Bán nhà vườn chuyển lên căn hộ tầng cao nhất, sau 2 năm, tôi rao bán vội vì đủ thứ bất tiện

Đinh Anh |

Bán nhà vườn để chuyển lên căn hộ ở tầng cao nhất để sinh sống, chưa trả hết nợ, người đàn ông này đã mong muốn bán vì quá nhiều phiền phức.

Bài viết dưới đây là chia sẻ của anh Vương sau khi chuyển cuộc sống từ nhà vườn lên căn hộ cao trong 1 tòa nhà chọc trời tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Sau khoảng 5 năm ở nhà vườn, năm 2021, vợ chồng tôi nổi hứng muốn chuyển cuộc sống sang chung cư. Vì mong muốn có tầm view đẹp, ánh sáng tốt, không gian thoáng đãng, tôi nhất quyết chọn mua căn hộ ở tầng cao nhất tại một tòa nhà ở Thượng Hải, Trung Quốc. Khi đó, tôi đã bỏ qua mong muốn của của vợ muốn mua căn hộ ở tầng 16 vì đó là con số đẹp. Tôi cũng bỏ ngoài tai góp ý của bố mẹ muốn mua nhà ở tầng 3 nhằm thuận tiện cho việc đi lại.

Tôi khăng khăng quyết mua căn hộ ở tầng cao nhất. Thậm chí, sau khi bán nhà vườn, tôi còn phải vay thêm tiền để sở hữu được căn hộ này. Tuy nhiên, sau khi ở được hơn 2 năm, nợ vẫn chưa trả hết, song tôi cảm thấy đây thực sự là một “kiếp nạn”.

Đầu tiên, tôi cảm thấy cuộc sống ở tầng cao nhất vô cùng nóng bức. Thời điểm tôi chuyển đến đây là mùa đông nên hoàn toàn không cảm nhận được điều này. Bạn bè đều khuyên tôi cần lắp đặt điều hòa ở tất cả các phòng thì mới có thể ở được vào những ngày hè. Tôi bỏ ngoài tai những lời khuyên đó mà luôn nghĩ rằng sống ở tầng cao sẽ vô cùng thoáng mát, chỉ cần mở cửa đón gió trời không cần thiết phải lắp điều hòa nhiều đến thế.

Bán nhà vườn chuyển lên căn hộ tầng cao nhất, sau 2 năm, tôi rao bán vội vì đủ thứ bất tiện- Ảnh 1.

Nhưng không ngờ đến mùa hè năm đó, tôi đã không thể chịu được cái nóng ngột ngạt này. Tôi phải lắp thêm điều hòa công suất lớn ở phòng khách. Và dường như, điều hòa ở các phòng hoạt động 24/24 thì mọi người mới có thể sinh hoạt bình thường trong nhà.

Đó là câu chuyện vào những ngày nắng. Còn những ngày mưa, mọi thứ càng trở nên kinh khủng hơn. Sau gần 2 năm sử dụng, penthouse của tôi bị dột vào mùa mưa. Tôi biết trước sẽ có hiện tượng này. Song ở thời điểm mua, tôi đã làm việc rất kỹ với chủ đầu tư để chắc chắn gia đình không chịu cảnh này. Song có lẽ chuyện này khó có thể tránh khỏi. Năm ngoái, tôi thấy nhà mình bị dột qua một kẽ silicon trên khung cửa sổ lớn nhất trong nhà. Kẽ silicon đó bị lỗi về vấn đề thi công bên ngoài. Muốn khắc phục lỗi này cần có người đu dây từ trên nhà xuống và vá lại. Thời gian đó, tôi đã phải vất vả thuê thợ, làm việc với chủ đầu tư để xử lý.

Ngoài bị dột, một số góc nhà của tôi đã có vết nứt. Điều này một phần đến từ việc ở nhà càng cao, càng dễ bị rung lắc. Thêm vào đó, dự án chung cư của tôi còn mới nên nền đất chưa ổn định. Nhà của tôi ở tầng cao nhất nên ‘gánh’ đủ sự rung lắc của tòa nhà từ yếu tố nền đất.

Thêm nữa, khi thiết kế nhà, tôi kiên quyết chọn gạch không nung bên cạnh vật liệu bê tông. Bởi tôi đánh giá gạch không nung có nhiều ưu điểm là gạch xốp, rất nhẹ, bảo vệ môi trường, đặc biệt là cách âm tốt.

Tuy nhiên, loại gạch này có độ xốp khác bê tông rất nhiều. Do đó, nếu sử dụng đồng thời 2 vật liệu làm tường thì khi tòa nhà chuyển vị và rung lắc sẽ tạo thành vết nứt.

Bán nhà vườn chuyển lên căn hộ tầng cao nhất, sau 2 năm, tôi rao bán vội vì đủ thứ bất tiện- Ảnh 2.

Ở tầng cao nhất, tôi có được sự riêng tư nhưng đổi lại khá vất vả trong việc di chuyển bằng thang máy. Thông thường, tôi sẽ phải dậy sớm 15 phút để đi làm. Bởi tốc độ di chuyển của thang máy tại tòa nhà không quá nhanh. Đó còn chưa kể, thang sẽ còn phải dừng ở từng tầng để đón người ra vào. Khi thang máy có sự cố mà buộc phải lên nhà, đôi khi tôi phải chấp nhận leo bộ 40 tầng.

Sau 2 năm chuyển từ nhà vườn lên căn hộ ở tầng cao nhất này, có lẽ không quá lời khi tôi phải thừa nhận rằng, cuộc sống ở đây khá tệ. Hiện tôi đang rao bán căn nhà này nhưng chưa chốt được mức giá hợp lý.

Dẫu có khuyết điểm song, tôi không phủ nhận những ưu điểm khi sống trong căn hộ cao tầng này như tầm view đẹp, có được sự riêng tư. Vậy nên tùy vào từng nhu cầu và tài chính, bạn có thể lựa chọn căn hộ phù hợp với gia đình mình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại