Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Trump lạc quan về cơ hội giành chiến thắng

Lê Ánh |

Tròn 100 ngày trước khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 diễn ra, đương kim Tổng thống Donald Trump được cho là đứng trước nhiều bất lợi.

Tuy nhiên, ông vẫn thể hiện tin tưởng sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua với đối thủ chính, cựu Phó Tổng thống Joe Biden, đại diện đảng Dân chủ.

Vị tổng thống 74 tuổi, đại diện đảng Cộng hòa, được cho là đang phải đương đầu với rất nhiều thử thách từ làn sóng chỉ trích chính quyền của ông trong ứng phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, những hệ lụy về kinh tế và chiến dịch cạnh tranh với đối thủ từ phe Dân chủ không cho thấy nhiều hiệu quả.

Những nỗ lực trở lại Nhà Trắng sau cuộc bầu cử vào ngày 3/11 của Tổng thống Trump tiếp tục bị đe dọa khi kết quả thăm dò cử tri mới công bố ngày 26/7 cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông ở 3 bang chiến lược gồm Florida, Michigan và Arizona đang giảm mạnh.

Bên cạnh đó, việc phải hủy các sự kiện vận động tranh cử và hội nghị đảng Cộng hòa tại Florida vào tháng tới cũng là một điều đáng tiếc với Tổng thống Trump bởi ông được đánh giá là có thế mạnh "truyền lửa" tại các sự kiện trực tiếp.

Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng không tỏ ra nao núng, với dòng chia sẻ mới nhất trên mạng Twitter nhấn mạnh chiến dịch tranh cử của ông chứa nhiều nhiệt huyết hơn bất kỳ chiến dịch tranh cử nào từng diễn ra trên đất Mỹ, nhiều hơn cả chiến dịch của vận động của chính ông năm 2016.

Cùng với đó, ông Trump cũng cho rằng các kết quả thăm dò không đáng tin cậy, là "tin tức giả mạo", với niềm tin rằng đa số cử tri Mỹ ủng hộ ông "im lặng" trong các cuộc thăm dò nhưng sẽ "lên tiếng" trong ngày 3/11 tới.

Thực tế kết quả cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 cho thấy vị tỷ phú bất động sản này đã giành chiến thắng trước đối thủ Hillary Clinton dù các cuộc thăm dò trước đó đều cho kết quả nghiêng về nữ chính trị gia kỳ cựu. Trong đường đua của nội bộ đảng Cộng hòa trước đó, ông Trump cũng đã vượt qua tất cả các đối thủ một cách dễ dàng để trở thành lựa chọn cuối cùng của đảng này.

Có thể thấy, ở thời điểm chỉ còn hơn 3 tháng nữa sẽ diễn ra, cuộc đua vào Nhà Trắng vẫn rất khó dự đoán.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại