Bất ngờ khi đến đăng kiểm ô tô ở TPHCM sau Tết

Phong Nguyễn |

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2023, các trung tâm đăng kiểm tại TPHCM đều khá vắng vẻ, không còn tình trạng các phương tiện xếp hàng chờ suốt nhiều giờ, thậm chí qua đêm để được kiểm định như trước Tết.

Ghi nhận của Tiền Phong vào chiều 30/1, Trung tâm đăng kiểm 5005V trên đường Hồng Hà (quận Tân Bình) rất vắng vẻ. Số phương tiện đến làm thủ tục kiểm định chỉ vỏn vẹn vài chiếc ô tô con.

Bất ngờ khi đến đăng kiểm ô tô ở TPHCM sau Tết - Ảnh 1.

Trung tâm đăng kiểm 5005V trong chiều ngày 30/1 chỉ có vỏn vẹn vài ô tô con đến đăng kiểm

"Nghe thông tin các trung tâm đăng kiểm bắt đầu làm việc trở lại, tôi đưa xe đến. Cứ tưởng phải chầu chực xếp hàng như trước, không ngờ xe đến rất ít, không còn xếp hàng chờ đợi như những ngày trước Tết" - anh Linh (tài xế, ngụ quận Gò Vấp) cho hay.

Bất ngờ khi đến đăng kiểm ô tô ở TPHCM sau Tết - Ảnh 2.

Một nhân viên Trung tâm đăng kiểm 5005V vận hành máy kiểm tra khí thải cho một ô tô đến đăng kiểm

Tương tự, tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 5002S (quận 11) cũng không còn tình trạng hàng trăm phương tiện nối đuôi nhau xếp hàng dài ra đường như trước, do trung tâm đã giới hạn lượng xe đăng kiểm.

Bất ngờ khi đến đăng kiểm ô tô ở TPHCM sau Tết - Ảnh 3.
Bất ngờ khi đến đăng kiểm ô tô ở TPHCM sau Tết - Ảnh 4.

Khung cảnh vắng lặng bên ngoài lẫn bên trong Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 5002S (quận 11)

Tại trung tâm này, hầu hết các phương tiện tới đăng kiểm xếp hàng ra vào đúng quy định. Các chủ xe, tài xế không cần chờ đợi lâu. Nhiều người rất phấn khởi khi mọi quy trình đăng kiểm xe diễn ra thuận lợi.

Hiện tại, việc đăng kiểm các phương tiện tại TPHCM đã dễ dàng hơn sau khi Sở Giao thông vận tải cho triển khai website đặt lịch đăng kiểm qua điện thoại.

Khi đăng ký đăng kiểm online, người dân có thể chọn lịch đăng kiểm tại ba trung tâm thuộc Sở Giao thông vận tải TPHCM là Trung tâm đăng kiểm 50-03S (TP.Thủ Đức), Trung tâm đăng 50-01S (quận Bình Tân), Trung tâm đăng kiểm 50-02S (quận 11).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại