Bắt tạm giam chủ tịch xã tiếp tay cho kẻ lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Bảo Minh |

Chủ tịch xã Bình Thắng (huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) và nhiều cán bộ xã đã tiếp tay cho kẻ lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Ngày 5/9, Công an tỉnh Bình Phước đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Cầm Bá Lâm (nguyên Chủ tịch xã Bình Thắng, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) và nhiều người liên quan để điều tra các hành vi "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" và "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Công an tỉnh Bình Phước cũng khởi tố Lê Sỹ Đông (ngụ xã Bình Thắng, huyện Bù Gia Mập) tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo thông tin ban đầu, hồi năm 2013, Đông làm ăn thua lỗ, mất khả năng chi trả nợ. Anh ta nảy ra kế hoạch  thu lợi bất chính bằng cách xin cấp các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới chồng lên các giấy chứng nhận cũ.

Để thực hiện hành vi của mình, Đông đã nhờ sự tiếp tay ông Lâm cùng các cán bộ địa chính xã khác gồm: Nguyễn Hoàng Ngọc, Cầm Bá Thường, Lê Ngọc Nhân, Lê Văn Ngọc đã thực hiện các hành vi cấp chồng nhiều giấy tờ.

Có giấy tờ trong tay, Đông tiến hành các giao dịch dân sự như sang nhượng đất, thế chấp ngân hàng chiếm đoạt, lừa đảo hàng tỷ đồng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại