Bắt giữ 2 cha con cùng 3 đối tượng chuyên dùng xe tải đi trộm chó

C. Nguyên |

Các đối tượng thường xuyên dùng xe tải và kích điện bắt trộm chó với số lượng lớn rồi bán cho các đầu nậu ở nhiều tỉnh phía Bắc.

Sáng 6-11, Công an huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Bắt giữ 2 cha con cùng 3 đối tượng chuyên dùng xe tải đi trộm chó - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT bắt giữ chiếc xe tải chuyên dùng trộm chó

Trước đó, khoảng 3 giờ 45 phút ngày 2-11, trong lúc tuần tra trên Quốc lộ 27 (đoạn qua xã Đắk Nuê, huyện Lắk), 1 tổ công tác của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện xe tải mang BKS: 47C-244.95 có biểu hiện nghi vấn nên ra tín hiệu dừng kiểm tra.

Tuy nhiên, người điều khiển phương tiện tăng ga bỏ chạy nên tổ công tác đã truy đuổi gần 2km thì dừng được phương tiện. Lúc này, các đối tượng trên xe bung cửa chạy trốn, để lại phương tiện.

Kiểm tra trong thùng xe, tổ công tác phát hiện 28 con chó, trong đó có 11 con đã chết, với tổng trọng lượng gần 400kg.

Tiếp nhận vụ việc, Công an huyện Lắk đã truy xét và đến nay đã làm rõ 5 đối tượng gồm: Nguyễn Hữu Hoàng (46 tuổi), Nguyễn Hữu Hòa (24 tuổi, con trai Hoàng), Trịnh Minh Phi (36 tuổi), Văn Quốc Vương (31 tuổi, cùng ngụ tỉnh Đắk Lắk) và Đinh Văn Quy (17 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Nam).

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận thường xuyên dùng xe tải đến huyện Lắk và huyện Đam Rông (tỉnh Lâm Đồng) dùng kích điện bắt trộm chó. Số chó sau khi trộm được, nhóm này bán cho các đầu nậu ở nhiều tỉnh phía Bắc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại