Thăm dò của CNN: Ông Joe Biden tiếp tục chiếm ưu thế trước Tổng thống Donald Trump

Phạm Ngọc Ánh (TTXVN) |

Kết quả thăm dò do hãng tin CNN công bố ngày 26/7 cho thấy cựu Phó Tổng thống Joe Biden dẫn trước Tổng thống Trump tại các bang Michigan, Arizona và Florida.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, kết quả thăm dò nói trên phản ánh tỷ lệ ủng hộ mới nhất tại các bang này.

Trong số các cử tri được hỏi, đáng chú ý, ông Biden đã dẫn trước đương kim Tổng thống Trump ở mức 2 con số tại bang Michigan, với 52% ý kiến ủng hộ so với 40% của ông Trump.

Trong khi đó, tại bang Arizona, tỷ lệ ủng hộ của cử tri được hỏi đối với ông Biden và ông Trump tương ứng là 49% so với với 45%.

Tại bang Florida, theo kết quả thăm dò do hãng Quinnipiac công bố hồi tuần trước, ông Biden dẫn trước ông Trump 13%, kết thăm dò của CNN lần này lại cho thấy ông Biden chỉ dẫn trước ông Trump là 5% tại bang này, theo tỷ lệ 51% so với 46%.

Kết quả thăm dò của CNN cũng cho thấy đa số cử tri tại 3 bang này không ủng hộ cách thức xử lý vấn đề chủng tộc của Tổng thống Trump, với tỷ lệ cử tri không ủng hộ là 59% tại các bang Arizona và Michigan, 57% tại bang Florida. Liên quan đến cách thức xử lý đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, tỷ lệ không ủng hộ là 60% tại bang Arizona, 59% tại bang Michigan và 57% tại bang Florida.

Mặc dù vậy, một điểm tích cực hiếm hoi đối với Tổng thống Trump trong kết quả thăm dò này là đa số cử tri vẫn ủng hộ cách thức điều hành nền kinh tế của ông. Theo đó, có 52% cử tri được hỏi tại 2 bang Arizona và Florida ủng hộ ông Trump về vấn đề này. Tuy nhiên, kết quả này tại bang Michigan là 47%, trong khi tỷ lệ không ủng hộ là 49%.

Cũng theo kết quả thăm dò, 78% cử tri tại bang Arizona và 64% tại bang Florida - các bang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch COVID-19 trong những tuần gần đây, cho rằng kịch bản tồi tệ nhất của đại dịch vẫn còn ở phía trước. Hơn 70% trong số họ ủng hộ ông Biden. Tại bang Michigan, có 51% cử tri được hỏi cho rằng họ đã vượt qua tình cảnh tồi tệ nhất của đại dịch.

Ngoài ra, 69% cử tri được hỏi tại bang Michigan cho rằng Thống đốc bang này Gretchen Whitmer đang nỗ lực hết sức để đối phó với sự bùng phát của dịch COVID-19, trong khi đó, 66% cử tri tại bang Arizona cho rằng Thống đốc bang này là Doug Ducey chưa nỗ lực tối đa để chống lại đại dịch, tỷ lệ tương ứng đối với Thống đốc bang Florida Ron DeSantis là 69%.

Cuộc thăm dò được thực hiện đối với 3.010 người trưởng thành, trong đó có 2680 cử tri đăng ký tại các bang nói trên từ ngày 18 - 24/7, có biên độ sai số là 3,6%.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại