Bà nội 3 trẻ mồ côi ở Sóc Trăng bị kẻ gian lừa đảo, trấn lột tài sản?

Phúc Nguyên |

Gia đình 3 đứa trẻ ở Sóc Trăng bị mất cả cha lẫn mẹ trong vụ tai nạn giao thông trình báo bà nội của các bé vừa bị kẻ gian đóng vai nhà hảo tâm để lừa đảo, trấn lột tài sản.

Ngày 8-9, chị Phan Thị Đầm (30 tuổi; ngụ xã Thiện Mỹ, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) - người giám hộ cho 3 đứa trẻ bị mất cả cha lẫn mẹ trong vụ tai nạn giao thông - cho biết gia đình đã trình báo các ngành chức năng về việc cụ Lê Thị Chót (82 tuổi; bà ngoại chị Đầm và là bà nội của 3 đứa trẻ) bị lừa đảo, trấn lột tài sản.

Theo đó, vào khoảng 6 giờ cùng ngày, có một phụ nữ lạ mặt (khoảng 50 tuổi), đi xe máy đến gia đình chị ở ấp Mỹ An nói rằng có một người con ở Malaysia là bạn của ông Phan Văn Hậu (nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông). Hay tin ông Hậu và bà Trương Thị Dung đã qua đời nên đến thay mặt con để thắp hương, viếng mộ và chia buồn cùng gia đình.

Do lúc sáng sớm nên chị Đầm không thể tiếp chuyện với người phụ nữ này nhiều được vì phải lo các bé Phan Văn Hiền và Phan Thị Gia Lam chuẩn bị đi học. Trong lúc này, chỉ có cụ Chót và bà Phan Thị Nhị (60 tuổi; mẹ ruột chị Đầm) tiếp chuyện.

Bà nội 3 trẻ mồ côi ở Sóc Trăng bị kẻ gian lừa đảo, trấn lột tài sản? - Ảnh 1.

Cụ Chót

Sau khi vào nhà xin thắp hương, viếng mộ vợ chồng ông Hậu thì người phụ nữ này nói hiện có một đoàn từ thiện muốn thăm gia đình nhưng đi xe 16 chỗ, không thể vào nhà cụ Chót nên đậu ngoài chợ để chờ đưa cụ Chót về nhà người phụ nữ này chơi để đoàn từ thiện hỏi thăm và sau đó đi chùa cầu an cho vợ chồng ông Hậu.

Người phụ nữ này luôn tìm cách thuyết phục cụ Chót và bà Nhị lên xe. Chở đi một đoạn, người phụ nữ này cho bà Nhị xuống rồi ép cụ Chót đưa gần 2 triệu đồng và 100USD rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Sau khi được bỏ xuống, bà Nhị tri hô để mọi người đuổi theo người phụ nữ này nhưng không kịp.

Như đã thông tin, khoảng 17 giờ 30 phút ngày 30-8, ông Hậu chở vợ cùng 2 con gái, đến đoạn đường Nam Sông Hậu thuộc huyện Kế Sách (Sóc Trăng) thì va chạm với xe máy của L.V.T (40 tuổi; ngụ tại ấp An Ninh 2, thị trấn Kế Sách, huyện Kế Sách) chạy chiều ngược lại.

Vụ tai nạn khiến vợ chồng ông Hậu bị thương nặng và tử vong sau đó, ông T. cũng bị thương nặng. Hai cháu Duyên và Lam chỉ xây xát nhẹ. Vợ chồng ông Hậu mất đi bỏ lại 3 con nhỏ cho cụ Chót nuôi dưỡng trong căn nhà tình thương.

Đến chiều 4-9, các nhà hảo tâm qua Báo Người Lao Động gửi giúp 3 cháu bé hơn 510 triệu đồng và trực tiếp đến nhà trao tặng hơn 1,4 tỉ đồng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại