Bà chủ gốc Việt tự tay chuẩn bị hàng trăm suất cơm mang hương vị Việt Nam tặng các y bác sĩ Mỹ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19

Nhật Thành |

Đây là một sự tri ân của nhà hàng Việt này đến với đội ngũ y tế, những người đang vất vả chống dịch Covid-19 ở Mỹ.

Hiểu được sự vất vả của các y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch Covid-19Mỹ, nhiều nhà hàng tại thành phố San Jose, tiểu bang California (Mỹ) đã tình nguyện ủng hộ đồ ăn cho đội ngũ y tế, và trong số đó có một nhà hàng do người gốc Việt sở hữu.

Cụ thể, ở South Bay, bà Helen Nguyen đã dùng cửa hàng ở Cupertino của mình để làm hàng trăm suất cơm thuần Việt dành tặng cho bệnh viện Kaiser Santa Clara, El Camino tại Mountain View và cả bệnh viện O'Connorm, trung tâm y tế khu vực Valley. Tất cả đều thuộc thành phố San Jose.

Được biết, chương trình của họ được tổ chức 4 ngày trong tuần, gồm thứ 2, 3, 5 và 6. Thứ 4 nhà hàng sẽ đóng cửa để dọn dẹp vệ sinh.

"Chúng tôi đã lên kế hoạch ủng hộ 1.000 bữa ăn tất cả. Tuy nhiên, chúng tôi được gia đình và bạn bè ủng hộ, cộng thêm việc được giảm tiền thuê cửa hàng nên có thể cho phép nhà hàng ủng hộ 2.000 và thậm chí là 3.000 bữa ăn trong tương lai." - Bà Helen Nguyen nói.

Những bữa ăn thuần Việt được nhà hàng chuẩn bị cho các y bác sĩ

Nhiều nhân viên y tế đã gửi email và cả đăng tweet cảm ơn về bữa ăn mà nhà hàng của bà Helen Nguyen đã dành cho họ.

"Sự giúp sức của các bạn đã tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ y bác sĩ của chúng tôi để tiếp tục cuộc chiến này, tiếp tục bảo vệ các bệnh nhân và cộng đồng." - Bác sĩ Meenesh A. Bhimani tại bệnh viện O'Connor cảm kích trước sự ủng hộ của nhà hàng.

Bà chủ gốc Việt tự tay chuẩn bị hàng trăm suất cơm mang hương vị Việt Nam tặng các y bác sĩ Mỹ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Nhân viên của nhà hàng đang giao đồ ăn đến bệnh viện

Những phản hồi đó có ý nghĩa rất lớn với bà Nguyen, vì đây không chỉ là sự tri ân của bà tới đội ngũ y tế ở Bay Area trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 mà đó còn là việc bà muốn trả ơn họ, những người đã cứu sống con gái của bà cách đây nhiều năm trước khi cô bé được chẩn đoán mắc bệnh ung thư.

"Tôi nợ các bác sỹ và y tá ở Mỹ một lời cám ơn vì họ đã cứu mạng con gái tôi khi cháu mới 10 tháng tuổi." - Bà Helen Nguyen chia sẻ, được biết hiện giờ cô bé đã 14 tuổi và đang sống rất khỏe mạnh.

(Theo The Mercury News)


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại