Bé gái đuổi theo nhắc anh trai đạp phanh nhưng đã muộn, khoảnh khắc cuối cùng gây ám ảnh

Thanh Hương |

Toàn bộ diễn biến của vụ việc đã được camera ghi lại và là lời cảnh tỉnh gửi đến tất cả các bậc phụ huynh trong việc giáo dục con về an toàn giao thông.

Khi tham gia giao thông, chúng ta luôn được khuyến khích các kỹ năng an toàn như không sử dụng chất kích thích, bảo đảm sự tỉnh táo, luôn quan sát gương và các hướng trên đường, đặc biệt khi rẽ hoặc sang đường. 

Tuy nhiên, trẻ nhỏ hoặc là chưa được dạy các kỹ năng an toàn giao thông, hoặc thường hay lơ đãng sẽ có nhiều thói quen nguy hiểm. Vì thế, các bậc phụ huynh cần sát sao hơn trong việc quản lý con cũng như nâng cao việc giáo dục ý thức tham gia giao thông của con em mình, để tránh xảy ra những câu chuyện đau lòng như dưới đây. 

Ám ảnh khoảnh khắc bé gái 6 tuổi hét lên nhắc anh trai đạp phanh nhưng không kịp    

Theo các thông tin được đăng tải trên tờ Mirror và Daily Mail, vụ việc mới xảy ra vào chiều tối ngày thứ Hai, 11/9 tại thành phố San Leon, bang Texas của Mỹ. Từ hình ảnh camera an ninh ghi lại, khi đó, cô bé Savannah Dennis, 6 tuổi đang chơi cùng anh trai mình là Benjamin Dennis, 9 tuổi ở bên ngoài ngôi nhà của gia đình trong lúc mẹ đang nấu bữa tối. Cả 2 đã lên kế hoạch sẽ đi đạp xe cùng một người lớn khác, rồi Benjamin lên xe và đi trước em gái. 

Có thể thấy, ngay khi rẽ từ khu đất trước cửa ra đường chính, cậu bé Benjamin đã không hề quan sát 2 bên đường như kiến thức căn bản được dạy về an toàn giao thông nên đã không nhìn thấy một chiếc ô tô tải đang đi tới. 

Bé gái đuổi theo nhắc anh trai đạp phanh nhưng đã muộn, khoảnh khắc cuối cùng gây ám ảnh - Ảnh 1.

Benjamin lên xe đạp trước, còn Savannah chạy theo sau để cảnh báo anh.

Trong khi đó, Savannah thì đã quan sát được điều này và vô cùng sợ hãi, liền chạy theo anh trai hét lên để cảnh báo, nhắc anh hãy đạp phanh ngay lập tức. Tuy nhiên, mọi chuyện đã quá muộn, chiếc xe tải đã cán qua người cậu bé khi tài xế vẫn chưa hay biết chuyện gì đang xảy ra.   

Bé gái đuổi theo nhắc anh trai đạp phanh nhưng đã muộn, khoảnh khắc cuối cùng gây ám ảnh - Ảnh 2.

Tuy nhiên mọi chuyện đã quá muộn.

Phải mất 1 lúc sau, tài xế xe tải mới dừng lại. Chứng kiến cảnh tượng đau lòng và ám ảnh này, nhưng cô bé Savannah đã rất dũng cảm khi nhanh chóng đi tới và kéo anh trai ra khỏi chiếc xe tải. 

Phát biểu với phóng viên sau vụ việc, Savannah cho biết: "Khi đó cháu đang đứng ở bên đường, vì thế cháu chạy ra hét gọi tên anh ấy, rồi cháu kéo anh ấy ra từ phía sau chiếc xe tải để nó không cán qua người anh ấy một lần nữa". 

Bé gái đuổi theo nhắc anh trai đạp phanh nhưng đã muộn, khoảnh khắc cuối cùng gây ám ảnh - Ảnh 3.

Hai anh em đã dự định đi đạp xe cùng nhau thì tai nạn xảy ra.

Nghe thấy tiếng hét của con gái, chị Sarah Touchet đã chạy ra ngoài. Chị chia sẻ với hãng tin KTR: "Tôi cố gắng hít thở và cầu xin con ở lại với chúng tôi". Chị cũng không khỏi đau xót khi trước vụ tai nạn chỉ vài tiếng, chị đã cùng con trai chụp một bức ảnh trong xe ô tô, không ngờ đó lại là bức ảnh cuối cùng của 2 mẹ con. 

Benjamin đã nhanh chóng được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện nhưng do chịu nhiều chấn thương nặng nên đã được các bác sĩ tuyên bố chết não vào thứ Năm vừa qua, 14/9. Họ cũng đã rút ống thở của cậu bé và gia đình đã đồng ý hiến tạng của Benjamin. 

Bé gái đuổi theo nhắc anh trai đạp phanh nhưng đã muộn, khoảnh khắc cuối cùng gây ám ảnh - Ảnh 4.

Do vết thương quá nặng, Benjamin đã không qua khỏi.

Nhiều vấn đề còn tồn tại khiến gia đình nạn nhân đưa ra những đề nghị bức thiết

Trong khi đó, tài xế lái xe tải gây ra vụ tai nạn khai với cảnh sát rằng anh ta không nhìn thấy cậu bé Benjamin.  

Được biết, vụ tử vong thương tâm của cậu bé 9 tuổi là vụ thứ 3 xảy ra trong chưa đầy 1 tháng tại khu vực giao lộ nguy hiểm này, và do đó, gia đình Benjamin hy vọng chính quyền sẽ sớm lắp đặt một cột đèn giao thông tại đây. 

Bé gái đuổi theo nhắc anh trai đạp phanh nhưng đã muộn, khoảnh khắc cuối cùng gây ám ảnh - Ảnh 5.

Chị Sarah Touchet không ngờ đây là bức ảnh cuối cùng chị chụp cùng con trai.

"Bạn có thể xem video để thấy tài xế đã không hề nhìn thấy thằng bé. Anh ta còn không biết là anh ta đã đâm phải ai đó cho đến khi mọi chuyện là quá muộn. Điều đó không thể mang cháu trai của tôi trở lại. Đó là lý do chúng tôi mong cơ quan chức năng thực hiện điều này, hãy giúp chúng tôi làm điều này", bà Nancy Suffield khẩn thiết đưa ra đề nghị với hy vọng không gia đình nào còn phải trải qua mất mát như gia đình bà. 

Bên cạnh đó, gia đình Benjamin thừa nhận tốc độ của các phương tiện giao thông đi qua nhà họ cũng là một vấn đề, khi nhiều tài xế không tuân thủ tốc độ giới hạn là 80 km/h. Từ vụ tai nạn của con em mình, họ cũng đang lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc để ngăn chặn những sai phạm này. Họ cũng không kêu gọi các gia đình khác hãy nâng cao ý thức an toàn giao thông cho trẻ nhỏ để ngăn chặn các vụ việc thương tâm trong tương lai. 

Nguồn: Mirror

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại