Bệnh nhân khiếu nại mổ 100 triệu đồng khối u còn nguyên

LAN ANH |

Bệnh nhân là ông Trần Quốc Phú, 51 tuổi ở Nghệ An. Theo ông Phú, cuối tháng 5 vừa qua ông đi khám tại Vinh, Nghệ An và được phát hiện có khối u tá tràng kích thước 2 cm.

Tuy nhiên bác sĩ tại Nghệ An cho biết phải chuyển ra Bệnh viện ĐH Y Hà Nội vì ở Nghệ An không xử lý được. Ngày 31-5-2016, ông Phú được khám tại Bệnh viện ĐH Y Hà Nội và sau đó đã được chỉ định GS-TS Hà Văn Quyết trực tiếp phẫu thuật.

Song ông Phú cho biết khi gặp Gs Quyết, ông Quyết lại báo bệnh nhân chuyển sang Bệnh viện Bảo Sơn để phẫu thuật.

Tại Bệnh viện Bảo Sơn, bệnh nhân Phú cho biết phải làm lại toàn bộ các xét nghiệm, chụp chiếu kể cả chụp cộng hưởng từ vừa làm tại Bệnh viện ĐH Y Hà Nội.

Ngày 7-6 bệnh nhân Phú đã được phẫu thuật tại Bệnh viện Bảo Sơn (một bệnh viện tư ở Hà Nội), tổng chi phí ca phẫu thuật kể cả thời gian thăm khám tại Bệnh viện ĐH Y Hà Nội là 70 triệu đồng.

Bệnh nhân cũng phàn nàn là ban đầu cam kết sẽ mổ nội soi, nhưng thực tế lại mổ mở. Từ khi được phẫu thuật, bệnh nhân Phú cho biết ông vẫn bị đau từng cơn giống như chưa mổ.

Ngày 19-7 ông Phú đã quay lại bệnh viện Bảo Sơn và lại phải chụp chiếu, thăm khám lại và được thông báo khối u tái phát cách u đã mổ 1 cm, cần phải mổ sớm.

Tuy nhiên qua kiểm tra tại Nghệ An, ông Phú cho rằng bác sĩ ở Nghệ An xác định khối u, vị trí và kích thước u vẫn như cũ, trong khi toàn bộ chi phí đi lại, xét nghiệm, chụp chiếu, phẫu thuật mất 100 triệu đồng, trước mổ ông 62 kg giờ chỉ còn 52 kg.

Trao đổi với báo chí, ông Hà Văn Quyết cho rằng thời điểm phẫu thuật cho bệnh nhân Phú tháng 6-2016, các bác sĩ đã đưa khối u đi sinh thiết và kết luận đó là u hạch.

Khối u mới có thể là u hạch mới tái phát và trong vòng 1-1,5 tháng rất có thể phát triển đến kích thước như khối u đã mổ. Ông Quyết cho rằng có biên bản sinh thiết rất rõ về khối u đã mổ.

Hiện bệnh nhân Phú đã gửi đơn đến Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại