Bà Clinton bị phát hiện chuyển email cơ mật cho con gái Chelsea

Lưu Bình |

Thêm tài liệu liên quan đến vụ bê bối "Mail Gate" bị công khai có thể ảnh hưởng đến ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton.

Đài CCTV (Trung Quốc) ngày 6/11 dẫn thông tin từ Fox News (Mỹ) cho biết, Bộ ngoại giao Mỹ hôm mùng 4 đã công bố các email của bà Clinton trong năm 2009, cho thấy khi còn đương chức Ngoại trưởng Mỹ, bà từng chuyển tiếp cho con gái mình, Chelsea Clinton, những tài liệu được Bộ Ngoại giao liệt vào loại cơ mật.

Theo đó, các email của Đại diện Thương mại Mỹ Michael Froman gửi cho các nhân viên Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao, đã được bà Clinton chuyển cho con gái của mình tháng 12/2009.

Sau khi nhận được những email này, bà đã chuyển tiếp đến địa chỉ hòm thư của "Diana Reynolds", đây là một "nickname" của cô con gái Chelsea.

Khi bà Clinton chuyển những email này có kèm theo một tin nhắn nói với con gái với nội dung: "Xem những nội dung dưới đây. Vì lý do bảo mật, thông tin chi tiết của nội dung email này không được phép công khai".

Bà Clinton bị phát hiện chuyển email cơ mật cho con gái Chelsea - Ảnh 1.

Gia đình cựu Clinton trong lễ tuyên thệ nhậm chức Ngoại trưởng Mỹ của bà Clinton, gồm cựu Tổng thống Bill Clinton, bà Hillary và con gái Chelsea. (Ảnh chụp màn hình CCTV)

Những bức thư này là một trong những văn kiện nằm trong tập tin mới nhất được các nhà điều tra trực thuộc Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) thu được từ máy chủ riêng của cựu Ngoại trưởng. Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 4/11 đã công bố 74 bức thư email, tổng số tài liệu lên đến 285 trang.

FBI đã phát hiện ra những email này, sau đó đã trình lên Bộ Ngoại giao Mỹ.

Việc FBI đã tuyên bố nối lại các cuộc điều tra liên quan đến vụ bê bối sử dụng email cá nhân của ứng cử viên Hillary Clinton chỉ hơn 1 tuần trước ngày bầu cử tổng thống Mỹ (8/11) đã khiến cho đảng Dân chủ không hài lòng.

CNN cho biết, ứng viên Phó tổng thống của đảng Dân chủ, ông Tim Kaine ngày 5/11 cáo buộc: "Một số người trong Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đã có những hoạt động giúp đỡ một cách tích cực chiến dịch tranh cử của tỷ phú Donald Trump".

FBI đã từ chối đưa ra những lời bình luận trước những cáo buộc từ phe Dân chủ. Tuy nhiên, đến ngày 6/11, giám đốc FBI James Comey thông báo cơ quan này giữ nguyên kết luận không truy tố hình sự đối với bà Clinton.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại