Dragon Ball Super: Jiren với Broly, ai mạnh hơn?

Mẹ Sề |

Broly tuy kinh nghiệm chinh chiến không bằng Jiren nhưng y lại có nhiều cấp độ sức mạnh và càng đánh thì càng trâu, Vậy theo mọi người, khu Broly đụng độ Jiren thì kèo nào sẽ thắng?

Nếu như movie Dragon Ball Super: Broly đang làm mưa làm gió khắp các bảng xếp hạng gần đây thì anime Dragon Ball Super cũng sắp quay trở lại. Trong giai đoạn nhạy cảm này, rất nhiều fan của Bi Rồng đã đặt ra một nghi vấn rằng không biết giữa Jiren với Broly , nhân vật phản diện nào mạnh hơn?

Dragon Ball Super: Jiren với Broly, ai mạnh hơn? - Ảnh 1.

Dưới đây là một bảng so sánh tương quan sức mạnh giữa Chiến binh công lý Jiren và Siêu Saiyan cuồng nộ Broly:

1. Sức mạnh của Jiren:

+ Từng 1 lúc đánh với cả 2 Super Saiyan Blue Goku và Vegeta, cộng thêm Android 17.

+ Đánh gục Golden Frieza dễ như ăn cháo.

+ Bouoobj Android 17 phải dùng tới hạ sách "Tự phát nổ toàn cơ thể" hòng kéo đối thủ chết theo.

Dragon Ball Super: Jiren với Broly, ai mạnh hơn? - Ảnh 2.

+ Đấu trên cơ Ultra Instinct Omen, buộc Goku phải hoàn thiện Bản Năng Vô Cực.

+ Chỉ bị thương nặng và phải phát "điên" khi đấu với Goku ở trạng thái Ultra Instinct Mastered.

2. Sức mạnh của Broly:

+ Đánh Goku Super Saiyan God ra bã khi chỉ mới ở dạng Wrathful (mắt vàng tóc đen).

Dragon Ball Super: Jiren với Broly, ai mạnh hơn? - Ảnh 3.

+ Đánh ngang cơ với Goku Super Saiyan Blue khi vẫn ở trạng thái Wrathful.

+ Khi Broly biến thành Super Saiyan (tóc vàng) đã khiến cho Goku và Vegeta Super Saiyan Blue không thể chống đỡ.

+ Hành Golden Frieza ra bã.

+ Khiến Gogeta phải hóa Super Saiyan Blue khi Broly đạt tới trạng thái mạnh nhất là Super Saiyan Full Power (tóc xanh).

+ Broly chỉ đuối sức khi dính liên tiếp các chiêu thức + Ki lớn nhỏ từ Gogeta Super Saiyan Blue.

Ngoài ra, Broly tuy kinh nghiệm chinh chiến không bằng Jiren nhưng y lại có nhiều cấp độ sức mạnh và càng đánh thì càng trâu, Vậy theo mọi người, khu Broly đụng độ Jiren thì kèo nào sẽ thắng?

Cùng xem những ý kiến nổi bật mà rất nhiều fan đã đưa ra được chúng ta tổng hợp bên dưới đây nào:

• Đoạn cuối Dragon Ball Super khi Jiren phá vỡ giới hạn bản thân dường như hắn còn mạnh hơn cả Bản năng vô cực hoàn hảo của Goku nữa. Còn Broly full power đánh nhau theo kiểu lấy thịt đè người chứ kinh nghiệm chiến đấu cũng không có và không làm chủ được ý thức. Xét về cả sức mạnh lẫn kinh nghiệm Broly đều thua.

Dragon Ball Super: Jiren với Broly, ai mạnh hơn? - Ảnh 4.

• Jiren thì goku trong mode Ultra Instinct phải trầy trụa lắm mới kéo theo ngã đài được, chứ tay đôi thì khó gặm lắm. Chưa kể cấp Jiren còn vượt qua cả Thần Hủy Diệt. Còn Broly thi đấu kiểu vai u thịt bắp chứ ý thức còn chưa tự chủ được thì kèo thắng về phần Jiren rồi.

• Lên movie đầu tiên thì nó làm màu thế thôi, movie Battle of god Super Saiyan God đánh tay bo với Beerus, nhưng về sau Jiren chấp Goku mode God 1 ngón. Tóm lại là cơ cấu làm màu movie thôi chứ sức mạnh giữa Broly với Jren ai hơn anh em rõ cả rồi.

• Broly sống ở hành tinh hoang dã không được huấn luyện hay tập luyện bài bản như Goku, Vegeta và Jiren, chỉ đơn thuần là sức mạnh thuần tuý của bản thân nhân vật đã bá lắm rồi. 

Chưa kể bản năng của Broly tự học hỏi và làm quen với tốc độ kĩ thuật các đòn đánh của đối thủ như Vegeta phân tích thì tôi chắc chắn nếu Broly tập luyện bài bản thì khả năng ăn Jiren là chuyện hết sức bình thường.

• Jiren trình nó hơn Thần rồi, nhìn lúc Jiren 1 đòn hạ được Kale ở trạng thái cuồng nộ tóc xanh trong khi "đì" Super Saiyan Blue của Goku. Bản năng vô cực hoàn hảo vẫn bị Jiren đánh cho tơi tả, Goku là nhân vật chính nên được buff ý chí lên thôi, Broly tuổi gì ăn được Jiren.

Dragon Ball Super: Jiren với Broly, ai mạnh hơn? - Ảnh 6.

• Broly đánh Goku Super Saiyan God như con vậy Jiren đấu với Goku Super Saiyan God bằng 1 ngón tay thì sao. Lúc Goku lên Super Saiyan Blue Kaioken thì Jiren vẫn không cần gồng Ki, chỉ cần vài hit đã hạ Goku. Thôi đừng kể chuyện hài nữa.

• Thằng nào nói Broly mạnh hơn Jiren thì chẳng biết gì về Dragon Ball Super cả. Trình thằng Jiren nó nổi tiếng cả 12 vũ trụ còn sống rồi.. Nghe tới Thần Hủy Diệt là mọi người phải khiếp sợ mà thằng Jiren lại mạnh hơn cả T ần Hủy Diệt... nó full power cố sát ngay từ đầu thì cả team 10 đứa vũ trụ 7 chết ko kịp ngáp 1 lúc rồi.

• Nên nhớ lúc đánh với Broly ở movie Goku không hề lên kaio-ken mà đã đánh gần như hạ được Broly nếu nó không hoá super saiyan. Còn Jiren thì Goku super saiyan blue kaio-ken không đánh được Jiren cú nào luôn. Và lúc đó Jiren chưa hoá điên. Nói vậy chắc mọi người hiểu. Ai nói Broly mạnh hơn tôi cũng lạy.

Chà, đúng là mỗi người mỗi ý, vậy còn bạn, sau khi đọc đến đây rồi thì bạn có suy nghĩ gì? Hãy cho chúng tôi biết nhé!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại