Nguyên liệu:
500ml sữa tươi
30g sữa bột nguyên kem
50g đường trắng
1g muối ăn
Cách làm:
Bước 1
Đổ sữa tươi vào chảo chống dính sâu lòng, thêm đường trắng vào.
Bước 2
Đun sôi sữa ở lửa nhỏ, dùng phới dẹt bằng silicone khuấy đều cho đường tan. Đổ sữa bột và muối vào trộn đều.
Bước 3
Dùng phới dẹt khuấy đều cho sữa bột tan hoàn toàn, không bị vón cục. Đun sữa ở lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy đều sữa. Đun cho đến khi thấy sữa sánh lại là được. Để nguội sữa đặc rồi cho vào lọ kín dùng dần.
Bạn đã bao giờ nghĩ thử tự tay làm sữa đặc chưa? Cách làm sữa đặc trên đây lại quá đơn giản phải không bạn? Nếu như các loại sữa đặc bán trên thị trường có vị ngọt khá đậm, thì với cách làm sữa đặc này bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh được vị ngọt của sữa vừa với khẩu vị của gia đình mình đấy.
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: DGC