Ba "đừng" giúp đời bạn tốt hơn: Số 1 ít người làm được, số 2 hầu hết người trẻ đều mắc phải

Tịnh Kỳ |

Cuộc sống là quý giá, đừng yêu quá nhiều, bạn mới có thể tận hưởng sự ngọt ngào và hạnh phúc trọn vẹn; Đừng ngủ quá muộn, bạn có thể dễ dàng thoát khỏi những rắc rối; Đừng suy nghĩ quá nhiều, bạn mới có thể để bản thân cảm thấy thoải mái và tận hưởng cuộc sống vốn dĩ tươi đẹp này.

Bạn luôn hi vọng có một tương lai tươi sáng và hạnh phúc hơn hiện tại, vì vậy bạn quyết tâm làm việc chăm chỉ và nỗ lực hết mình tìm kiếm cơ hội tiến thân nhưng vẫn nhiều lần thất bại. 

Bạn dần nhận ra rằng thất bại là điều không thể chấp nhận trong cuộc sống của chính mình. Một cuộc sống không có điều gì hối tiếc là một sự hối tiếc rất lớn trên con đường tận hưởng cuộc sống. 

Trạng thái mãn nguyện về mọi thứ bạn có là điều hiếm có nhất trong cuộc sống, bởi có những thứ không phải bạn cố giành được là của bạn.

Đừng yêu quá đậm sâu: Người cảm động chỉ có mỗi mình bạn, người tổn thương cũng chính là bạn

Có một câu nói gọi là "yêu càng đậm sâu càng khổ". Tình cảm quá sâu đậm dễ đánh mất chính mình và do đó làm hỏng cuộc sống của bạn. Cuối cùng, tự mình làm khổ mình.

Tôi đã đọc được một câu chuyện có thật: Một cô gái và bạn trai của cô ấy đã yêu nhau trong 3 năm. Hai người quấn quýt bên nhau không rời, cùng nhau tận hưởng cuộc sống tươi đẹp. 

Nhưng đến một ngày, chàng trai được phân công đi công tác ở một thành phố khác và hứa sẽ gọi điện thường xuyên về cho cô gái. 

Những cuộc liên lạc dần thưa cho tới hồi im bặt. Cô chợt nhận được tin chàng trai đã yêu người khác và muốn chia tay với cô ấy.

Cô cố gắng tìm mọi cách để liên lạc với bạn trai, khóc lóc, gọi điện và gửi tin nhắn để cầu xin bạn trai đổi ý. Cô thậm chí đã đi tàu trong đêm đó đến thành phố anh sinh sống và đợi ở nhà anh nhiều ngày. 

Cô đợi những vài ngày nhưng cuối cùng lại chẳng được nhìn thấy mặt của bạn trai mình để hỏi rõ ngọn ngành. 

Sau đó, cô gái thất vọng và mượn tiền của một người bạn để mua vé và rời đi mà không ngoảnh lại. Ngay lúc đó, cô dường như đã trưởng thành.

Yêu ai đó bằng cả thanh xuân, bằng trái tim nồng cháy nhưng người vỗ tay khen ngợi tình yêu đó chỉ có mỗi mình bạn và người mệt mỏi cũng chỉ có bạn mà thôi. 

Yêu quá nhiều đôi lúc lại là một cực hình và đau đớn hơn khi cầu xin tình yêu từ người khác.

Dù bạn làm gì đi nữa, hãy nghĩ đến bản thân mình. Ngay cả việc yêu bản thân mình mà bạn làm không được thì đừng cố trông mong người khác yêu bạn.

Ba đừng giúp đời bạn tốt hơn: Số 1 ít người làm được, số 2 hầu hết người trẻ đều mắc phải - Ảnh 1.

Thực ra, bạn sẽ gặp vô số người trong cuộc đời này. Mỗi người sẽ đồng hành cùng bạn một đoạn đường nhưng không phải ai cũng có thể nắm tay bạn đi đến cuối cùng. 

Người mà bạn yêu thương hết lòng, có lẽ cũng chỉ được tạo hóa an bài để đi cùng bạn một khoảng thời gian nào đó mà thôi. 

Vì lẽ đó, những gì chúng ta có thể làm là dù gặp gỡ ai đi chăng nữa thì cũng đừng quên yêu lấy bản thân mình.

Hãy nhớ, một tình yêu quá đậm sâu có thể dễ dàng nhấn chìm cuộc sống của bạn. Bạn nghĩ rằng: Tình yêu kì diệu đến mức khiến bạn đánh đổi bản tính và sự tôn nghiêm của chính mình để có được nó hay không? 

Chỉ có ai biết yêu quý bản thân mình mới nhận được tình yêu của người khác.

Đừng thức khuya: Thức khuya là con đường ngắn nhất đưa bạn đến nghĩa địa

Thời gian ngủ là để cơ thể nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt nhọc nhưng nhiều người thậm chí còn tước đoạt thời gian nghỉ của cơ thể mình. 

Họ thức cả đêm mà không hề chợp mắt. Có lẽ theo quan điểm của họ, sự bận rộn trong ngày đã chiếm hết thời gian giải trí của bản thân họ. Chỉ khi đêm đến, họ mới có thể thoát khỏi sự ồn ào của thế giới và có thời gian thư giãn.

Nhưng trên thực tế, đêm trước bạn thư giãn bao nhiêu, nó sẽ được phản chiếu trên khuôn mặt của bạn vào ngày hôm sau. 

Không chỉ có như vậy, biểu hiện bơ phờ và quầng thâm như gấu trúc là bằng chứng không thể tốt hơn. Theo thời gian, thiệt hại cuối cùng sẽ là sức khỏe của chính bạn.

Ba đừng giúp đời bạn tốt hơn: Số 1 ít người làm được, số 2 hầu hết người trẻ đều mắc phải - Ảnh 2.

Có một cô gái kể về tình trạng của mình như sau:

Sau khi tốt nghiệp đại học, cô được nhận vào một công ty. Vì cô mới ra trường và chân ướt chân ráo vào đời, chưa hiểu được nhiều điều, vì vậy cô thường mắc lỗi trong công việc. 

Công việc cường độ cao, cùng với yêu cầu nghiêm khắc với bản thân khiến cô ấy cảm thấy căng thẳng. 

Dần dần, cô bị ám ảnh bởi việc thức suốt đêm để chơi với điện thoại di động. 

Cô cảm thấy rằng chỉ khi đêm đến, cô mới có thể làm bất cứ điều gì cô muốn mà không phải lo lắng về công việc và cuộc sống, điều này có thể làm giảm sự mệt mỏi về thể chất và tinh thần của cô cả ngày và mang lại cho cô sự sảng khoái. 

Nhưng sau vài tháng, cô nhận ra nhận định này là sai hoàn toàn.

Mặc dù cô cảm thấy thức khuya giúp cô cả đêm thoải mái nhưng ngày hôm sau, tâm trạng và tinh thần của cô ngày càng tồi tệ hơn.

Vì thức khuya, cô không thể thức dậy đúng giờ vào mỗi sáng nên cô đã đặt gần chục cái đồng hồ báo thức trong điện thoại để cô có thể dậy sớm. 

Ngay cả khi cô thức dậy, cô cảm thấy rất mệt mỏi, chóng mặt cả ngày và luôn vô thức trong công việc. 

Do khó tập trung, cô ấy dễ mắc sai lầm, điều đó khiến cô ấy cảm thấy khó chịu hơn và càng ngày càng buồn. Sau một thời gian ngắn, cô đột nhiên phát hiện ra rằng tình trạng da của mình tồi tệ hơn nhiều so với trước đây và khuôn mặt cô bắt đầu nổi mụn. 

Cô lúng túng khi gặp mọi người, luôn đội mũ rộng vành để che mặt khi đi ra ngoài. Cô bắt đầu trở nên cáu kỉnh, luôn cảm thấy khó chịu và không vui.

Trong thế giới này, không có gì xứng đáng để đổi lấy sức khỏe và thời gian của bạn. Hãy ngủ đúng giờ và đúng thời lượng.

Đừng lo bò trắng răng để rồi bất an, đừng lấy cuộc sống của mình để đo lường cuộc sống của người khác

Nhiều lúc, chúng ta luôn lo lắng  về tất cả những điều chưa biết và lo lắng về những điều không liên quan đến chúng ta mỗi ngày, khiến bạn cảm thấy bất an suốt cả ngày.

Đặc biệt là khi tiếp xúc với mọi người, cần phải học cách "lùi lại một bước" trong cuộc sống của người khác. Đó mới là trạng thái thoải mái nhất và sẽ không làm tổn thương các mối quan hệ của chính bạn.

Mỗi người có một định nghĩa khác nhau về hạnh phúc, khổ đau... Đừng lấy cuộc sống của chính mình để đo lường cuộc sống của người khác.

Cuộc sống là quý giá, đừng yêu quá nhiều, bạn mới có thể tận hưởng sự ngọt ngào và hạnh phúc trọn vẹn hơn, đừng ngủ quá muộn, bạn có thể dễ dàng thoát khỏi những rắc rối rắc rối, đừng suy nghĩ quá nhiều, bạn mới có thể để bản thân cảm thấy thoải mái và tận hưởng cuộc sống vốn dĩ tươi đẹp này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại