Bé gái bị miệt thị ngoại hình vì giống bố, nhan sắc 7 năm sau gây bất ngờ lớn

Linh Chi |

Một cô bé 8 tuổi có khuôn mặt giống bố đã bị cư dân mạng đem ra chế giễu khiến cho ông bố vô cùng đau khổ.

Nam diễn viên ca sĩ nổi tiếng Trung Quốc Tiểu Thẩm Dương có một cô con gái tên Thẩm Giai Nhuận, sinh năm 2006. Trong một lần cùng bố xuất hiện cùng bố vào năm 2014, cô bé đã phải hứng chịu hàng loạt những bình luận tiêu cực, tấn công về ngoại hình của cư dân mạng ác ý:"Sao lại như thế này?", "Con bé giống bố quá đi!", "Đúng là Thẩm Dương phiên bản nữ rồi", "Thật sự trông cô bé xấu quá đi mất!"...

Bé gái bị miệt thị ngoại hình vì giống bố, nhan sắc 7 năm sau gây bất ngờ lớn - Ảnh 1.

Sự tấn công của dư luận ngày càng nghiêm trọng khiến Tiểu Thẩm Dương vô cùng đau lòng. Tuy nhiên, trái lại với sự xót xa và tự trách của ông bố, Giai Nhuận đã mạnh dạn tuyên bố trước ông kính truyền hình: "Ai cũng bảo con giống bố như đúc. Con rất tự hào!".

Bé gái bị miệt thị ngoại hình vì giống bố, nhan sắc 7 năm sau gây bất ngờ lớn - Ảnh 2.

Nghe những lời này của con, nam diễn viên không kìm được nước mắt. "Mỗi lời nói của con như lưỡi dao đâm vào tim vậy bởi tôi biết mình không đẹp trai, khuôn mặt nhiều khuyết điểm. Cư dân mạng có vẻ quá rảnh rỗi lại đi công kích ngoại hình một đứa trẻ. Tôi thật sự không hiểu nổi!", Tiểu Thẩm Dương xót xa tâm sự.

Bé gái bị miệt thị ngoại hình vì giống bố, nhan sắc 7 năm sau gây bất ngờ lớn - Ảnh 3.

Thời gian gần đây, những clip của Thẩm Giai Thuận một lần nữa khiến cộng đồng mạng "dậy sóng". Cô bé 15 tuổi giờ đây đã có một màn lột xác ngoạn mục, trở thành một tiểu mỹ nhân khiến những kẻ ác ý năm xưa phải hối hận.

Bé gái bị miệt thị ngoại hình vì giống bố, nhan sắc 7 năm sau gây bất ngờ lớn - Ảnh 4.
Bé gái bị miệt thị ngoại hình vì giống bố, nhan sắc 7 năm sau gây bất ngờ lớn - Ảnh 5.

Giai Nhuận đã biết chăm chút về ngoại hình, lựa chọn những bộ trang phục nổi bật nhưng vẫn phù hợp với lứa tuổi. Đáng chú ý, cô bé còn có thành tích học tập cực "khủng" với khả năng nói ngoại ngữ thành thạo, số điểm trên lớp luôn đứng top đầu, thái độ cũng rất điềm đạm và thân thiện. Cộng đồng mạng tin rằng sau khi trưởng thành, Giai Nhuận sẽ còn trở nên xuất sắc hơn nữa.

Bé gái bị miệt thị ngoại hình vì giống bố, nhan sắc 7 năm sau gây bất ngờ lớn - Ảnh 6.

Body shaming (miệt thị ngoại hình) không còn xa lạ những năm gần đây. Đôi khi chỉ một câu nói dù vô tình hay cố ý của cũng có thể gây khó chịu, thậm chí tổn thương với người đối diện.

Đặc biệt, với trẻ em - độ tuổi vẫn còn rất thơ ngây, những lời nói vô tình đó sẽ để lại những tổn thương trong tâm hồn các bé. Và điều cốt yếu giúp các em có "kháng thể" trước nạn body shaming chính là vai trò của bố mẹ. Phụ huynh có thể giúp con cái hiểu được rằng, ngoại hình của một người là điểm cộng nhưng khí chất và thái độ sống mới là thứ quyết định trong cuộc sống.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại