Bé gái sinh ra “không có mặt” khiến cả thế giới ngỡ ngàng gây bất ngờ với diện mạo và cuộc sống sau nhiều năm

P.H |

Câu chuyện cuộc đời Juliana có lẽ đã truyền động lực to lớn đến với nhiều người bởi hơn ai khác, em đã mạnh mẽ vượt lên được nghịch cảnh để tiếp tục sống cuộc sống hạnh phúc của riêng mình.

Tháng 3 năm 2003, bé Juliana Wetmore (Mỹ) sinh ra với khuôn mặt dị dạng và ngay lập tức được cả thế giới biết đến với tên gọi "đứa trẻ không có mặt". Diện mạo kỳ quái của đứa con mới sinh thậm chí cũng khiến cặp đôi đến từ Florida phải kinh hoàng.

Lúc ấy, bố của bé là Thom Wetmore đã phải chụp một bức ảnh của con để thử cho vợ xem với hy vọng giúp vợ chuẩn bị trước tinh thần cho cú sốc quá lớn. Và "con tôi đâu, mặt con tôi đâu rồi?" là câu nói mà bà mẹ Tami thốt lên trong bàng hoàng khi lần đầu được gặp con mình.

Bé gái sinh ra “không có mặt” khiến cả thế giới ngỡ ngàng gây bất ngờ với diện mạo và cuộc sống sau nhiều năm - Ảnh 1.

Juliana Wetmore được cả thế giới biết đến với tên gọi "cô bé không mặt"

Thực tế, cô bé Juliana sinh ra với hội chứng Treacher Collins (loạn xương mặt hàm dưới) nên gương mặt của em khuyết tới 40% xương. Không có hàm trên, gò má, hốc mắt, mũi và cũng không có cả tai.

Cứ nghĩ những người kém may mắn như thế sẽ nhận được sự thông cảm đến từ cộng đồng xã hội nhưng không phải. Rất nhiều người khi nhìn thấy bé gái với khuôn mặt biến dạng đã nguyền rủa, chửi bới và gọi em là quỷ dữ.

Những lời lẽ đầy ác ý đó từng khiến bố mẹ của Juliana vô cùng đau đớn và suy sụp. Tuy nhiên, bản thân họ luôn tin rằng, con gái mình ra đời với ngoại hình đặc biệt là vì một lý do đặc biệt nào đó. Và quả thật, đến hiện tại, cuộc đời của cô bé không mặt ngày ấy đã trở thành câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ đến với thế giới.

Bé gái sinh ra “không có mặt” khiến cả thế giới ngỡ ngàng gây bất ngờ với diện mạo và cuộc sống sau nhiều năm - Ảnh 2.

Hội chứng Treacher Collins khiến cô bé Juliana khuyết gần 40% xương mặt, phải trải qua rất nhiều cuộc phẫu thuật để lấy lại đường nét trên mặt

Chia sẻ với tờ First Coast News của Florida, bố mẹ Juliana cho biết con gái đã trải qua tổng cộng 45 ca phẫu thuật trong suốt 11 năm. May mắn sao, con sinh ra khác biệt và cũng mang trong mình sức mạnh và sự lạc quan hơn người.

Mặc cho việc gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày cũng như nhận thức và giao tiếp nhưng đến tuổi đi học, bé vẫn đến trường như bao bạn bè khác. Juliana thường sẽ sử dụng ngôn ngữ ký hiệu để giao tiếp. Cô bé có thể nói chuyện với bạn bè, mặc dù hơi khó hiểu. Vợ chồng Wetmore tin tưởng điều này sẽ sớm được cải thiện đặc biệt là sau khi con gái được đặt ống thông khí quản.

Bé gái sinh ra “không có mặt” khiến cả thế giới ngỡ ngàng gây bất ngờ với diện mạo và cuộc sống sau nhiều năm - Ảnh 3.

Juliana và chị gái ruột của mình

Bé gái sinh ra “không có mặt” khiến cả thế giới ngỡ ngàng gây bất ngờ với diện mạo và cuộc sống sau nhiều năm - Ảnh 4.

Cô bé là người yêu nghệ thuật

Juliana cũng cần phải đeo máy trợ thính để nghe được những âm thanh xung quanh. Hiện tại, gương mặt của cô bé năm nào đã có những đường nét rõ ràng hơn so với hồi mới sinh nhờ vào phẫu thuật. Được biết, gia đình Wetmore sẽ cân nhắc một cuộc phẫu thuật để định hình lại cấu trúc xương má cho Juliana tuy nhiên cô bé đã bày tỏ với cha mẹ rằng con hài lòng với vẻ ngoài của mình.

Bé gái sinh ra “không có mặt” khiến cả thế giới ngỡ ngàng gây bất ngờ với diện mạo và cuộc sống sau nhiều năm - Ảnh 5.
Bé gái sinh ra “không có mặt” khiến cả thế giới ngỡ ngàng gây bất ngờ với diện mạo và cuộc sống sau nhiều năm - Ảnh 6.

Juliana là cô bé mạnh mẽ dù không may mắn có được hình hài bình thường như bao người

Bé gái sinh ra “không có mặt” khiến cả thế giới ngỡ ngàng gây bất ngờ với diện mạo và cuộc sống sau nhiều năm - Ảnh 7.

Vượt lên nghịch cảnh, Juliana vẫn đang nỗ lực từng ngày để sống cuộc đời hạnh phúc của chính mình

Ngoài người chị gái ruột Kendra rất yêu thương Juliana, cô bé còn may mắn tìm được cho mình một người em đặc biệt. Năm 2014, gia đình Wetmore đã nhận nuôi một bé gái mồ côi cũng mắc hội chứng Treacher Collins đến từ Ukraina. Tình trạng của bé Danica không nghiêm trọng bằng Juliana tuy vậy, trải qua nhiều năm gắn bó bên nhau, giờ đây, Danica và Juliana đã trở nên vô cùng gắn bó, thân thiết. Hai chị em cùng nhau vẽ, tô màu và chia sẻ với nhau rất nhiều điều trong cuộc sống.

Bé gái sinh ra “không có mặt” khiến cả thế giới ngỡ ngàng gây bất ngờ với diện mạo và cuộc sống sau nhiều năm - Ảnh 8.

Diana là cô em gái đặc biệt của Juliana

Ngoài Danica, cặp vợ chồng người Mỹ còn nhận nuôi 3 người con khác. Hiện, dù cuộc sống vẫn chồng chất khó khăn nhưng các thành viên vẫn cố gắng sống bên nhau thật hạnh phúc.

Bé gái sinh ra “không có mặt” khiến cả thế giới ngỡ ngàng gây bất ngờ với diện mạo và cuộc sống sau nhiều năm - Ảnh 9.
Bé gái sinh ra “không có mặt” khiến cả thế giới ngỡ ngàng gây bất ngờ với diện mạo và cuộc sống sau nhiều năm - Ảnh 10.

Vợ chồng anh Thom Wetmore

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại