Bạn đã biết nguyên tắc vàng để pin điện thoại luôn "khỏe"?

Ngọc Linh |

Theo các chuyên gia công nghệ, nguyên tắc vàng là luôn giữ cho pin điện thoại của bạn luôn ở mức từ 30% đến 90%.

Khi nào tôi nên sạc điện thoại ?

Các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên sạc điện thoại khi pin giảm xuống dưới 50%, nhưng hãy rút phích cắm ra trước khi pin đạt 100%. Vì lý do này, bạn cũng nên xem xét lại việc cắm điện qua đêm. Theo giới công nghệ, việc sạc pin từ 80-100% khiến pin lithium-ion nhanh bị "lão hóa" hơn.

Thay vào đó, có lẽ tốt hơn là bạn nên sạc pin cho điện thoại vào buổi sáng, tại bàn ăn sáng hoặc trên bàn làm việc trong văn phòng của mình. Bằng cách đó, việc theo dõi phần trăm pin trong khi sạc sẽ dễ dàng hơn.

Người dùng iOS có thể sử dụng ứng dụng Phím tắt để đặt thông báo khi mức pin đạt đến một tỷ lệ phần trăm nhất định. Điều này được thực hiện trong tab "Tự động hóa" và sau đó là "Mức pin".

Việc sạc đầy điện thoại của bạn không gây nguy hiểm cho pin điện thoại nhưng việc sạc đầy điện thoại mỗi lần bạn sạc sẽ làm giảm tuổi thọ của điện thoại. Tương tự như vậy, bạn tránh để pin điện thoại của bạn xuống dưới 20%.

Bạn đã biết nguyên tắc vàng để pin điện thoại luôn khỏe? - Ảnh 1.

Pin lithium-ion không hoạt động tốt khi đi quá xa dưới mốc 20%. Thay vào đó, hãy xem 20% bổ sung "ở dưới cùng" làm bộ đệm trong những trường hợp khẩn cấp. Vào các ngày trong tuần, hãy bắt đầu sạc khi cảnh báo về Mức pin yếu xuất hiện.

Nói tóm lại, pin lithium-ion phát triển tốt nhất ở giữa 30% đến 90%. Đừng để phần trăm pin thấp, nhưng cũng không quá cao.

Có nên sạc pin điện thoại đến 100% không?

Không, hoặc ít nhất là không phải mỗi khi bạn sạc nó. Một số người khuyên bạn nên thực hiện sạc lại toàn bộ pin từ 0 đến 100% (một "chu kỳ sạc") mỗi tháng một lần vì điều này sẽ hiệu chỉnh lại pin, tương tự như việc khởi động lại máy tính của bạn.

Nhưng những người khác coi đây là chuyện hoang đường đối với pin lithium-ion hiện tại trong điện thoại.

Để giữ cho tuổi thọ pin lâu dài của bạn ở tình trạng tốt, các lần sạc nhỏ, thường xuyên sẽ tốt hơn là sạc đầy.

Bạn đã biết nguyên tắc vàng để pin điện thoại luôn khỏe? - Ảnh 3.

Với iOS 13 trở lên, Sạc pin được tối ưu hóa (Cài đặt>Pin> Tình trạng pin) được thiết kế để giảm hao mòn pin và cải thiện tuổi thọ của pin bằng cách giảm thời gian iPhone của bạn được sạc đầy. Khi tính năng này được bật, iPhone của bạn sẽ trì hoãn việc sạc quá 80% trong một số trường hợp nhất định, tùy thuộc vào Dịch vụ định vị cho biết điện thoại khi nó ở nhà hoặc cơ quan (khi bạn ít có khả năng cần sạc đầy) so với khi bạn ở nhà. đi du lịch.

Bạn xả pin lithium càng sâu thì càng gây ra nhiều căng thẳng cho pin. Vì vậy, nạp tiền thường xuyên kéo dài tuổi thọ pin.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại