Bắt giữ 17 tài xế vi phạm nồng độ cồn, chống đối cảnh sát

Thanh Hà |

Trong 3 tháng đầu năm 2023, toàn quốc đã xảy ra 28 vụ việc chống người thi hành công vụ, làm 10 chiến sĩ CSGT bị thương. Trong đó, có 17 vụ các đối tượng là người đã sử dụng rượu, bia.

Bắt giữ 17 tài xế vi phạm nồng độ cồn, chống đối cảnh sát - Ảnh 1.

Tài xế không chấp hành yêu cầu tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội.

Ngày 11/4, thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) trong 3 tháng đầu năm, toàn quốc đã xảy ra 28 vụ việc chống người thi hành công vụ , làm 10 chiến sĩ CSGT bị thương. Trong đó, lực lượng CSGT trực tiếp, phối hợp bắt giữ 29 đối tượng bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý.

Đại diện Cục CSGT cho biết, trong số 28 vụ việc nêu trên, có tới 17 vụ các đối tượng là người đã sử dụng rượu, bia và bắt giữ 17 đối tượng.

So với cùng kỳ năm 2022 tăng 20 vụ, tăng 8 chiến sĩ CSGT bị thương và tăng 22 đối tượng bị bắt giữ. Cụ thể, tại Hà Nội xảy ra 4 vụ, TP.HCM 3 vụ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Phú Yên, Bình Định, Tuyên Quang mỗi tỉnh xảy ra 2 vụ...

Bắt giữ 17 tài xế vi phạm nồng độ cồn, chống đối cảnh sát - Ảnh 2.

Nam tài xế vi phạm nồng độ cồn, hất CSGT lên nóc ca pô ở Hà Nội.

Điển hình, tại Vĩnh Phúc và Lào Cai trong tháng 2 vừa qua, các đối tượng điều khiển ô tô, xe máy tông thẳng vào lực lượng CSGT khi bị yêu cầu dừng xe, kiểm tra nồng độ cồn.

“Việc tài xế sử dụng rượu bia dẫn đến việc không kiểm soát được tinh thần, hành vi của mình, cũng là nguyên nhân của một số trường hợp vi phạm có hành vi cản trở, chống đối, không hợp tác, không chịu đo nồng độ cồn khi lực lượng CSGT yêu cầu kiểm tra, xử lý. Gây khó khăn, kéo dài thời gian xử lý của lực lượng chức năng” – đại diện Cục CSGT cho biết.

Trước tình trạng trên, thời gian tới, Cục CSGT sẽ phối hợp với công an các địa phương kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp chống người thi hành công vụ để răn đe.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại