Bảo mẫu bạo hành bé trai 10 tháng tuổi khiến ai nhìn cũng bức xúc nhưng mức án phạt bà nhận lại gây phẫn nộ hơn cả

IMACHO |

Vụ việc bảo mẫu bạo hành bé trai 10 tháng tuổi đang gây phẫn nộ cộng đồng mạng Trung Quốc.

Bạo hành trẻ con là hành vi đáng lên án, từng có rất nhiều trường hợp bị luật pháp trừng trị thích đáng nhưng có vẻ như vấn nạn này khó mà chấm dứt hoàn toàn. 

Bằng chứng là mới đây, lại xuất hiện một đoạn clip gây bức xúc dư luận Trung Quốc khi một bé trai 10 tháng tuổi họ La bị bảo mẫu đánh đập dữ dội khiến ai xem cũng phải xót xa.

Bảo mẫu bạo hành bé trai 10 tháng tuổi.

Đoạn clip được ghi lại bằng camera an ninh tại nhà riêng ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam. 

Trong đó, một bảo mẫu mặc đồ đen họ Dương liên tục thực hiện hành vi bạo hành với đứa trẻ từ đánh đập, bịt miệng đến dốc ngược rồi quăng bé thật mạnh ra ghế sô pha. 

Được biết, Dương là bạn của bà nội đứa trẻ nên được bố mẹ em vô cùng tin tưởng. Chẳng ngờ khi mở camera ra kiểm tra thì phát hiện sự thật phũ phàng.

Bảo mẫu bạo hành bé trai 10 tháng tuổi khiến ai nhìn cũng bức xúc nhưng mức án phạt bà nhận lại gây phẫn nộ hơn cả - Ảnh 2.

Ngày 16/1 vừa qua, một người nhà họ La đã chia sẻ đoạn clip lên group kín trên mạng xã hội để hỏi ý kiến mọi người rằng bấy nhiêu bằng chứng đã đủ để họ tình báo lên cảnh sát hay chưa, nhận được rất nhiều phản hồi, đa số là các bậc phụ huynh có con nhỏ. 

Sự việc này cuối cùng cũng đến tai cảnh sát, họ tiến hành điều tra, đồng thời bắt giữ Dương để làm rõ mọi chuyện.

Bảo mẫu bạo hành bé trai 10 tháng tuổi khiến ai nhìn cũng bức xúc nhưng mức án phạt bà nhận lại gây phẫn nộ hơn cả - Ảnh 3.

Kết quả điều tra xác định Dương mang tội cố ý gây thương tích cho người khác, bà sẽ bị giam giữ 12 ngày và nộp phạt số tiền 500 NDT (khoảng hơn 1,7 triệu đồng). 

Mức án phạt quá nhẹ nhàng này vấp phải sự phản đối kịch liệt từ phía cư dân mạng , hầu hết mọi người đều không đồng ý bởi hành vi bạo hành của Dương dành cho cậu bé chỉ mới 10 tháng tuổi được cho là quá dã man.

Câu chuyện này một lần nữa khiến các bà mẹ có con nhỏ thêm lo lắng về việc thuê bảo mẫu về trông con, thậm chí dần dần nó còn trở thành nỗi ám ảnh khiến không ai dám đưa con cho người khác trông hộ. 

"Tốt nhất là tự chăm con vì người lớn tuổi rất thiếu kiên nhẫn. Dù không đến mức đánh trẻ nhưng họ sẽ bỏ mặc chúng. 

Nghĩ vậy nên tôi đã quyết định nghỉ việc ở nhà với con cho đến khi bé đủ tuổi đi nhà trẻ" - trích ý kiến của một bà mẹ dưới bài đăng đoạn clip trên.

(Nguồn: SCMP)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại