Bất chấp khuyến cáo người dân lại đu dây qua sông Pô Kô

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên |

Bất chấp khuyến cáo, tại xã Đăk Nông, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum lại đang tái diễn tình trạng người dân đu dây qua sông Pô Kô.

Nguyên nhân dẫn đến việc tái diễn tình trạng người dân ở xã Đăk Nông, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum đu dây qua sông Pô Kô do cầu treo dân sinh đã bị mưa lũ cuốn trôi.

Bất chấp khuyến cáo người dân lại đu dây qua sông Pô Kô - Ảnh 1.

Chuẩn bị đu dòng dọc qua sông

Để thuận lợi cho việc vận chuyển sắn, cà phê qua sông Pô Kô người dân ở làng Tà Pooc và Kà Nhảy, xã Đăk Nông góp tiền mua dây cáp, dòng dọc về tự lắp đặt ở hai bên bờ sông làm phương tiện vận chuyển.

Mặc dù chính quyền xã Đăk Nông và huyện Ngọc Hồi đã có khuyến cáo người dân không đu bám vào dòng dọc để vượt sông, song vì sự tiện lợi tránh việc phải đi đường vòng nên không ít người vẫn không chấp hành.

Tại huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum mưa lũ vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11 vừa qua đã khiến 6 cầu treo dân sinh bị cuốn trôi, hư hỏng, trong đó riêng địa bàn xã Đăk Nông có 2 cầu treo qua sông Pô Kô bị lũ cuốn trôi.

Bất chấp khuyến cáo người dân lại đu dây qua sông Pô Kô - Ảnh 2.

Bất chấp khuyến cáo người dân vẫn mạo hiểm tính mạng qua sông bằng dòng dọc.

Hiện, chính quyền huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum đang tiến hành khảo sát lại các vị trí có thể xây dựng được cầu treo, cân đối nguồn kinh phí và xin hỗ trợ từ cấp trên để sớm khắc phục lại cầu./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại