Bệnh nhân Vũ Hán làm gì để giải khuây trong bệnh viện? Một trong những bí quyết chiến thắng bệnh tật là đây!

An An |

Rất nhiều hoạt động đã diễn ra trong bệnh viện điều trị người nhiễm virus corona mới, tất cả đều phản ánh tinh thần lạc quan của các y bác sĩ và bệnh nhân ở Vũ Hán.

Bệnh viện cabin vuông ở Vũ Hán là bệnh viện, cũng là một cộng đồng xã hội tạm thời. Đặc biệt, bầu không khí trong bệnh viện này không hề ảm đạm như nhiều người nghĩ. Vậy, các y bác sĩ và bệnh nhân mắc viêm phổi so virus corona mới đã làm gì để giải khuây trong thời gian điều trị?

Nhảy múa

Bệnh nhân Vũ Hán làm gì để giải khuây trong bệnh viện? Một trong những bí quyết chiến thắng bệnh tật là đây! - Ảnh 1.

Trong phòng bệnh cabin vuông, các bệnh nhân thường tập hợp nhau thành một nhóm, tìm một khoảng không gian đủ rộng và cùng nhau nhảy aerobic. Đây là điệu nhảy thường gặp tại các quảng trường, khu chung cư của Trung Quốc. Chúng được biết đến với tên gọi "điệu nhảy quảng trường".

Tập Thái Cực quyền

Bệnh nhân Vũ Hán làm gì để giải khuây trong bệnh viện? Một trong những bí quyết chiến thắng bệnh tật là đây! - Ảnh 2.

Ngoài nhảy múa, các y bác sĩ và người bệnh còn cùng nhau tập Thái Cực quyền. Đây là hình thức tập luyện để nâng cao sức mạnh thể chất và tinh thần, đồng thời giúp thúc đẩy cảm xúc tích cực, giảm đau đớn, tăng cường hệ miễn dịch. Điều rất cần trong quá trình điều trị tại bệnh viện.

Đọc sách

Ngoài đồ dùng cá nhân, nhiều bệnh nhân tại Trung Quốc mang theo cả những cuốn sách vào bệnh viện. Họ bình thản chữa trị và đọc sách ngay trên giường bệnh. "Mong rằng, sách chưa đọc hết thì bạn đã hồi phục rồi", một cư dân mạng gửi lời chúc tới các bệnh nhân ở Vũ Hán.

Bệnh nhân Vũ Hán làm gì để giải khuây trong bệnh viện? Một trong những bí quyết chiến thắng bệnh tật là đây! - Ảnh 3.

Theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc, dù tập Thái Cực quyền, nhảy điệu múa quảng trường hay đọc sách, đều phản ánh tinh thần lạc quan tích cực của người bệnh ở Vũ Hán trong cuộc chiến đấu chống lại dịch bệnh hiện nay.

Thực tế, tinh thần lạc quan chính là một trong những bí quyết để chiến thắng khó khăn và bệnh tật. Mới đây, nữ y tá Giả Na - người mắc bệnh viêm phổi do virus corona mới đã thoát khỏi "lưỡi hái tử thần" bằng cách tự cách li, điều trị ở nhà - chia sẻ rằng, phòng ngừa và điều trị khoa học là cách quan trọng nhất để đối phó với viêm phổi do virus corona mới. Bên cạnh đó, một lối suy nghĩ tích cực, hợp lý cũng quan trọng như vậy.

Cô nhấn mạnh: "Không phải vì có hy vọng nên mới kiên trì đến cùng, mà là vì kiên trì đến cùng mới nhìn thấy hy vọng".

Bệnh nhân Vũ Hán làm gì để giải khuây trong bệnh viện? Một trong những bí quyết chiến thắng bệnh tật là đây! - Ảnh 5.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại