Avengers: Endgame - 6 hình thái siêu mạnh của Hulk có thể đánh "ngang kèo" với Thanos

Stan |

Hulk chưa bao giờ được coi là đối thủ xứng tầm với Thanos (ngay cả khi không có Găng tay Vô cực), với những thất bại trong suốt lịch sử đối đầu giữa hai nhân vật này với nhau từ trước đến nay. Thế nhưng không phải là không có ngoại lệ, dưới đây sẽ là những phiên bản Hulk mà Thanos sẽ phải dè chừng nếu muốn chiến thắng.

1. Hulk kết hợp Za Warudo - một trong hai phiên bản Hulk từng đánh bại Thanos

Hẳn có lẽ các fan Marvel đều biết đến Cable, chàng dị nhân nửa người nửa máy từng xuất hiện trong Deadpool 2 hồi năm ngoái. Cable có một phiên bản khác là X-Man Nate Gray; Nate không bị ảnh hưởng bởi virus Techno-Organic như Cable, nhờ vậy có cơ thể lành lặn cũng như khả năng tâm linh siêu phàm bậc nhất thế giới.

Avengers: Endgame - 6 hình thái siêu mạnh của Hulk có thể đánh ngang kèo với Thanos - Ảnh 1.

Nate Gray, một trong những dị nhân có khả năng tâm linh quyền năng nhất thế giới

Trong tập truyện crossover X-Man/ Hulk Annual từ năm 1998, trong một cơn giận, Hulk cùng Nate Gray đụng độ Thanos. Nate dùng hết sức để ngăn cản Hulk giải thoát Thanos nhưng không được, anh bèn dùng năng lực tâm linh tạo ra một bộ giáp màu đỏ y hệt Za Warudo - Stand (nhân dạng siêu năng lực) của nhân vật Dio Brando trong bộ manga JoJo's Bizarre Adventures nhưng cũng không ăn thua.

Avengers: Endgame - 6 hình thái siêu mạnh của Hulk có thể đánh ngang kèo với Thanos - Ảnh 2.

Bộ giáp tâm linh của Nate Gray cũng không thể chống lại Thanos

Nhận ra Thanos đã thoát khỏi nơi giam giữ, Nate bèn rút lui & tạo cho Hulk một bộ giáp tâm linh màu vàng mới cứng (như bản gốc) để đánh lại Thanos. Trong khi Nate xây lại cái lồng nhốt Thanos, thì Hulk gần như áp đảo hoàn toàn gã Titan điên. Cuối cùng thì Thanos cũng bị cuốn phăng trở lại Dark Dimension, nơi mà hắn mới thoát ra không lâu trước đó.

Avengers: Endgame - 6 hình thái siêu mạnh của Hulk có thể đánh ngang kèo với Thanos - Ảnh 3.

Nate tạo cho Hulk bộ giáp y hệt Za Warudo để đẩy Thanos trở lại Dark Dimension

Nhiều năm sau, cha đẻ của Thanos là Jim Starlin tuyên bố rằng phiên bản Thanos mà Hulk từng đánh bại chỉ là một clone của gã Titan điên chứ không phải bản gốc.

2. Hulk của Newer Fantastic Four - Hulk từng knock-out Thanos

Trong tập truyện What If? Newer Fantastic Four ấy bối cảnh khi Fantastic Four cũ không còn ở Trái Đất, Ghost Rider, Hulk, Spider-Man và Wolverine buộc phải thành lập một Fantastic Four mới. Với việc Ghost Rider bay màu sau cái búng tay của Thanos, tập truyện này đánh dấu lần gia nhập Fantastic Four của Iron Man.

Avengers: Endgame - 6 hình thái siêu mạnh của Hulk có thể đánh ngang kèo với Thanos - Ảnh 4.

Hulk dễ dàng knock-out Thanos sau khi hắn bị Wolverine chặt đứt cánh tay mang Găng tay Vô cực

Wolverine sau đó đã nhanh trí chặt đứt tay Thanos trong khi hắn không để ý, nhờ vậy mà cướp được Găng tay Vô cực. Có lẽ đây cũng chỉ là một câu chuyện vui, thế nên Hulk chỉ cần một đấm là khiến Thanos bất tỉnh.

3. Devil Hulk/Immortal Hulk - Hulk Bất Tử

Nhân cách Devil Hulk/Immortal Hulk được tạo ra với tư cách như một người cha luôn bảo vệ Bruce mỗi lúc anh cần (bởi Bruce vốn bị bạo hành từ nhỏ bởi cha mình là Brian Banner). Nếu như Bruce bị bắn… anh sẽ được hồi sinh vào ban đêm, khi biến thành Immortal Hulk (Hulk Bất Tử).

Avengers: Endgame - 6 hình thái siêu mạnh của Hulk có thể đánh ngang kèo với Thanos - Ảnh 5.

Immortal Hulk sẽ chiếm quyền kiểm soát cơ thể từ Bruce Banner vào ban đêm

Immortal Hulk được coi như hiện thân của The One Below All, kẻ đối nghịch với The One Above All - Thượng Đế tối cao của vũ trụ Marvel. Có thể hiểu nôm na rằng, đây là hiện thân của cái xấu xa tuyệt đối, Địa Ngục tối cao trong vũ trụ Marvel. 

Nhờ nguồn sức mạnh này, chỉ cần đến ban đêm, kể cả khi từng bộ phận cơ thể cũng như lục phủ ngũ tạng của anh bị cắt thành từng phần riêng biệt đi chăng nữa, Hulk vẫn có thể hồi phục cũng như trở lại chiến đấu như bình thường.

Avengers: Endgame - 6 hình thái siêu mạnh của Hulk có thể đánh ngang kèo với Thanos - Ảnh 6.

Với khả năng tự động hồi phục khó tin như thế này, Immortal Hulk xứng đáng là một đối thủ khó nhằm của Thanos

4. Infernal Hulk - con quỷ dữ bất tử đến từ Địa Ngục:

Infernal Hulk vốn là cư dân ở một vũ trụ khác. Hắn vốn bị tách biệt khỏi Bruce Banner, Phù Thủy Tối Thượng của vũ trụ này, và bị anh đày ải xuống Đại Ngục. Thế nhưng quãng thời gian ở địa ngục đã khiến Infernal Hulk trở thành một con quỷ quyền năng hơn cả Phù Thủy Tối Thượng.

Avengers: Endgame - 6 hình thái siêu mạnh của Hulk có thể đánh ngang kèo với Thanos - Ảnh 7.

Infernal Hulk - con quỷ bất tử từng bị Phù Thủy Tối Thượng đày xuống Địa Ngục

Infernal Hulk có cơ hội thoát khỏi Địa Ngục khi Hulk của vũ trụ Marvel gốc rơi xuống nơi này. Hắn quyết định lên trần thế để tính sổ với Bruce Banner, thế nhưng đã bị Deadpool, Spider-Man cũng như Hulk lừa đấm vỡ Con mắt Agamotto của Bruce (không phải Viên đá Vô cực nhé) do không còn cách nào khác để giết hắn.

Avengers: Endgame - 6 hình thái siêu mạnh của Hulk có thể đánh ngang kèo với Thanos - Ảnh 8.

Cách duy nhất để đẩy lui Infernal Hulk là phong ấn hắn trở lại cơ thể Bruce Banner, sau đó đày xuống Địa Ngục

Bị hấp thụ bởi Con mắt Agamotto, Infernal Hulk trở lại với cơ thể Bruce Banner. Hulk phiên bản gốc buộc phải bẻ cổ Bruce Banner để đày Infernal Hulk xuống Địa Ngục một lần nữa.

5. World Breaker Hulk - kẻ phá hủy cả thế giới

Hulk từng có thời gian mất kiểm soát dẫn đến việc Illuminati buộc phải bắn Hulk lên một hành tinh hoang vu nào đó trong vũ trụ (theo ý nguyện của anh). 

Trong thời gian sống trên hành tinh Sakaar, Hulk trở thành một đấu sĩ ở nơi này. Rồi Hulk trở thành một vị vua, lấy vợ và có con; nhưng không may, phi thuyền trên hành tinh Sakaar phát nổ, dẫn đến cái chết của vợ con Hulk lẫn cư dân nơi này.

Avengers: Endgame - 6 hình thái siêu mạnh của Hulk có thể đánh ngang kèo với Thanos - Ảnh 9.

World Breaker Hulk, kẻ hạ gục hầu hết Illuminati, X-Men, cùng quân đoàn quét sạch Mighty Avengers

Hulk khoác lại bộ giáp xưa kia, xuống Trái Đất để trả thù những siêu anh hùng của Illuminati là Black Bolt, Doctor Strange, Mr. Fantastic lẫn Iron Man. Ngoài ra, anh hạ gục toàn bộ X-Men - ngay cả Cyclops dùng hết sức, New X-Men, kháng lại đòn tấn công tâm linh của Giáo sư X. 

Không thể bị ảnh hưởng bởi tên lửa hay súng đạn của quân đội Mỹ cũng như những đòn tấn công từ các siêu anh hùng khác, Hulk chỉ trở lại thành Bruce Banner trong trận chiến cuối cùng giữa Hulk và Sentry, khi Sentry sử dụng toàn lực để ngăn chặn anh và cũng biến trở lại thành Robert Reynolds.

Avengers: Endgame - 6 hình thái siêu mạnh của Hulk có thể đánh ngang kèo với Thanos - Ảnh 10.

Chỉ có cuộc chiến với Sentry mới mang Hulk trở lại nhân dạng Bruce Banner (nhưng vẫn sở hữu sức mạnh)

Avengers: Endgame - 6 hình thái siêu mạnh của Hulk có thể đánh ngang kèo với Thanos - Ảnh 11.

Mỗi bước chân của Hulk (sau khi chiến đấu với Sentry) khiến cả khu Bờ Đông nước Mỹ rung chuyển

Sau đó, khi trở lại là Hulk một lần nữa, gã khổng lồ xanh đã lấy cái tên World Breaker, điều này được thể hiện trong cuộc chiến giữa anh với người vợ Red She-Hulk Betty Ross trong Dark Dimension - cuộc chiến đã làm nổ tung cả một thế giới.

Avengers: Endgame - 6 hình thái siêu mạnh của Hulk có thể đánh ngang kèo với Thanos - Ảnh 13.

Cú va chạm giữa Hulk và Red She-Hulk khiến cả một thế giới nổ tung

6. Hulk (Space Punisher) - con quái vật bốn tay tàn sát những thực thể vũ trụ

Được coi như mối nguy hiểm lớn nhất đối với vũ trụ sau khi Galactus bị tiêu diệt bởi Liên đoàn Avengers, Hulk ở vũ trụ này là con quái vật bốn tay khổng lồ. Hắn từng sát hại cả Fantastic Four, có thể hạ cả hạm đội tàu chiến Hulkbusters chỉ trong nháy mắt, giết Deadpool cũng như Sabretooth một cách dễ dàng.

Avengers: Endgame - 6 hình thái siêu mạnh của Hulk có thể đánh ngang kèo với Thanos - Ảnh 14.

Space Hulk giết chết sáu Watcher, những kẻ có thể thay đổi vật chất chỉ bằng suy nghĩ, khiến cả vũ trụ trở nên hỗn loạn.

Không chỉ có vậy, hắn còn có thể giết chết cả sáu Watcher, những kẻ có thể thay đổi vật chất chỉ bằng ý muốn (khiến súng của Punisher biến mất, robot của anh nổ tung) mà chẳng chút khó khăn. 

Những Watcher này cũng không phải những thực thể quan sát vũ trụ mà những fan Marvel thường thấy, mà là những kẻ kiểm soát toàn bộ vũ trụ. Sau cái chết của chúng, cả vũ trụ đã trở nên hỗn loạn. 


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại