Bênh bạn gái, 7 thanh niên chém người đàn ông "thập tử nhất sinh"

Nguyễn Hiền/VOV.VN |

Nghe hai người phụ nữ cùng xóm trọ kể bị một người đàn ông dùng dao đe dọa, nhóm 7 người này đã tìm đến dùng dao truy sát một người đàn ông có tiền sử bị thần kinh “thập tử nhất sinh”.

Nhóm của Thức tại cơ quan công an

Nhóm của Thức tại cơ quan công an

Tối 15/7, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Thanh Thủy tỉnh Phú Thọ vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Đức Thức, sn 1988, ở khu 1 xã Sơn Thủy, huyện Thanh Thủy về hành vi “giết người”.

Kết quả điều tra bước đầu xác định, khoảng 3h30' ngày 15/7, khi đang ngồi uống rượu cùng nhóm bạn tại phòng trọ ở khu 8 xã Hoàng Xá thì Nguyễn Đức Thức được 2 bạn nữ ở cùng phòng trọ nói chuyện trong lúc đi mua đồ ăn đêm ở gần đó đã bị một người đàn ông trung niên dùng dao đe dọa.

Nguyễn Đức Thức đã cùng với Nguyễn Tiến Mạnh (SN 1996 ở xã Thắng Sơn); Khuất Trung Kiên (SN 2004, ở xã Hương Cần, huyện Thanh Sơn) và Lý Láo Lỡ (còn gọi là Minh, SN 1998, ở huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang) đi xe máy ra khu vực quán ăn đêm của anh Nguyễn Duy Trượng, ở khu 17, xã Đồng Trung.

Tại đây, nhóm của Thức đã gặp anh Đặng Ngọc Đàn (SN 1973, thường trú tại khu 2, xã Hoàng Xá (anh Đàn có tiền sử bệnh thần kinh).

Cho rằng anh Đàn là người vừa dùng dao đe dọa 2 bạn nữ cùng phòng trọ, giữa anh Đàn và nhóm của Thức đã xảy ra xô xát, Nguyễn Đức Thức đã vào quán lấy 1 con dao bầu (loại dao dùng để chặt xương), dài khoảng 30 cm chém vào vùng ngực, cổ của anh Đàn.

Sau đó, các đối tượng đi cùng dùng gạch, đá và ván gỗ ném vào người anh Đàn. Khi anh Đàn gục xuống, Thức tiếp tục dùng dao chém nhiều nhát vào người anh Đàn, sau đó nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường.

Được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời nên anh Đàn đã qua cơ nguy kịch.

Tiếp nhận trình báo, xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Thủy đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường tiến hành các bước điều tra, thu thập chứng cứ.

Sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau chưa đầy 3 giờ đồng hồ, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Thanh Thủy đã xác định được toàn bộ nhóm đối tượng gây án.

Tuy nhiên, sau khi gây án Nguyễn Đức Thức và Khuất Trung Kiên đã bỏ trốn. Với quyết tâm bằng mọi giá phải bắt bằng được đối tượng gây án, chỉ sau 7 giờ đồng hồ, tổ công tác của Công an huyện Thanh Thủy đã phối hợp với Công an thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái bắt giữ Nguyễn Đức Thức và Khuất Trung Kiên khi cả 2 đang trên đường bỏ trốn lên Yên Bái./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại