Báo cáo vấn đề Thủ Thiêm tại kỳ họp thứ 12 HĐND TP HCM

Quốc Chiến |

Theo nội dung làm việc, chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong sẽ nói về kết quả sau 3 buổi tiếp xúc với người dân Thủ Thiêm.

Ngày 4/12, HĐND TP HCM khóa IX khai mạc kỳ họp thứ 12 kéo dài 5 ngày để chất vấn nhiều nội dung quan trọng. 

Chính sách đền bù, hỗ trợ tái định cư Khu đô thị mới Thủ Thiêm cũng sẽ được báo cáo cho HĐND thành phố. Một hoạt động quan trọng khác là HĐND thành phố sẽ bỏ phiếu tín nhiệm một số chức danh do cơ quan này bầu.

Kỳ họp do chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm chủ trì với sự tham dự của Bí thư thành ủy TP Nguyễn thiện Nhân, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Tất Thành Cang.

Các nội dung được UBND TP HCM trình này tại kỳ họp này gồm: Tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018 và nhiệm vụ, giải pháp năm tới. Tình hình kinh tế - xã hội giữa nhiệm kỳ, đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2018. Kết quả giải quyết các kiến nghị cử tri; kết quả thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội.

Thành phố cũng báo cáo về tình hình vay, trả nợ chính quyền địa phương năm vừa qua và kế hoạch năm tới, kết quả giải quyết khiếu nại, kiến nghị của công dân trong lĩnh vực cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; danh mục và kế hoạch di dời các cơ sở gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn trong năm.

Báo cáo vấn đề Thủ Thiêm tại kỳ họp thứ 12 HĐND TP HCM - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi HĐND TP HCM kỳ họp thứ 12 sáng 4/12.

Liên quan tới vấn đề Thủ Thiêm, với tư cách là người đứng đầu UBND TP HCM và phụ trách tổ công tác giải quyết các vấn đề liên quan dự án này, ông Nguyễn Thành Phong sẽ trình bày về kết quả 3 lần tiếp xúc với người dân Thủ Thiêm cũng như tiến độ giải quyết, theo kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Trước đó, ngày 18/10, ông Nguyễn Thành Phong có buổi tiếp xúc đầu tiên với đại diện hộ dân trong khu 4,3 ha (khu phố 1, phường Bình An) ngoài ranh quy hoạch. 

Tại đây, người đứng đầu UBND thành phố thay mặt lãnh đạo thành phố các thời kỳ, chân thành xin lỗi người dân Thủ Thiêm vì những sai phạm trong thời gian thực hiện quy hoạch khu vực này. Sau đó, ông Phong có 2 buổi tiếp xúc với 5 phường còn lại nằm trong ranh quy hoạch để bàn về chính sách đền bù.

Một số tờ trình khác được UBND TP HCM trình HĐND gồm: quyết toán ngân sách năm 2017, ước thực hiện thu chi ngân sách năm 2018, dự toán phân bổ ngân sách năm tới; kế hoạch đầu tư xây dựng năm tới bằng nguồn vốn ngân sách của thành phố...

UBND thành phố cũng xin ý kiến HĐND về các đề án: chính sách thu hút, bồi dưỡng và phát triển người có tài năng đặc biệt đối với lĩnh vực thành phố, chính sách giảm học phí bậc THCS, chính sách hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất cho các nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu công nghiệp...

Ngoài ra, HĐND thành phố sẽ bỏ phiếu tín nhiệm một số chức danh do HĐND bầu, gồm: Chủ tịch, các Phó chủ tịch và một số Ủy viên UBND thành phố, Chủ tịch, Phó chủ tịch và các trưởng ban của HĐND.

Xem tin tức nóng nhất, đọc báo nhanh nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên