Bầu Đức thống kê gây sốc sau 20 năm làm bóng đá: "Tốn rất nhiều tiền, khoảng 2000 tỷ đồng"

Hải Bình |

Đó là chia sẻ của ông bầu Đoàn Nguyên Đức trong ngày khai trương quán cafe thứ 100 với các ông bầu khác của bóng đá Việt Nam.

Có mặt tại buổi lễ khai trương quán cafe thứ 100 trong chuỗi cafe ông Bầu mà bầu Đức làm cùng bầu Thắng và bầu Hải, tỷ phú Phố Núi đã chia sẻ nhiều ý kiến khá tâm huyết với nền bóng đá nước nhà nói riêng cũng như thể thao Việt Nam nói chung.

"Với tôi, hôm nay là ngày đầu tiên tôi uống cafe mà tôi làm cùng các anh Hải và Thắng. Đây lại là lần nữa tôi kinh doanh ngoại đạo, giống như 20 năm về trước khi làm bóng đá với HAGL, mọi người cũng nói tôi ngoại đạo. Nhưng bây giờ tôi có được gì?

Gần 20 năm làm bóng đá, tốn rất nhiều tiền, khoảng 2000 tỉ đồng chứ không ít, lúc này tôi đã đóng góp rất nhiều cho bóng đá Việt Nam. Lứa cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh hay Xuân Trường có thể nói khiến tôi rất hài lòng. Đó là lý do tôi cùng anh Hải và Thắng tiếp tục đầu tư kinh doanh để đồng hành cùng bóng đá và thể thao nước nhà", bầu Đức chia sẻ.

Bầu Đức thống kê gây sốc sau 20 năm làm bóng đá: Tốn rất nhiều tiền, khoảng 2000 tỷ đồng - Ảnh 1.

Bầu Đức cùng dàn sao của HAGL trong ngày khai trương quán cafe thứ 100 tại Nhà văn hoá Thanh niên, Quận 1, TP.HCM.

Chia sẻ thêm lý do về việc kinh doanh cafe khi ở Việt Nam đang có rất nhiều thương hiệu mạnh trong lĩnh vực đồ uống này, bầu Đức cho hay: "Khi bắt tay với anh Hải và Thắng làm cafe, tôi hỏi hai người họ 1 câu, hai anh có làm thật hay không? Bởi tôi đã làm bóng thật và sạch suốt 20 năm, bây giờ nếu mình làm gì sai sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu rất nhiều.

Tất nhiên, khi đã kinh doanh thì phải có lợi nhuận, nhưng chúng tôi còn có trách nhiệm với cộng đồng. Mỗi ly cafe bán ra được tới tay khách hàng, sẽ trích 1000 đồng đưa vào quỹ "Phát triển tài năng thể thao trẻ Việt Nam". Dự kiến, quỹ này sẽ đi vào hoạt động từ năm 2022".

Không chỉ ấp ủ giấc mơ giúp thể thao Việt Nam vươn cao bằng việc trích doanh thu từ cafe, bầu Đức còn cho biết, những cựu cầu thủ và cựu phóng viên sau khi giải nghệ và về già, sẽ được hệ thống cafe do ông làm chủ hỗ trợ mở quán. Cách đây 1 tháng, cựu thủ môn ĐT nữ Việt Nam là Kiều Trinh cũng đã được hỗ trợ 1 quán cafe tương tự.

Có mặt tại buổi lễ sáng nay, tiền vệ Trần Minh Vương cho biết: "Trước đây tôi ít uống cafe, nhưng từ khi chú Đức làm cafe, tôi đã uống loại nước giải khát này nhiều hơn rất nhiều. Tương lai gần, tôi cũng sẽ mở cho mình 1 quán cafe như 2 đồng đội Đông Triều và Công Phượng đã làm. Điều này sẽ giúp tôi có thêm thu nhập, một bước chuẩn bị khi giải nghệ".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại