Bất chấp tháng 'cô hồn', Exciter 150 2018 đội giá 3 triệu đồng

Kỳ Huệ |

Tháng 7 âm lịch vẫn được biết đến như tháng 'cô hồn', được cho là thời điểm các đại lý xe máy bán được ít hàng và phải đưa ra nhiều ưu đãi. Thực tế thị trường năm nay có nhiều thay đổi và một số mẫu xe như Exciter vẫn bị đội giá so với giá đề xuất.

Hiện nay, thị trường xe máy Việt Nam đã bước vào tháng Ngâu (tháng 7 âm lịch). Theo quan niệm dân gian, đây được coi là "tháng cô hồn" và các ngành nghề kinh doanh thường được cho sẽ không thu hút được nhiều khách hàng trong thời điểm này.

Tuy nhiên, trên thực tế, thị trường xe máy Việt Nam lại không hẳn như vậy. PV Tiền Phong đã đến khảo sát một số đại lý xe máy trên địa bàn Hà Nội, có vẻ hiện nay, các đơn vị kinh doanh này không còn nhiều kiêng kỵ vấn đề "tháng cô hồn".

Tại một đại lý Honda trên đường Trần Phú (quận Hà Đông), nhân viên kinh doanh ở đây cho biết, gần đây tình hình kinh doanh của cửa hàng vẫn khá ổn định. Khi được hỏi về các khuyến mại cho xe máy, đại lý này "vẫn chỉ có các khuyến mại theo hãng từ trước" chứ không có các ưu đãi riêng đặc biệt nào.

Nhân viên kinh doanh cho biết thêm về doanh số bán hàng, và không có nhiều bất ngờ, "xe số bán chạy nhất vẫn là Wave Alpha, còn xe tay ga bán chạy nhất vẫn là Vision". Theo nhân viên này tiết lộ, hiện mức giá cho mẫu Wave Alpha thậm chí vẫn khá "chát", lên tới 19,5 triệu đồng.

Theo báo cáo chính thức từ Honda, doanh số xe máy của hãng này trong tháng 7 vừa qua đạt 213.842 chiếc, cao hơn 10% so với tháng trước và 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, dòng xe ga Vision vẫn dẫn đầu với 46.831 chiếc được bán ra trong tháng 7, chiếm 22% tổng doanh số xe máy Honda. Về các dòng xe số, Wave Alpha có doanh số cao nhất, đạt 38.157 xe, chiếm 18% tổng doanh số bán xe máy của Honda Việt Nam.

Vẫn trên đường Trần Phú, PV cũng khảo sát một đại lý xe Piaggio và được biết tại đây "bán chạy nhất vẫn là dòng Vespa".

Tuy nhiên, "dòng xe Medley 125 của năm 2016 đang được nhiều người chú ý đến vì giá rẻ hơn so với Medley 150 phiên bản năm 2018". Các chương trình khuyến mại của đại lý này cũng không có khác biệt gì so với tháng trước.

Bất chấp tháng cô hồn, Exciter 150 2018 đội giá 3 triệu đồng - Ảnh 1.

Yamaha Exciter mới đã có mặt tại đại lý nhưng giá vẫn sẽ khá "chát".

Tại một đại lý Yamaha trên đường Hoàng Quốc Việt (quận Cầu Giấy), nhân viên kinh doanh cho biết "đại lý không kiêng kỵ tháng cô hồn mà vẫn bán xe bình thường", và "dòng xe bán chạy nhất là Sirius". Có thể thấy "tháng cô hồn" cũng không ảnh hưởng nhiều đến doanh số xe tháng 7 âm lịch.

Tuy nhiên, đại lý này đã bán chính mẫu xe Exciter mới với mức giá trong tháng này thậm chí còn cao hơn so với mức giá niêm yết.

Phiên bản Exciter rẻ nhất có giá 49 triệu, và cao nhất là bản màu đen mờ có giá 50 triệu đồng (cao hơn từ 2-3 triệu đồng so với giá niêm yết).

Nhân viên ở đây cũng chia sẻ "giá của mẫu xe này có thể thay đổi từng ngày, hôm nay có thể có giá như vậy nhưng mai có thể giá sẽ khác." Thậm chí dòng xe này cũng không có khuyến mại nhiều tại đại lý này, khi chỉ tặng khách hàng mũ bảo hiểm.

Như vậy, có thể thấy nhiều đại lý xe của các hãng cũng không thay đổi các chương trình khuyến mại hay giảm giá để kích cầu trong tháng 7 âm lịch. Một lý giải cho điều này, đó là số lượng xe bán ra và khách hàng đến mua vẫn khá ổn định, khiến các đại lý yên tâm giữ nguyên các chính sách bán hàng như cũ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại