Bí ẩn kỳ dị tại "Vòng tròn của Quỷ" ở Mỹ: Thách thức khoa học hàng trăm năm

Trang Ly |

Ở "Vòng tròn của Quỷ" ẩn chứa những bí mật gì khiến dân địa phương truyền tai nhau qua nhiều thế kỷ?

Trong nhiều năm qua, rất nhiều câu chuyện đáng sợ, kỳ bí được người dân địa phương truyền tai nhau tại đây. Được xem là một trong những khu vực dị thường trên Trái Đất, "Vòng tròn của Quỷ" (Devil's Tramping Ground) trong khu rừng ở ngoại ô thành phố Siler, tiểu bang Bắc Carolina là một địa điểm thách thức sự gan lì của nhiều người ưa mạo hiểm ở Mỹ.

Bí ẩn kỳ dị tại Vòng tròn của Quỷ ở Mỹ: Thách thức khoa học hàng trăm năm - Ảnh 1.
Bí ẩn kỳ dị tại Vòng tròn của Quỷ ở Mỹ: Thách thức khoa học hàng trăm năm - Ảnh 2.

"Vòng tròn của Quỷ" là một trong những khu vực kỳ bí, ám ảnh nổi tiếng nhất vùng đất phía nam nước Mỹ. Ảnh minh họa

Đối với nhiều người dân địa phương tiểu bang Bắc Carolina, ngọn đồi thấp, thoai thoải ở phía nam hạt Chatham, ngoại ô thành phố Siler - nơi chứa "Vòng tròn của Quỷ" - được xem là một trong những khu vực kỳ bí, ám ảnh nổi tiếng nhất vùng đất phía nam nước Mỹ.

Chỉ rộng 12m, nhưng "Vòng tròn của Quỷ" đủ sức mài mòn sự gan lì của những người ham thích bí ẩn nhất, bởi, không một ngọn cỏ, không một bông hoa nào có thể mọc và sống trong phạm vi của vòng tròn ma quái này. Hạt giống gieo ở đó không chịu nảy mầm. Bất kỳ loại thực vật nào được trồng ở đó cũng nhanh chóng tàn héo và chết.

Điều kỳ dị chưa dừng ở đó. Bất kỳ vật thể nào đặt trong "Vòng tròn của Quỷ" trước khi hoàng hôn đổ xuống cũng đều "bị di chuyển" đến một địa điểm hoàn toàn khác, cách xa vòng tròn đó trước khi bình minh mang nắng chiếu sáng vạn vật trong khu rừng ẩm ướt.

Các loài động vật khác như chó đều có biểu hiện kỳ lạ tưởng như sợ sệt, hú lên như điên dại khi tiếp cận vòng tròn trong khu rừng ở hạt Chatham.

Bí ẩn kỳ dị tại Vòng tròn của Quỷ ở Mỹ: Thách thức khoa học hàng trăm năm - Ảnh 3.

Khoảng đất trống đường kính 12m được gọi là "Vòng tròn của Quỷ" trong khu rừng ở hạt Chatham, ngoại ô thành phố Siler, tiểu bang Bắc Carolina.

Nhiều người vì muốn "nhìn thấu" sự thật tại "Vòng tròn của Quỷ" mà cắm trại qua đêm tại đây. Tuy nhiên, không ai, không một người nào qua đêm tại đây mà tìm được câu trả lời, chưa kể sức khỏe bị ảnh hưởng một cách bí ẩn.

Truyền thuyết kể lại rằng, một người đàn ông vì muốn rõ thực hư tại "Vòng tròn của Quỷ" mà thức trắng đêm tại đây. Thế nhưng, đến khi trời sáng, tất cả những gì người ta thấy là một người in hằn nỗi sợ hãi tột độ, tâm trí của người đó thậm chí còn không bình thường tựa như đã trải qua một sự kiện siêu nhiên, quá sức hiểu biết của con người vậy.

Bí ẩn kỳ dị tại Vòng tròn của Quỷ ở Mỹ: Thách thức khoa học hàng trăm năm - Ảnh 4.

Bí ẩn về "Vòng tròn của Quỷ" đã được biết đến kể từ khi hạt Chatham thành lập ngay trước Chiến tranh giành độc lập của Mỹ trước Anh thế kỷ 18. Việc đặt tên cho vùng đất bí hiểm này bị ảnh hưởng bởi nỗi ám ảnh siêu nhiên của những người nhập cư từ Ulster (một hòn đảo ở Ireland) và các vùng dọc biên giới giữa Anh và Scotland. Quỷ dữ chính là một phần văn hóa mà người nhập cư từ Anh mang đến Tân Thế giới.

Kể từ đó, từ thế hệ này sang thế hệ khác, những câu chuyện kỳ lạ, bí hiểm về vùng đất này được truyền lại, và mặc dù các nhà khoa học đã nỗ lực giải thích miếng đất cằn cỗi này, nhưng không có lời giải thích thỏa mãn nào được đưa ra.

Một số người tin rằng vòng tròn này là nơi gặp gỡ cổ xưa của các bộ lạc người Mỹ bản địa, những người đã tạo ra vòng tròn để thực hiện những điệu nhảy nghi lễ của họ.

Người khác lại nói rằng, vòng tròn này là nơi hạ cánh của UFO. Năng lượng và những bức xạ mạnh từ các động cơ ngoài Trái Đất đã phá hủy vĩnh viễn nền đất khiến nó trở nên cằn cỗi, không có thực vật sống.

Theo thời gian, sự ám ảnh Quỷ dữ đã chuyển sang nỗi sợ với người ngoài hành tinh, các thế lực vô hình đã thay đổi từ ma thuật sang phóng xạ chết người.

Bí ẩn kỳ dị tại Vòng tròn của Quỷ ở Mỹ: Thách thức khoa học hàng trăm năm - Ảnh 5.

Người khác lại nói rằng, "Vòng tròn của Quỷ" này là nơi hạ cánh của UFO. Ảnh minh họa

Những bí ẩn kỳ lạ tại "Vòng tròn của Quỷ" thu hút sự quan tâm của giới khoa học. Đối với họ, "Vòng tròn của Quỷ" chỉ là một miếng đất nghèo chất dinh dưỡng một cách bất thường khiến cho cỏ cây, thực vật không thể duy trì sự sống.

Theo báo cáo của Giám đốc tài chính BG Medicine, Inc. là Stephen P. Hall và người cùng nghiên cứu Marjorie W. Boyer, "Vòng tròn của Quỷ" nằm trên khu vực rộng lớn của vùng cao, đặc trưng bởi địa hình bằng phẳng, thoát nước kém và đất chua.

Nguyên nhân đất kém dinh dưỡng được cho là do ảnh hưởng của núi lửa gần đó. Những loại cây mọc được ở vùng đất rộng này là những cây thích nghi với điều kiện đất có tính axit mạnh và thay đổi độ ẩm từ cực kỳ nóng và khô vào mùa hè đến ngập lụt trong mùa đông.

Mặc dù đã có những lý giải về khoa học, nhiều người địa phương vẫn tin vào những câu chuyện kỳ bí vốn đã in sâu vào tâm trí họ từ thế kỷ 18.

Và cho đến nay, "Vòng tròn của Quỷ" vẫn là địa điểm kỳ dị nổi tiếng nhất của tiểu bang Bắc Carolina, Mỹ.

Đọc các địa điểm dị thường, đáng sợ khác trên Trái Đất, tại đây.

Bài viết sử dụng nguồn: Atlasobscura, Amusing Planet

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại