Bắt nhóm đòi nợ thuê xiết nợ bằng búa và tuýp sắt

Linh An |

Nhóm "giang hồ" tới nhà anh S. thì không thấy anh này ở nhà và chỉ có vợ anh này nên phá cửa vào. Tại đây, nhóm đập phá tài sản, khống chế chị Đ. rồi lấy chiếc xe máy tẩu thoát.

Ngày 11/2, Công an TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai cho biết, đang tạm giữ : Phạm Bá Duy (30 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai), Lý Văn Quyền (23 tuổi, ngụ tỉnh Gia Lai), Đào Văn Cốp (28 tuổi) và Cao Tiến Đại (28 tuổi, cùng ngụ tỉnh Nghệ An, cùng trú TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi "Cướp tài sản".

 Bắt nhóm đòi nợ thuê xiết nợ bằng búa và tuýp sắt  - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an.

Theo đó, khoảng tháng 3/2019, anh H.V.S. (44 tuổi, cùng ngụ tại P.Long Bình, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) mượn số tiền 30 triệu đồng của C.K.V. (33 tuổi) và hứa trả trong vòng 1 tháng. Tuy nhiên, qua 1 tháng V. liên hệ cho anh S. thì không được. Tìm tới nhà thì anh S. đi đâu không ai biết.

Ngày 20/1, .V. nhờ Duy đi đòi tiền giúp và nói nếu đòi được sẽ trả công nửa số tiền. Duy rủ thêm Quyền, Cốp, Đại cùng đi và hứa sẽ chia lại số tiền nếu đòi được của anh S.. Nhóm này kéo tới nhà anh S. thì cửa khoá và chỉ có vợ anh S. là chị chị T.T.D. (44 tuổi) ở nhà.

Lúc này, nhóm "giang hồ" dùng búa, tuýp sắt phá cửa vào bên trong. Tiếp đó, nhóm đập phá camera và dắt xe máy của chị D. ra ngoài. Chị Đ. giữ xe lại đã bị các đối tượng khống chế giữ tay đẩy ra để lấy xe. Sau khi nhóm "giang hồ" đi khỏi, chị Đ. đã trình báo công an.

Nhận tin báo, Công an đã có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra, truy bắt nhóm đối tượng.

Ngày 10/2, trinh sát công an đã bắt giữ được 4 đối tượng và thu giữ chiếc xe máy là tang vật trả lại cho chị Đ. Bước đầu, nhóm khai nhận như trên. Hiện công an đang điều tra mở rộng vụ án.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại