Beerus là vị thần hủy diệt tốt hay xấu với vũ trụ 7 trong Dragon Ball?

DS |

Cách Beerus điều hành vũ trụ 7 vẫn còn là điều tranh cãi với nhiều fan hâm mộ của Dragon Ball.

Beerus - một nhân vật mạnh mẽ và cũng rất đáng sợ là Thần hủy diệt của vũ trụ thứ bảy trong số 12 vũ trụ trong Dragon Ball. Vì là thần của sự hủy diệt nên nhiệm vụ của Beerus là tiêu diệt các hành tinh để duy trì sự cân bằng trong vũ trụ.

Beerus là vị thần hủy diệt tốt hay xấu với vũ trụ 7 trong Dragon Ball? - Ảnh 1.

Dù không phải là nhân vật chính, nhưng Beerus đóng vai trò khá quan trọng trong phần Dragon Ball Super. Hầu hết các quyết định quan trọng của Goku, Trunks tương lai hay những người khác đều chịu ảnh hưởng khá lớn từ Beerus.

Tuy nhiên, khá nhiều người xem cho rằng, Beerus lại giống như một kẻ khó chịu và vớ vẩn vậy, cả ngày chẳng làm gì mà lại được đưa ra những quyết định quan trọng cả. Liệu nhân vật này là tốt hay xấu và có cần thiết với sự tồn tại của vũ trụ 7 trong cốt truyện hay không?

Trước hết, nếu nói về tính xấu của Beerus thì bất kỳ ai đọc qua Dragon Ball cũng có thể liệt kê ra một cách vô cùng nhanh chóng - thích ăn uống đồn ngon, thích ngủ, lại còn khá nóng tính và vô cùng lười biếng.

Nhưng khi dính vào những chuyện trọng đại liên quan tới vận mệnh của vũ trụ, không như nhiều người nghĩ, Beerus lại là một Thần hủy diệt khá là... tử tế và biết suy xét mọi thứ trước khi đưa ra hành động.

Beerus là vị thần hủy diệt tốt hay xấu với vũ trụ 7 trong Dragon Ball? - Ảnh 2.

Thần ở đây cơ em ạ, xin nhầm người rồi.

Trong phần Dragon Ball Super, sự tử tế của Beerus được thể hiện rõ nhất trong phần Trunks tương lai trở lại quá khứ.

Việc đi xuyên và làm rối loạn dòng thời gian là một tội cực kỳ lớn, điều mà theo thiền thần Whis nói rằng, đến cả các vị thần cũng không thể (hoặc là không dám) làm. Theo luật định, chắc chắn Trunks sẽ bị xóa sổ, hoặc tệ nhất bị xếp vào dạng tội phạm không gian.

Tuy nhiên, điều khá bất ngờ ở đây là Beerus lại không xóa sổ Trunks, mà còn tha thứ cho cậu ta, chỉ với điều kiện đơn giản là được ăn một cái gì đó ngon lành. Liệu trên trần đời này, có ai được xóa án nghiêm trọng một cách dễ dàng như thế không?

Beerus là vị thần hủy diệt tốt hay xấu với vũ trụ 7 trong Dragon Ball? - Ảnh 4.

Kết cục của King Vegeta khi dám "bướng" với Thần hủy diệt.

Thực sự với Beerus, tất cả những gì mà vị thần này cần đơn giản là sự tôn trọng và thêm vào đó là... thức ăn ngon.

Chỉ cần vậy thôi, Beerus sẽ khá tôn trọng và thậm chí là sẵn sàng trao đổi nếu cần thiết. Còn nếu những người trong vũ trụ 7 không làm được điều đó? Đơn giản thôi, kết cục của họ cũng sẽ giống như kết cục của King Vegeta trước đó vậy.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại