Bắt được cá trê ‘khủng’ dài 1 mét ở Hậu Giang

Cảnh Kỳ |

Con cá trê được một nông dân ở Hậu Giang bắt được dài khoảng 1m, nặng hơn 8kg, được xem là hiếm thấy, nhiều người dân lớn tuổi ở đây cũng lần đầu chứng kiến…

Bắt được cá trê ‘khủng’ dài 1 mét ở Hậu Giang - Ảnh 1.

Con cá trê dài gần 1 mét. Ảnh: DK

Con cá trê nói trên được ông Hoàng Trung Thành (Khu vực 2, Phường 4, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) bắt được mới đây trong quá trình bơm rút nước trên ruộng của gia đình ra bên ngoài để chuẩn bị thu hoạch lúa thu đông.

Vì thấy con cá trê to bất thường trên ruộng nên ông Thành đã gọi mọi người xung quanh cùng nhau bắt. Con cá có chiều dài khoảng 5 gang tay người lớn (tương đương khoảng 1m), được ông Thành đem lên cân trọng lượng hơn 8kg.

Bắt được cá trê ‘khủng’ dài 1 mét ở Hậu Giang - Ảnh 2.

Con cá trê lớn bình thường được đem so với con cá trê 'khủng'. Ảnh: DK

Những ngày qua, khi hay tin, nhiều người dân hiếu kỳ đã đến xem và chụp ảnh, có nhiều người đã trên 70 tuổi nhưng cho hay đây là lần đầu thấy được con cá trê lớn như vậy.

Theo người dân, đây là giống cá trê lai, thông thường có trọng lượng từ 1-2kg, đôi khi cũng có con đạt 4kg, nhưng hơn 8kg thì hiếm có.

Hiện gia đình ông Thành vẫn đang nuôi con cá trê trong thùng để mọi người đến xem, ông Thành chưa có "phương án" gì đối với con cá trê này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại