnh minh họa)

Grace là một sinh viên tài năng, từng cho cô bạn của mình xem các bản vẽ phác họa các mẫu thiết kế túi xách và ví mà cô tự thực hiện với những đường nét tinh xảo tuyệt vời, những thứ đã giúp cô có được điểm rất cao trong kỳ kiểm tra đầu tiên. 

Trong khi đó, năng lực của Jane thì có vẻ không được tốt lắm nên thường nhờ Grace chỉ dạy thêm. Ban đầu, Grace rất nhiệt tình giúp đỡ bạn, nhưng sau đó nhận ra cô bạn của mình là kẻ lười biếng, hay than phiền và chẳng bao giờ thể hiện sự biết ơn sau khi đã được cô giúp đỡ. 

Động cơ thật sự của cô gái "tài năng có hạn nhưng thủ đoạn thì vô biên"

Mọi chuyện càng trở nên rõ ràng hơn là sau khi kèm cặp cho bạn khoảng 1 tuần, Grace phát hiện ra Jane đã đánh cắp 1 trong các bản vẽ của mình và đem nộp cho kỳ kiểm tra tiếp theo. 

May mắn thay, Grace vẫn còn những bản vẽ khác và vẫn có thể nộp bài cho giáo viên. Song cô cũng đã báo cáo việc này cho giáo sư. Tuy nhiên, cô không ngờ rằng giáo sư đã tiết lộ Jane là con gái của chủ tịch Hội đồng quản trị của nhà trường và ông bị buộc phải chấm điểm cao cho bài thi đó của Jane. 

Vì giáo sư đã không thể trừng phạt Jane nên Grace đành phải tự mình nghĩ cách cho cô bạn xấu tính và lười biếng 1 vố đau nhớ đời. 

Buổi thuyết trình cuối cùng sẽ thực hiện trước 1 hội đồng chuyên gia từ ngành công nghiệp thời trang và Grace vẫn tiếp tục "phụ đạo" cho Jane sau khi cô này yêu cầu. 

Và bài học nhớ đời cho những kẻ lười biếng nhưng lại muốn đạt được thành công

Nhưng thay vì mang theo các thiết kế của mình, Grace đã dùng các mẫu thiết kế của các nhãn hiệu thời trang lớn để lấy cảm hứng sáng tạo.   

Bị bạn cùng lớp lấy cắp mẫu thiết kế, cô gái đáp trả ngoạn mục và bài học cho những kẻ thiếu trung thực - Ảnh 2.

Grace đã dùng các mẫu túi xách của các hãng thời trang nổi tiếng để "nhử" cô bạn tham lam của mình. (Ảnh minh họa)

Khi đến ngày thuyết trình, Grace là người thi trước và giành được rất nhiều lời khen từ ban giám khảo cho những mẫu thiết kế mà cô đã bí mật chuẩn bị. 

Trong khi đó, Jane là người thi cuối cùng, và đúng như Grace dự tính, Jane đã copy nguyên xi 3 mẫu thiết kế mà cô nghĩ là của Grace, nhưng thực chất lại là của những ông lớn trong ngành thời trang. 

Dĩ nhiên là các chuyên gia đã nhanh chóng nhận ra điều này và hỏi Jane có phải cô đã vẽ chúng không, và Jane đã khăng khăng khẳng định đó là tác phẩm của mình.

Câu trả lời này khiến hội đồng thẩm định nổi giận và tuyên bố nếu cô ăn cắp các mẫu thiết kế trong làng thời trang thì cô không những sẽ bị sa thải mà còn bị kiện ngược lại, và rằng sao cô có thể nghĩ đến việc che giấu được chuyện này khi đó là những mẫu thiết kế quá nổi tiếng. 

Đến lúc này Jane mới gọi đến Grace thì được Grace giải thích rằng đó đúng là các mẫu thiết kế nổi tiếng, và cô chỉ đơn giản dùng nó để lấy cảm hứng mà thôi, và Jane đã bị đuổi khỏi trường vì tội ăn cắp tác phẩm trong kỳ thi cuối cùng. 

Suy cho cùng, bài học rút ra sau câu chuyện là muốn đạt được thành công thì chẳng thể dựa vào ai, dù là người bố quyền cao chức trọng, hay bạn bè, mà chỉ có 1 cách duy nhất là tự nỗ lực hết sức mình mà thôi. 

Câu chuyện được 1 trong số những người bạn của họ chia sẻ lên diễn đàn Reddit và được cư dân mạng hưởng ứng nhiệt liệt. Hầu hết đều cho rằng đây là một cách trả thù quá cao tay và xứng đáng cho kẻ phản bội bạn bè.

Vài trong số các bình luận tiêu biểu bao gồm: "Tuyệt vời. Đúng là cách trả thù xứng đáng cho điểm A", hay "Sự nghiệp của cô ta đã tiêu tùng chỉ trong 1 cái túi xách. Tôi ủng hộ". 

Theo Mirror

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại